‘Ăn khi đói là cách suy giảm cân tốt nhất’

AnhCác nhà khoa học chứng tỏ “ăn uống theo trực giác” tốt hơn cho sức khỏe thể dưỡng chất và cả tâm lý, giúp cho suy giảm cân hữu hiệu.

Trong nghiên cứu mới xuất bản trên Tạp chí Tâm lý Sức khỏe Anh, các nhà khoa học phát hiện người ăn uống theo trực giác có thể suy giảm cân và hạnh phúc với cơ thể hơn so với những người hạn chế ăn uống. Các chuyên gia chứng tỏ việc lắng nghe các tín hiệu cơ thể quan trọng hơn so với tuân thủ “chế độ sinh hoạt hoặc một thực đơn phổ quát”.

những người đang trong chế độ suy giảm cân thường có thói quen nhịn ăn. Nhiều chế độ ăn kiêng phổ quát cũng dựa trên việc bỏ qua cảm giác đói, tập trung vào đếm calo và ăn vào những thời điểm nhất định trong ngày.

Tuy nhiên, các nhà khoa học chứng tỏ điều nên tiến hành là “lắng nghe nhận thấy của cơ thể”. Tin tưởng vào sự thèm ăn, ăn khi cảm xuất hiện đói được gọi là ăn theo trực giác. Các nghiên cứu cho xuất hiện chế độ này tốt cho sức khỏe tâm lý và thể dưỡng chất.

Các nhà khoa học cho biết ăn theo trực giác là cách hiệu quả để giảm cân. Ảnh: Freepik

Các nhà khoa học chứng tỏ ăn theo trực giác là cách hữu hiệu để suy giảm cân. Ảnh: Freepik

Trong cuộc tìm hiểu trực tuyến, hơn 6.000 thanh niên trên 8 quốc gia từng trả lời vấn đề về sự tự tin cá nhân và chỉ số khối cơ thể (BMI). Các chuyên gia nhận xuất hiện có ba phong cách ăn uống: ăn theo trực giác, ăn theo cảm xúc và hạn chế ăn uống.

Ăn theo cảm xúc dựa trên các tín hiệu tâm lý như lo lắng, thất vọng, chán nản. Ăn kiêng hoặc hạn chế ăn có mục tiêu là suy giảm hoặc giữ cân nặng. Phân tích cho xuất hiện tất cả người càng ăn nhiều theo trực giác, họ càng có xu hướng hạnh phúc hơn với cơ thể. Họ có sự tự tin cao và cân nặng thường thấp hơn. Mặt không tương tự, người hạn chế ăn và ăn theo cảm xúc thường gặp vấn đề với cân nặng.

“Các phương tiện truyền thông liên tục gợi ý rằng suy giảm cân đồng nghĩa với việc bỏ qua cảm giác no đói của cơ thể. Tuy nhiên, tin tưởng vào cơ thể mình và ăn khi cảm xuất hiện đói có lợi hơn cho cả sức khỏe tâm lý và thể dưỡng chất”, trưởng nhóm nghiên cứu, tiến sĩ Charlotte Markey, từ Đại học Rutgers ở New Jersey, chứng tỏ.

Nghiên cứu củng cố bằng chứng cho xuất hiện việc ăn kiêng không quá hữu hiệu với người nên suy giảm cân, dường như phản tác dụng khi nó gây nên ra những cảm xúc tiêu cực. Theo tiến sĩ Markey, tất cả người nên hướng tới việc hòa hợp với tín hiệu sinh lý của chủ yếu mình. những chuyên gia cho rằng phong cách ăn uống có thể mối quan hệ tới cách tất cả người nhận thấy về mình.

Thục Linh (Theo Daily Mail)

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.