Ăn ngô thay thế cơm để suy yếu cân được không?

Ngô rất giàu vitamin B, C, khoáng dinh dưỡng và dinh dưỡng xơ, đem tới nhiều dinh dưỡng cho cơ thể và là thực phẩm suy yếu cân an toàn. Ăn ngô giúp cho bạn nhanh no, không gặp phải thèm ăn vặt. Hàm số lượng dinh dưỡng xơ trong ngô cao, tốt cho sức khỏe, không lo gặp phải dư dinh dưỡng béo, suy yếu tình trạng táo bón, tốt cho tiêu hóa. Ăn ngô còn giúp cho tăng cường miễn dịch, kiểm soát đường huyết, tốt cho người chứng bệnh đái tháo đường.

Tuy nhiên, ăn quá nhiều ngô không tốt cho sức khỏe. Người chứng bệnh tiểu đường nên hạn chế ăn vì tiêu thụ số lượng lớn carbohydrate (tinh bột) trong thực phẩm này thực hiện đường máu tăng nhanh.

Người gặp phải dạ dày cũng không nên ăn nhiều vì ngô chứa nhiều dinh dưỡng xơ, có thể gây ra không dễ chịu, đầy hơi, khó khăn tiêu. Mỗi ngày chỉ nên ăn một bắp.

Người già, trẻ nhỏ, người có hệ tiêu hóa kém không nên ăn ngô thường xuyên vì có thể gây ra áp lực lên dạ dày.

Bạn không nên thay thế thế hoàn toàn cơm bằng ngô mà nên ăn đa loại hóa thực phẩm. quy tắc suy yếu cân đúng là kiểm soát số lượng ăn vào, cân đối ba dinh dưỡng sinh năng số lượng gồm đạm, béo, bột đường và giữ vận động thể lực hàng ngày. Đồng thời, tất cả người cần phải uống đủ nước, chỉ ăn vặt khi có chỉ định của bác sĩ.

Lương y Bùi Đắc Sáng
Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Hội Đông y Hà Nội

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.