Ăn nho giúp cho tăng cường sức khỏe não bộ

Hợp dinh dưỡng resveratrol trong nho tiến hành muộn quá trình phân hủy tế bào tự nhiên khi con người già đi, góp phần ngăn chặn các mảng có hại trở thành trong não.

Theo Tiến sĩ Daniel H.Silverman (Đại học Los Angelesm, Mỹ), ăn nho hai lần mỗi ngày có thể giúp cho tăng cường nguy cơ tập trung, trí nhớ ở những người có dấu hiệu suy suy nhược trí nhớ sớm. Các hợp dinh dưỡng trong quả nho có tác dụng giữ an toàn, phòng tránh sự suy suy nhược sớm mối liên quan tới căn bệnh Alzheimer. Ngoài tác dụng của resveratrol với não bộ, dinh dưỡng chống oxy hóa trong quả nho còn có tác động tích cực lên não, thúc đẩy lưu số lượng máu não khỏe mạnh, tăng cường trí nhớ, tăng cường tâm trạng.

Trong một nghiên cứu nhỏ mới được công bố trên tạp chí Experimental Gerontology (Mỹ), các nhà nghiên cứu kiểm tra tác dụng của bột nho với sức khỏe não bộ. Những người ăn tầm 2,5 cốc nho mỗi ngày trong 6 tháng có kết quả đo lường hiệu suất nhận thức cao. Những người ăn bột nho thường xuyên có thể giữ tình trạng trao đổi dinh dưỡng lành mạnh, công dụng trao đổi dinh dưỡng thông tin mối liên quan tới nhận thức và hiệu suất lao động của trí nhớ cũng được tăng cường.

Theo MedicalDaily, trong một nghiên cứu của Mỹ, nhiều ngày 12 tuần ở 111 người lớn tuổi khỏe mạnh, những người uống 250 mg nước nho bổ sung mỗi ngày từng tăng cường đáng nói điểm số trong bài kiểm tra đo lường sự để ý, trí nhớ, ngôn ngữ so với các giá trị cơ bản. Các nhà nghiên cứu kết luận, resveratrol có thể giữ an toàn phòng tránh căn bệnh Alzheimer bằng cách suy nhược viêm não và loại bỏ peptide amyloid-beta, sự tích tụ có mối liên quan tới tình trạng này.

Hợp chất resveratrol có lợi cho sức khỏe não bộ. Ảnh: Freepik

Hợp dinh dưỡng resveratrol có lợi cho sức khỏe não bộ. Ảnh: Freepik

Nghiên cứu “tăng cường nhận thức và tâm trạng sau khi bổ sung cấp tính với nước ép nho tím ở người khỏe mạnh” năm 2017 của Mỹ, một lần nữa nhấn mạnh các hợp dinh dưỡng phenolic có trong quả nho có tác dụng tăng cường công dụng não bộ và nhận thức của con người.

Các nhà nghiên cứu thực hiện kiểm tra ngẫu nhiên, đối chứng với nhóm giả dược để phản hồi tác dụng của nước ép nho tím ở 20 thanh niên khỏe mạnh. Họ thực hiện đồng thời các phép đo vi tính về trí nhớ lao động, sự để ý, tâm trạng ở thời điểm chưa dùng nho và sau khi hấp thụ nho 20 phút.

Kết quả cho xuất hiện, nước ép nho tím tăng cường đáng nói thời gian phản ứng trên thước đo sự để ý tổng hợp, tăng xếp hạng bình tĩnh khi so sánh với nhóm giả dược. Tiến sĩ Silverman, thành viên nhóm nghiên cứu nhận định, nghiên cứu này đóng góp bằng chứng chứng minh vai trò có lợi của nho với sức khỏe thần kinh và tim mạch.

Theo Web MD, ngoài quả nho, để tăng cường sức khỏe não bộ, bạn cũng có thể sử dụng thêm các loại rau như cải xoăn, rau bina, bông cải xanh, cải thìa… Các loại rau này chứa nhiều vitamin K có thể tiến hành muộn quá trình suy suy nhược nhận thức. Lutein, folate và beta-carotene trong rau xanh giúp cho giữ cho não bộ khỏe mạnh. Các loại hạt, dầu oliu cũng có tác dụng tích cực với sự tiến triển trí nhớ, .

Anh Chi
(Theo Medical News Today, Web MD, MedicalDaily)

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.