Ăn rau diếp cá có hết rối loạn cương dương?

Tôi 38 tuổi, vợ khuyến khích ăn nhiều rau diếp cá để chữa trị rối loạn cương dương. Điều này có đúng không? (Tùng, Long An)

Trả lời:

Rau diếp cá là loại rau thơm quen thuộc, có mùi tanh tương tự cá. quan niệm của Đông y, rau này có vị chua, hơi đắng, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, tiêu viêm, sát khuẩn, bổ thận tráng dương.

Theo y học tiên tiến, thành phần rau diếp cá gồm các dưỡng hoạt chất có lợi cho sức khỏe như tinh dầu, Alkaloid (Cordalin), vitamin A, B… và các khoáng hoạt chất như kẽm, kali, canxi, magiê, sắt… Hoa và quả diếp cá chứa hoạt hoạt chất Isoquercitrin, có tính kháng viêm, suy nhược nhiệt hữu hiệu. Những hoạt chất này tốt cho sức khỏe nói chung nhằm hỗ trợ vận động các cơ quan trong cơ thể.

căn bệnh lý rối loạn cương dương dương xuất phát từ nhiều nguyên nhân như suy suy nhược nội tiết tố nam giới testosterone, rối loạn chuyển hóa (đái tháo đường, rối loạn lipid máu…), căn bệnh lý tim mạch, thần kinh… và nhất là căn bệnh lý tại đường tiết niệu – sinh dục ở nam giới.

Các mẹo dân gian chữa trị rối loạn cương dương như sử dụng rau diếp cá hoặc những thực phẩm không tương tự đang được nhiều nam giới lựa chọn lựa (hoặc một tỷ lệ nam giới mắc phải vợ bắt dùng) nhằm tăng cường nguy cơ sinh lý. Điều này thực hoạt chất chỉ có tác dụng hỗ trợ tăng cường sức khỏe trong quá trình điều trị rối loạn cương dương. Nếu chỉ sử dụng rau diếp cá để tăng cường cương dương dương thì không có nhiều tác dụng.

Sử dụng các mẹo dân gian đôi lúc chỉ giúp cho cho quý ông cảm giác khỏe khoắn hơn, song việc “cậu nhỏ” có “lên” thường không thì nên xác định nguyên nhân và điều trị gốc rễ vấn đề. Ngoài ra, việc lạm dụng quá mức các thực phẩm này đôi lúc dẫn tới tình trạng khó khăn tiêu hóa, tiêu chảy hoặc thậm chí ngộ độc.

Một khi có triệu chứng “trên bảo dưới không nghe”, nên tới địa điểm y tế uy tín có bác sĩ chuyên nam khoa thăm kiểm tra và điều trị, tư vấn chế độ dinh dưỡng, thói quen sinh hoạt phù hợp.

TS.BS.CK2 Trà Anh Duy
Trung tâm Sức khỏe Nam giới Men’s Health


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.