Ăn tôm tốt cho sinh lý phái mạnh

Tôm nhiều hoạt chất dinh dưỡng như kẽm, vitamin D, giúp cho tăng hormone nam testosterone, tăng cường sinh lý cho phái mạnh.

100 g tôm chứa 17-20 g protein và nhiều vitamin, khoáng hoạt chất không tương tự như selen, vitamin B12, canxi. Chúng hỗ trợ cơ thể tái tạo năng số lượng, tăng cường hệ miễn dịch và tốt cho xương khớp, tim mạch. Với nam giới, tôm còn mang tới lợi ích mối quan hệ tới sức khỏe tình dục.

Chứa nhiều kẽm có lợi cho “tinh trùng”

100 g tôm có khoảng tầm 1,64 mg kẽm. Kẽm cần phải thiết cho quá trình sản xuất tinh trùng. số lượng tinh dịch suy nhược và mức testosterone thấp hơn thường do thiếu kẽm. Nam giới cần phải bổ sung khoảng tầm 11 mg kẽm mỗi ngày.

Theo Trường Đại học Wayne State (Mỹ), kẽm có thể hỗ trợ sức khỏe sinh sản ở nam giới. Nghiên cứu năm 1996, thực hiện trên 40 nam giới trong lứa tuổi 20-80 được chia thành hai nhóm. Sau 20 tuần, nhóm người trẻ tuổi ăn ít kẽm, nồng độ testosterone suy nhược gần 75%. Nhóm người già tiêu thụ số lượng kẽm tăng lên và nồng độ testosterone tăng gần gấp đôi.

mang đến vitamin D tăng cường testosterone

Lợi ích của vitamin D với phái mạnh có thể gồm có kiểm soát mức testosterone, hỗ trợ sản xuất tinh trùng và xây dựng cơ bắp khỏe mạnh. Theo Trường Đại học Y Weill Cornell (Mỹ) và Đại học Qatar (Qatar), tác dụng cương dương dương phụ thuộc trực tiếp vào việc hấp thụ đủ vitamin D. Nghiên cứu công bố năm 2021 với dữ liệu phân tích từ 14 thử nghiệm không tương tự.

Tắm nắng là giải pháp bổ sung vitamin D tốt nhất, nhất là trong khoảng tầm 6-9h. Nam giới có thể tiêu thụ thêm thực phẩm với liều số lượng khuyến cáo 15 mcg vitamin D mỗi ngày. Theo địa điểm dữ liệu dinh dưỡng quốc gia của Bộ Nông nghiệp Mỹ, 85 g tôm chứa khoảng tầm 129 IU vitamin D.

Tôm chứa nhiều vitamin, khoáng chất có lợi cho sức khỏe và sinh lý nam. Ảnh: Freepik

Tôm chứa nhiều vitamin, khoáng hoạt chất tốt cho sinh lý nam giới. Ảnh: Freepik

L-arginine tăng cường rối loạn cương dương dương

Rối loạn cương dương dương có thể xảy ra khi số lượng máu tuần hoàn trong dương vật mắc phải hạn chế, tác động tới đời sống chăn gối. Tôm chứa L-arginine – một loại axit amin có tác dụng tăng cường tình trạng này. L-arginine tạo ra oxit nitric giúp cho giãn và suy nhược lo lắng tĩnh mạch, tăng nguy cơ tuần hoàn máu và hỗ trợ cương dương cứng.

Bổ sung 2,5-5 g L-arginine hàng ngày có thể tăng cường tác dụng tình dục ở người mắc phải rối loạn cương dương dương.

tăng cường uy tín tinh trùng

Theo Trường Đại học Bắc Kinh (Trung Quốc), iốt rất cần phải thiết để sản xuất hormone tuyến giáp. Thiếu hoặc thừa iốt đều có thể dẫn tới rối loạn tuyến giáp, suy nhược các thông số uy tín tinh trùng. Nghiên cứu có hơn 1.000 cặp vợ ông xã tham gia tìm hiểu vào năm 2020. Thiếu iốt còn gây nên ra căn bệnh suy giáp, là nguyên nhân gây nên rối loạn tác dụng tình dục và cả rối loạn cương dương.

Tôm và các loại hải sản không tương tự giàu iốt vì chúng hấp thụ một phần iốt có sẵn trong nước biển. 85 g tôm chứa khoảng tầm 35 mcg iốt.

Tuy mang tới nhiều lợi ích tuy nhiên tôm có nguy cơ gây nên dị ứng. Người có cơ địa dị ứng hải sản và động vật có vỏ không nên ăn tôm để tránh ho, ngứa ngáy, đau đớn họng, khàn giọng. Người theo chế độ ăn ít muối cần phải lưu ý khi ăn vì số lượng natri cao.

Nên hấp, luộc hoặc áp chảo tôm để giữ được tối đa hoạt chất dinh dưỡng. Tránh chiên xào vì khó khăn kiểm soát số lượng calo và hàm số lượng hoạt chất béo trong món ăn.

Huyền My (Theo The Healthy, BBC Goodfood)

Độc giả có thắc mắc về sinh lý nam, gửi vấn đề tại đây.


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.