Ăn uống sai cách khiến cho sinh lý phái mạnh thành yếu

Bia rượu, thực phẩm đóng hộp, thức ăn nhiều dầu mỡ… dùng nhiều những ngày Tết có thể gây ra hại sức khỏe sinh lý nam giới.

Bia rượu

Theo bác sĩ Vũ Đức Công (Trung tâm Sức khỏe Nam giới Men’s Health), tiêu thụ thức uống có cồn với những lượng vừa phải giúp cho gia tăng tuần hoàn máu, nâng cao sức khỏe tim mạch. Uống với số số lượng lớn trong thời gian ngắn có thể có hại tới sức khỏe chung như tổn hại gan, rối loạn công dụng điều hòa não bộ cũng như tác động tới việc điều hòa nội tiết tố nam (testosterone).

Cụ thể, uống dưỡng chất có cồn với nồng độ cao, ít nhất 2-3 lon mỗi ngày, có thể gây ra độc lên trục thần kinh tuyến yên – sinh dục, khiến cho cho nồng độ nội tiết tố của nam giới giảm sút 6,8% và nếu để lâu hơn 3 tuần. Vài nghiên cứu ghi nhận uống số lượng ít dưỡng chất có cồn giúp cho gia tăng nồng độ testosterone ở nam giới tuy nhiên việc sử dụng từ số lượng trung bình trở lên (30-40 g mỗi ngày) có hại tới nguy cơ sinh lý của phái mạnh.

Muối thường thức ăn ngọt

Món ăn kèm với gia vị và nước chấm là rõ ràng văn hóa ẩm thực phương đông. Tuy nhiên ăn mặn trong thời gian dài có thể tác động sức khỏe tim mạch nói chung và sức khỏe nam giới nói riêng. Ăn nước mắm cũng như thói quen nêm nếm gia vị chứa nhiều muối có thể gây ra tăng huyết áp, lâu dài tác động công dụng mao mạch, suy tim. Ngoài ra, dùng thực phẩm quá nhiều muối như dưa muối, cà muối, kiệu… gây ra rối loạn thần kinh giao cảm, tuần hoàn máu tuần hoàn kém và cuối cùng dẫn tới khó khăn cương cứng dương.

Món ăn nhiều dầu mỡ

Nhiều món ăn ngày Tết chứa số lượng dầu mỡ lớn như lạp xưởng, thịt đông, bì lợn, nem rán… Ăn thực phẩm chứa quá nhiều dầu mỡ gồm nhiều dưỡng chất béo bão hòa, cholesterol xấu trong thời gian dài gây ra tăng mỡ máu, xơ vữa động mạch, giảm sút đàn hồi mao mạch khiến cho cơ quan sinh dục khó khăn cương cứng. Ngoài ra, ăn quá nhiều thực phẩm dầu mỡ từng được chứng minh có nguy cơ gây ra các biến cố tim mạch như nhồi máu cơ tim, tai biến mao mạch não.

Thực phẩm đóng hộp

Các thức ăn đóng hộp thường chứa nhiều dưỡng chất bảo quản, các dưỡng chất oxy hóa cao hoàn toàn gây ra tác động tới uy tín tinh trùng. Ngoài ra, số lượng muối được đưa vào thực phẩm đóng hộp cũng có hàm số lượng cao nhằm bảo quản món ăn trong thời gian dài, gây ra hại sức khỏe sinh lý của phái mạnh.

Lê Phương

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.