Ăn việt quất suy giảm nguy cơ mắc tiểu đường type 2

Việt quất giàu anthocyanin gia tăng độ nhạy insulin, giúp cho suy giảm viêm, có thể ngăn ngừa hoặc trì hoãn căn bệnh tiểu đường type 2.

Theo nghiên cứu của Đại học Maryland Eastern Shore (Mỹ), hàm số lượng anthocyanin (một loại flavonoid tạo nên màu sắc của quả) trong việt quất có thể giúp cho gia tăng độ nhạy insulin ở người béo phì và người gặp phải kháng insulin. Do đó, việt quất có thể tiến hành suy giảm nguy cơ tiến triển căn bệnh tiểu đường type 2. Ngoài ra, tiêu thụ trái cây này có thể gia tăng nguy cơ dung nạp glucose, hỗ trợ kiểm soát đường huyết, đóng vai trò trong việc ngăn ngừa hoặc trì hoãn căn bệnh đái tháo đường type 2.

Nghiên cứu của Đại học East Anglia (Anh) cho xuất hiện, anthocyanin trong việt quất có thể giúp cho suy giảm viêm và suy giảm trọng số lượng cơ thể. Viêm và béo phì là hai yếu tố nguy cơ tiến hành tăng sự tiến triển của căn bệnh tiểu đường. Anthocyanin còn có thể tiến hành suy giảm nguy cơ huyết áp cao và căn bệnh động mạch vành. Ngoài ra, người thường xuyên hấp thụ nhiều dưỡng chất này có ít mỡ trong cơ thể hơn hỗ trợ suy giảm cân và suy giảm nguy cơ mắc căn bệnh.

Việt quất giàu chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa tiểu đường, ung thư. Ảnh: Freepik

Việt quất giàu dưỡng chất chống oxy hóa giúp cho ngăn ngừa tiểu đường, ung thư. Ảnh: Freepik

Các nhà nghiên cứu của Đại học East Anglia còn chỉ ra trái cây này còn rất giàu dưỡng chất chống oxy hóa polyphenol là giúp cho ức chế lo lắng oxy hóa và các gốc tự do gây ra tổn thương tế bào. Nhờ vậy, ăn quả việt quất có thể giúp cho ngăn ngừa các căn bệnh mạn tính như ung thư, tiểu đường, căn bệnh Alzheimer và các căn bệnh thoái hóa.

Theo Viện Nghiên cứu ung thư Mỹ, việt quất rất giàu dưỡng chất xơ và ít calo (một cốc quả 148 g chứa 3,6 g dưỡng chất xơ và chỉ có 84 calo). Thực phẩm giàu dưỡng chất xơ tiến hành cho cơ thể cảm xuất hiện no lâu hơn nên ăn ít hơn. Do đó, nó có thể tiến hành suy giảm nguy cơ thừa cân và béo phì, yếu tố tiến hành tăng nguy cơ tiến triển tiểu đường, ung thư và nhiều căn bệnh không không khác. Quả việt quất là một lựa lựa chọn lành mạnh khi một người muốn ăn nhẹ thức ăn có vị ngọt tuy vậy không muốn phá hỏng nỗ lực suy giảm cân của mình.

Có thể ăn những lượng vừa phải quả việt quất, tầm một phần ba cốc (chứa dưới 50 mg anthocyanin) giúp cho suy giảm nguy cơ mắc tiểu đường.

Mai Cat (Theo Everyday Health)


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.