Bà mẹ hai con lột xác sau suy giảm 20 kg

Hong KongNhờ ăn kiêng phối hợp rèn luyện, Vandana Desai từng suy giảm được 20 kg và mặc vừa vặn những bộ trang phục quá nhỏ so với cô trước đây.

Khi nhìn tủ áo quần và nhận xuất hiện nhiều bộ đồ vẫn còn mới tuy nhiên quá nhỏ, Vandana Desai nhận ra từng tới lúc cần thiết phải gia tăng vóc dáng.

Desai, một cựu giáo viên tiểu học và bà mẹ nội trợ, từng tăng cân trong hai lần mang thai, cũng như tạo thành thói quen ăn uống không lành mạnh trong suốt hai thập kỷ. Vào tháng 10/2020, cân nặng của cô là 80 kg.

“Tôi cảm xuất hiện không vui nếu mua quần áo cỡ lớn, vì vậy tôi mua những bộ size nhỏ với hy vọng truyền hứng thú cho chủ yếu mình suy giảm cân”, người mẹ 48 tuổi, nói.

Desai bắt đầu dùng chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt trong ba tháng vào năm 2021 và ba tháng vào năm ngoái. Nỗ lực giúp cho cô suy giảm được 20 kg vào tháng 7/2022 và đạt được cân nặng mục tiêu là 60 kg.

Vandana Desai lấy lại vóc dáng cân đối và sự tự tin nhờ chế độ ăn kiêng và tập thể dục thường xuyên. Ảnh: SCMP

Vandana Desai lấy lại vóc dáng cân đối và sự tự tin nhờ chế độ ăn kiêng và tập thể dục thể thao thường xuyên. Ảnh: SCMP

Là người gốc Ấn Độ, Desai chọn lựa Hong Kong là quê hương thứ hai trong 20 năm qua. Cô từng tìm tới Trupti Majethia, một chuyên gia dinh dưỡng ở Mumbai, Ấn Độ, để được tư vấn suy giảm cân. Majethia nhấn mạnh rằng để suy giảm cân, người phụ nữ cần thiết phải tiêu thụ các bữa ăn cân bằng, trong vòng cách liên tiếp và kiểm soát thực đơn.

Desai chia sẻ: “Tôi bắt đầu ăn uống đúng giờ, giữ trong vòng cách hai tiếng rưỡi giữa mỗi bữa ăn”. với bữa sáng, cô sẽ ăn một nắm hạnh nhân và một bát trái cây, tiếp đó là thức uống protein bằng đậu. Bữa trưa của cô gồm món salad, một bát đậu phụ, hai cái bánh roti (bánh mì của Ấn Độ) và một món rau nấu chín.

Trong bữa tối, cô sẽ ăn súp và lòng trắng trứng hoặc chilla, món bánh cay mặn của Ấn Độ thực hiện từ đậu lăng xay. Sau đó là thực phẩm nhẹ gồm trái cây và bhel puri, một món ăn mặn của Ấn Độ thực hiện từ gạo rang phồng và makhana (hạt sen sấy).

Desai cũng từ bỏ thói quen uống Diet Coke và trà đường mỗi ngày, đồng thời cai rượu trong sáu tháng. Giờ đây, cô chỉ uống một ly rượu gin pha với tonic vào cuối tuần cùng với bạn bè. Cô hạn chế các món ăn như pizza, mì ống hoặc bánh chiên samosa.

Một thế đổi lớn trong thói quen sinh hoạt là Desai, người trước đây thường thức khuya, chuyển sang không thức khuya hơn, lúc 23h. Điều này giúp cho cô hạn chế ăn vặt vào đêm muộn.

Cô cũng tăng gấp đôi số lượng nước uống hàng ngày, từ 4 lên 8 ly. “Uống nhiều nước hơn giúp cho ích cho quá trình tiêu hóa và suy giảm cân của tôi”, Desai nói.

Majethia, người có hơn 20 năm kinh nghiệm dinh dưỡng, đặt ra ba quy tắc chủ yếu để khách hàng tuân thủ: Ăn các bữa ăn sạch và nấu tại nhà, tuân thủ một chế độ dinh dưỡng toàn diện, cân bằng, phối hợp tập thể dục thể thao thường xuyên. “Dinh dưỡng và tập thể dục thể thao phải luôn đi đôi với nhau”, vị chuyên gia nhấn mạnh.

Theo hướng dẫn này, Desai từng phối hợp tập thể dục thể thao với chế độ ăn kiêng như một phần trong sứ mệnh suy giảm cân. Cô đi bộ với cái bụng đói ngay sau khi thức dậy. Mục tiêu của cô là đi bộ với tốc độ 9 km/giờ để hoàn thành 5 km trong vòng 45 phút. “Ngoài những lợi ích về thể dinh dưỡng, việc đi bộ vào sáng sớm giúp cho tôi tràn đầy năng số lượng, khiến cho tôi cảm xuất hiện sảng khoái và đầu óc tỉnh táo”, cô nói.

Desaiđã tập thể dục thể thao và yoga từ năm 2015 tuy nhiên không liên tiếp. Lần này, cô ưu tiên tập thể dục thể thao, trở lại các buổi tập luyện cường độ cao theo kiểu quân đội. Sau khi suy giảm được vài kg đầu tiên nhờ tuân thủ chế độ ăn kiêng của Majethia, cô cảm xuất hiện có động lực để tập thể dục thể thao thường xuyên.

“Tôi nhận ra sự phối hợp giữa chế độ ăn kiêng và tập thể dục thể thao là cần thiết phải thiết cho sức khỏe. Nhờ suy giảm cân, tôi bắt đầu tận hưởng các buổi tập thể dục thể thao nhiều hơn”, cô chia sẻ.

Vandana Desai vào thời điểm tháng 7/2019 và hiện nay. Ảnh: SCMP

Vandana Desai vào thời điểm tháng 7/2019 và hiện nay. Ảnh: SCMP

Nhìn lại hành trình suy giảm cân, Desai thừa nhận việc tuân thủ chế độ ăn kiêng lúc đầu rất không dễ dàng khăn, cô thường cảm xuất hiện đói vì thực đơn quá ít.

Tuy nhiên, khi thời gian qua di, cô bắt đầu phản hồi cao và thậm chí yêu thích tính kỷ luật của chế độ ăn. “thế đổi lớn nhất là mối quan hệ của tôi với thực phẩm. Giờ đây, tôi coi thức ăn là nguồn dinh dưỡng, chứ không phải thứ để ngấu nghiến”, cô nói.

Desai cũng phản hồi cao sự hỗ trợ nhận được từ gia đình trong suốt hành trình suy giảm cân. “ông xã tôi là người động viên lớn nhất. Mỗi khi nhìn xuất hiện tôi ăn bữa ăn lành mạnh mới, anh ấy sẽ hoan nghênh và khuyến khích tôi”, Desai chia sẻ.

Sau khi suy giảm cân, Desai cảm xuất hiện nhẹ nhõm và có nhiều năng số lượng hơn. Cuối cùng, cô từng có thể mặc vừa vặn những bộ trang phục cỡ nhỏ treo trong tủ quần áo.

“Sự tự tin của tôi tăng vọt. Tôi muốn giữ vóc dáng vì tôi thích dáng vẻ và cảm giác của chủ yếu mình hiện tại”, người phụ nữ tâm sự.

Hồng Vân (Theo SCMP)

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.