Ba nạn nhân vụ cháy nhà Trung Kính xuất viện, một người nguy kịch

Hà NộiBa nạn nhân vụ cháy nhà điều trị ở trung tâm y tế Giao thông vận tải xuất viện chiều nay; cụ bà 84 tuổi chuyển tới trung tâm y tế Bạch Mai vẫn nguy kịch.

Ba người xuất viện gồm mẹ và hai con, nhập viện sau khi được cứu khỏi đám cháy nhà ở Trung Kính. Chiều 25/5, bác sĩ Bùi Sỹ Tuấn Anh, Giám đốc trung tâm y tế Giao thông Vận tải, chứng tỏ các chuyên gia xét nghiệm hội chẩn nhận xét ba mẹ con sức khỏe ổn định nên cho xuất viện.

Như vậy, trong số 6 người được cứu khỏi đám cháy hiện ba người từng xuất viện, ba người nặng hơn tiếp tục điều trị.

Ba người chứng bệnh nặng hơn, trong số đó nặng nhất là cụ bà 84 tuổi, đêm qua được chuyển sang Trung tâm Chống độc, trung tâm y tế Bạch Mai. tới chiều nay, cụ bà vẫn trong tình trạng nặng. PGS.TS Đào Xuân Cơ, Giám đốc trung tâm y tế Bạch Mai, cho thường bà rối loạn ý thức, bỏng ngoài da và bỏng đường hô hấp, viêm phổi, suy hô hấp. người chứng bệnh không dễ dàng thở thanh môn, hít phải nhiều bụi than, nhiễm toan chuyển hóa (axit máu), tổn thương cơ tim.

Bà cụ được nội soi hút nhiều bụi đờm than đen trong phế quản và phổi. Các chuyên gia đầu ngành chẩn đoán người chứng bệnh mắc phải nhiễm độc khí CO, suy hô hấp, chỉ định lọc máu, thở máy, ăn qua sonde.

Cụ bà nặng nhất đang được nằm hồi sức tích cực. Ảnh: Thành Dương

Cụ bà đang được điều trị hồi sức tích cực tại trung tâm y tế Bạch Mai. Ảnh: Thành Dương

Hai người chứng bệnh còn lại là vợ ông xã, điều trị tại Trung tâm Chống độc, đều trong tình trạng thở oxy, song tỉnh táo có thể giao tiếp với nhân viên y tế. Ngay sau khi nhập viện, người chứng bệnh được nội soi tai mũi họng, chụp X-quang, thực hiện xét nghiệm, truyền dịch, truyền thuốc.

TS.BS Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm Chống độc, chứng tỏ cả hai người chứng bệnh hít phải bụi than và khói nhiều, có triệu chứng nhiễm độc như nôn, buồn nôn, nhiễm toan chuyển hóa, ho khạc than hoạt, viêm phổi… Sau một ngày điều trị tích cực, tình trạng viêm phổi từng tăng lên, hết toan chuyển hóa, tuy nhiên vẫn phải tiếp tục theo dõi. Ngoài dùng các thuốc giải độc, chiều nay người chứng bệnh được điều trị oxy cao áp để dự phòng hệ lụy về tâm thần và thần kinh muộn.

6 người này là nạn nhân trong đám cháy được phát hiện lúc 0h30 ngày 24/5, tại hai ngôi nhà trên khu đất trong ngõ 119 phố Trung Kính, quận Cầu Giấy. 14 người thiệt mạng trong hỏa hoạn.

Lê Nga


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.