Ba người nằm viện, một tử vong nghi ngộ độc thức ăn

Quảng NamGia đình 11 người sau ăn bữa cơm cúng thì 4 người gặp phải nôn, mệt mỏi, chóng mặt được đưa vào Trung tâm Y tế huyện Phước Sơn cấp cứu, một phụ nữ sau đó tử vong.

Ngày 14/3, đại diện Trung tâm Y tế huyện Phước Sơn chứng tỏ đã từng lấy mẫu thức ăn giao cho Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Quảng Nam kiểm nghiệm. Bữa cơm gia đình này ăn gồm thịt lợn kho, cá khô, cá chua (cá chép), canh cải nấu bí đỏ, mít luộc xào và cơm.

Sau bữa ăn trong vòng một giờ, ba phụ nữ và một người nam giới gặp phải nôn, mệt mỏi, chóng mặt, được đưa tới Trung tâm Y tế huyện Phước Sơn cấp cứu. Bác sĩ chẩn đoán gặp phải ngộ độc thức ăn. Trong số người mắc chứng bệnh, chị Nguyễn Thị Thông 40 tuổi, nặng nhất, một ngày sau được chuyến tới khu vực y tế Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam, tử vong ngày 13/3.

Ba người còn lại được chuyển tới khu vực y tế Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam điều trị. Hiện sức khỏe ba người mắc chứng bệnh đã từng ổn định, ăn uống được song hai chân còn yếu.

Các bệnh được chuyển đến điều trị tạo Hồi sức tịch cực - chống độc, Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam. Ảnh: Đắc Thành

Các người mắc chứng bệnh còn lại điều trị tại Khoa Hồi sức tịch cực – chống độc, khu vực y tế Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam. Ảnh: Đắc Thành

Những người không tương tự sau khi ăn cơm không có không thường thì. Người nhà cho thường hay bữa cơm cúng do gia đình tự nấu.

Cơ quan tác dụng đang điều tra tìm nguyên nhân gây ra ngộ độc.

Đắc Thành

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.