[Bác sĩ tư vấn] Cách nhét đám rối tĩnh mạch vào trong đơn giản, không gặp phải lòi ra ngoài

Cách nhét đám rối tĩnh mạch vào trong hậu môn như thế nào vừa an toàn, đơn giản mà hữu hiệu là vấn đề được rất nhiều người trĩ quan tâm. Khi đám rối tĩnh mạch sa ra ngoài nếu không sớm khắc phục sẽ gây ra không dễ chịu, đau đớn tức, dễ gặp phải viêm nhiễm, tác động tới sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày. Vậy tiến hành thế nào để đám rối tĩnh mạch thụt vào trong khi gặp phải lòi ra ngoài? 

Sa đám rối tĩnh mạch nguy hiểm như thế nào?

đám rối tĩnh mạch lòi ra ngoài hậu môn thường xuất hiện ở trường hợp trĩ nặng, dễ thực hiện nhận biết sau thời gian dài gặp phải có máu hậu môn do trĩ gây ra ra. Tùy thuộc vào vị trí xuất hiện mà sa đám rối tĩnh mạch sẽ gồm có sa đám rối tĩnh mạch nội, sa đám rối tĩnh mạch ngoại. 

Sa búi trĩ nguy hiểm như thế nào?

Sa đám rối tĩnh mạch nguy hiểm như thế nào?

nên sớm có cách nhét đám rối tĩnh mạch vào trong vì nếu để càng lâu thì càng không dễ điều trị khỏi, không những vậy còn gây ra ra nhiều hậu quả vô cùng nghiêm trọng. 

 • gây ra thiếu máu: có máu hậu môn lâu dần tiến hành cho cơ thể rơi vào tình trạng thiếu máu, suy nhược, mệt mỏi, chóng mặt, chán ăn, vàng da…
 • Tắc mạch trĩ: đám rối tĩnh mạch tiến triển gây ra đè nén tĩnh mạch, gây ra trở ngại quá trình tuần hoàn máu, tĩnh mạch hậu môn không được mang tới đủ máu và oxy lâu ngày có thể dẫn tới hoại tử, thậm chí ung thư. 
 • Sa nghẹt đám rối tĩnh mạch: đám rối tĩnh mạch gặp phải sa ra ngoài tiến hành cho quá trình tuần hoàn máu gặp phải trở ngại, đám rối tĩnh mạch phồng to, gây ra đau đớn đớn và không dễ chịu. Việc đi đại tiện cũng gặp phải trở ngại dẫn tới sự đào thải dưỡng chất bẩn ra ngoài cũng gặp phải tác động. 
 • Hoại tử đám rối tĩnh mạch: Sa đám rối tĩnh mạch tình trạng nặng rất không dễ để đưa vào bên trong. Do đó, nếu không sớm khắc phục sẽ dễ dẫn tới viêm nhiễm, hoại tử nguy hiểm.
 • Nhiễm trùng máu: hậu quả vô cùng nguy hiểm của sa đám rối tĩnh mạch. Nguyên nhân gây ra hậu quả này là áp xe hậu môn, các ổ mủ gặp phải tích tụ thâm nhập vào máu và gây ra nên nhiễm trùng, đe dọa tới tính mạng. 

[Shortcode tư vấn 1]

Cách nhét đám rối tĩnh mạch vào trong hậu môn đơn giản, nhanh chóng 

Trong trường hợp đám rối tĩnh mạch sa ra ngoài và không tự co lên được, người căn bệnh có thể tham khảo ngay cách nhét đám rối tĩnh mạch vào trong dưới đây:

 • Bước 1: Vệ sinh hậu môn và tay trước khi nhét đám rối tĩnh mạch vào trong
Vệ sinh hậu môn

Vệ sinh hậu môn

Vệ sinh hậu môn: Nên dùng nước muối loãng pha ấm rửa nhẹ nhàng vùng hậu môn, sau đó thấm khô bằng khăn mềm. 

Vệ sinh tay: Rửa sạch tay bằng xà phòng, cắt ngắn móng tay để tránh tiến hành hậu môn gặp phải tổn thương. 

 • Bước 2: Thực hiện cách nhét đám rối tĩnh mạch vào trong

Ngồi xổm hoặc ngồi trong tư thế thoải mái nhất, sau đó dùng tay đẩy nhẹ nhàng đám rối tĩnh mạch vào trong hậu môn. 

Sau khi đã từng đẩy đám rối tĩnh mạch vào trong hậu môn, từ từ khép chặt hậu môn, ngồi cố định trong vòng vài phút sau đó mới đứng dậy đi lại nhẹ nhàng. Hoặc có thể nằm nghỉ để đám rối tĩnh mạch cố định không ra sa ngoài trở lại. 

Thực hiện cách nhét búi trĩ vào trong hậu môn

Thực hiện cách nhét đám rối tĩnh mạch vào trong hậu môn

 • Lưu ý khi dùng cách nhét đám rối tĩnh mạch vào trong hậu môn 

Phương pháp này chỉ nên dùng với trường hợp đám rối tĩnh mạch nhỏ và chưa gặp phải viêm nhiễm. Nếu đám rối tĩnh mạch đã từng lớn, gây ra sa nghẹt tắc mạch trĩ thì tuyệt đối không cố gắng dùng cách này. Vì điều này có thể gây ra đau đớn đớn, tổn thương niêm mạc hậu môn và tiến hành cho đám rối tĩnh mạch dễ gặp phải nhiễm trùng, tắc mạch thường hoại tử. 

Cách đẩy đám rối tĩnh mạch vào trong bằng tay chỉ là phương pháp tạm thời, không thể thay thế thế việc thăm thăm khám và điều trị của bác sĩ. Do đó, người căn bệnh vẫn nên đi thăm khám và điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ để ngăn ngừa hậu quả và tái phát căn bệnh. 

>>> Đọc thêm: Sa đám rối tĩnh mạch phải tiến hành sao? Cách điều trị hữu hiệu chỉ trong thời gian ngắn

tiến hành sao để hết gặp phải trĩ? Tổng hợp các phương pháp điều trị chủ yếu

tiến hành sao để hết gặp phải trĩ? đi kèm với cách nhét đám rối tĩnh mạch vào trong thì để mang lại hữu hiệu điều trị tốt hơn, người căn bệnh có thể tham khảo ngay những cách điều trị trĩ hữu hiệu dưới đây. 

Cách điều trị trị trĩ tại nhà bằng thuốc 

Cách chữa trị bệnh trĩ tại nhà bằng thuốc

Cách điều trị trị trĩ tại nhà bằng thuốc

Một trong những cách tiến hành teo đám rối tĩnh mạch hữu hiệu là dùng thuốc điều trị. Các loại thuốc này thường là thuốc gel thoa, thuốc uống…giúp cho tiến hành teo đáng nói các đám rối tĩnh mạch. 

 • Thuốc chứa thành phần co mạch: Phenylephrin HCl 0,25%; ephedrin sulfat 0,1-0,125%…
 • Thuốc chống viêm: Hydrocortison 0,25-1%…
 • Thuốc chống nhiễm khuẩn: Neomycin, framycetin…
 • Thuốc chống kích ứng, giữ an toàn mô hậu môn trực tràng: Kẽm oxit, lanolin, glycerin…
 • Thuốc chống ngứa ngáy: Lidocain 2-5%, Benzocain 5-20%…

Khuyến cáo: Thuốc tiến hành co đám rối tĩnh mạch chỉ dùng cho trường hợp sa đám rối tĩnh mạch mới khởi phát, chưa gặp phải viêm nhiễm thường hậu quả. Đồng thời, chỉ sử dụng thuốc khi có sự chỉ định của bác sĩ, tuyệt đối không tự ý mua thuốc về điều trị tại nhà. 

Cách trị trĩ tại nhà bằng mẹo dân gian 

Ngoài cách nhét đám rối tĩnh mạch vào trong thì người căn bệnh cũng có thể dùng những mẹo co đám rối tĩnh mạch mà không nên thao tác đẩy đám rối tĩnh mạch. Cách tiến hành này tương đối đơn giản, mức phí thấp song chỉ nên dùng với trường hợp đám rối tĩnh mạch nhẹ mới lòi ra ngoài. 

Cách trị bệnh trĩ tại nhà bằng mẹo dân gian 

Cách trị trĩ tại nhà bằng mẹo dân gian

 • Rau diếp cá điều trị sa đám rối tĩnh mạch 

Rau diếp cá có tính khử trùng mạnh nên còn được sử dụng hỗ trợ điều trị trĩ. sắp trong vòng 100g rau diếp cá tươi, đem rửa sạch và ngâm nước muối để loại bỏ bụi bẩn. Dùng rau diếp cá ăn sống hoặc ép nước sinh tố uống để giúp cho tăng cao triệu chứng sa đám rối tĩnh mạch. 

 • Lá vông nem điều trị trĩ

Lá vông nem cũng có thể tiến hành co đám rối tĩnh mạch hữu hiệu. Bạn nên sắp một nắm lá vông nem, rửa sạch và thái nhỏ, sau đó đun sôi với nước từ 10-20 phút. Đợi nước nguội bớt và dùng để ngâm hậu môn. Ngoài ra, bạn cũng có thể hơ lá vông nem và dùng để đắp vào hậu môn. 

 • Nhựa đu đủ xanh điều trị trĩ 

sắp 1 quả đu đủ xanh, sau đó bổ đôi úp 2 nửa mặt trong của quả đu đủ vào 2 bên cẳng chân. Cách tiến hành này sẽ giúp cho đám rối tĩnh mạch co lên hữu hiệu. 

Cách điều trị trĩ bằng sóng cao tần HCPT II

Người căn bệnh nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng các cách nhét đám rối tĩnh mạch vào trong nói trên để giữ gìn hữu hiệu và an toàn. Tuy nhiên, các chuyên gia chuyên khoa khuyến cáo, tốt nhất người căn bệnh khi gặp phải sa đám rối tĩnh mạch nên đi thăm thăm khám trực tiếp để xác định tình trạng căn bệnh và phương pháp điều trị phù hợp. 

Với trường hợp sa đám rối tĩnh mạch song có thể tự co lên được hoặc có thể bảo tồn niêm mạc thì bác sĩ sẽ chỉ định điều trị nội khoa. Trường hợp đám rối tĩnh mạch lòi ra ngoài không thể tự co lại, thậm chí gặp phải sa nghẹt, tắc mạch thì nên thiết phải can thiệp thủ thuật. 

Phương pháp tiên tiến HCPT II

Phương pháp tiên tiến HCPT II

thủ thuật cắt trĩ là phương pháp duy nhất giúp cho loại bỏ triệt để các đám rối tĩnh mạch, ngăn ngừa tình trạng tái phát. Tuy nhiên, để đạt được hữu hiệu xin muốn thì nên lựa lựa chọn địa chỉ uy tín cùng phương pháp cắt trĩ tiên tiến như kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT II. 

Cắt trĩ bằng sóng cao tần HCPT II sử dụng sóng nhiệt 70-80 độ C từ bên trong giúp cho loại bỏ tận gốc đám rối tĩnh mạch mà không gây ra đau đớn đớn, bỏng rát hậu môn. Ngưỡng nhiệt này đủ tiến hành đông tĩnh mạch tiến hành cho các đám rối tĩnh mạch gặp phải thắt nút, không còn nguồn máu nuôi dưỡng, giúp cho loại bỏ đám rối tĩnh mạch triệt để. 

Ưu điểm của phương pháp HCPT II là ít xâm lấn, vết mổ nhỏ nên ít, thậm chí không gây ra cảm giác đau đớn đớn, không để lại sẹo và nhanh lành. Người căn bệnh sẽ không sợ gặp phải hậu quả, nhiễm trùng, tác động tới cơ thắt và nguy cơ tự chủ đi đại tiện về sau như những phương pháp cổ điển. Sau điều trị, người căn bệnh được theo dõi trong 1-2 giờ, không có vấn đề không thông thường sẽ được ra về luôn mà không nên nằm viện. 

Ngoài việc tuân thủ điều trị theo chỉ định bác sĩ thì người căn bệnh cũng nên giữ thói quen sinh hoạt, dinh dưỡng khoa học, vệ sinh hậu môn sạch sẽ, hạn chế ngồi thường đứng quá lâu, không quan hệ qua đường hậu môn…để phòng ngừa nguy cơ tái căn bệnh. 

[Shortcode giới thiệu phòng khám]

[Shortcode tư vấn 3]

Cách nhét đám rối tĩnh mạch vào trong tuy đơn giản song hữu hiệu thấp và không phải trường hợp nào cũng dùng được. Để giữ gìn an toàn và hữu hiệu, tốt nhất người căn bệnh vẫn nên đi thăm thăm khám cụ thể và điều trị theo quy trình chỉ định của bác sĩ. tất cả thắc mắc người căn bệnh vui lòng gọi tới số hotline 0395456294 để được các chuyên gia tại Phòng thăm khám Đa khoa Hưng Thịnh tư vấn cụ thể.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn nên trao đổi thêm về chủ đề dưới đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.