Bài tập đốt mỡ thực hiện tại bàn lao động

MỹBài tập xoay ghế, siết mông, chống đẩy tại chỗ và nâng chân khi ngồi giúp cho suy nhược mỡ bụng, tăng tần suất vận động cho người tiến hành văn phòng.

Nghiên cứu mới của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch chứng bệnh (CDC) cho xuất hiện cứ 4 người Mỹ trưởng thành thì có một người ngồi tại chỗ hơn 8 tiếng mỗi ngày. Thói quen này có hại sức khỏe, tạo áp lực lên cột sống, tiến hành cho cơ thể tích tụ hoạt chất béo gây nên chứng bệnh tim mạch, tiểu đường, tác động tới não bộ. Ngồi nhiều cũng có thể gây nên béo phì, tiến hành cho mỡ tích tụ tại vùng bụng dưới.

James de Lacey, huấn luyện viên sức khỏe tại Đại học Công nghệ Auckland, chia sẻ một vài bài tập đốt mỡ ngay tại bàn lao động, giúp cho những người tiến hành văn phòng có cơ thể cân đối hơn.

Bài tập đầu tiên là nâng chân khi ngồi, trong số đó người tập ngồi trên mép ghế, duỗi thẳng một chân và giữ cố định trong 10 giây, lặp lại trong vòng 15 lần. Bài tập này giúp cho bạn gồng các nhóm cơ bụng dưới, từ đó suy nhược số lượng mỡ bụng và định hình cơ.

Bài tập tiếp theo là xoay ghế, người tập giữ tay vào mép bàn, xoay ghế sang hai bên, thực hiện thành ba lần, mỗi lần xoay 20 cái. Sau đó, bạn có thể chống đẩy tại chỗ ở tư thế ngồi bằng cách đặt tay lên bàn và đẩy người ra xa, sử dụng sức mạnh cánh tay. Bài tập này cần thiết phải thực hiện ba lần, mỗi lần 10 cái.

Cuối cùng là bài tập siết cơ mông. Người tập ngồi tại chỗ, siết chặt cơ mông, giữ trong 10 giây, thả ra và lặp lại. Động tác này có thể được thực hiện tại bất kỳ đâu.

Tập thể thao trong khi đang lao động không phải cách duy nhất giúp cho đốt mỡ cơ thể. Huấn luyện viên Lacey chia sẻ thêm 4 bí quyết không không khác để người tiến hành việc văn phòng có được hình thể mơ ước.

Minh họa các động tác tập thể dục ngay tại bàn làm việc. Ảnh: James de Lacey

Minh họa các động tác tập thể thao ngay tại bàn lao động. Ảnh: James de Lacey

Anh khuyến nghị tất cả người uống đủ nước suốt cả ngày. Thói quen này giúp cho thúc đẩy quá trình trao đổi hoạt chất, suy nhược tích nước, tránh tình trạng phù nề ở mặt và chân tay.

Trong 8 tiếng lao động, tất cả người có thể đứng lên thường xuyên và đi lại trong thời gian ngắn để máu tuần hoàn.

Anh cũng khuyến khích những người tiến hành văn phòng kiểm soát số lượng món ăn vặt trong ngày, ưu tiên lựa chọn lựa những món giàu hoạt chất dinh dưỡng, có thể giúp cho no lâu và bổ sung nhiều năng số lượng mà không chứa calo rỗng.

“Tích hợp các bài tập vào thói quen hàng ngày có thể tạo ra sự không không khác biệt. Những cách vận động như đi cầu thang bộ, đi bộ tới những cuộc họp, hội nghị hoặc thậm chí đỗ xe ở xa lối vào cổng công ty có thể góp phần tạo nên thói quen sống năng động”, Lacey nói.

Phương pháp tốt nhất không không khác để suy nhược mỡ cơ thể cho dân văn phòng là sử dụng loại bàn lao động đứng, giúp cho tăng cao tư thế và đốt nhiều calo hơn. David Mason, một huấn luyện viên cá nhân được công nhận ở Anh, chứng tỏ nếu đứng để lao động thế vì ngồi hàng giờ liền, cơ thể bạn sẽ tăng cao tức thì.

Nghiên cứu năm 2021, xuất bản trên Thư viện Y khoa Quốc gia, đã từng chỉ ra lợi ích của việc phối hợp cả hai loại bàn lao động đứng và ngồi ở nơi công sở. Các nhà khoa học chứng tỏ tình nguyện viên sử dụng bàn đứng tăng cao sức khỏe, suy nhược cảm giác đau đớn cổ, vai, gáy.

Thục Linh (Theo News Week)


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.