Bài tập tăng lên nguy cơ sinh lý nam giới

Bài tập Kegel giúp cho cơ sàn chậu dẻo dai, tăng lên nguy cơ kiểm soát bọng đái, tăng cường nguy cơ sinh lý cho nam giới.

Theo bác sĩ Phạm Xuân Long (Khoa Nam học, khu vực y tế Đa khoa Tâm Anh TP.HCM), sau tuổi 30, sự lão hóa bên trong cơ thể cũng như các yếu tố tác động từ bên ngoài như dinh dưỡng, sinh hoạt, vận động, lo lắng… khiến cho nồng độ hormone sinh dục testosterone suy suy nhược, tác động tới sức khỏe toàn thân cũng như nguy cơ tình dục của nam giới. suy nhược ham muốn, xuất tinh sớm, rối loạn cương cứng… là những triệu chứng thường thường hay mắc phải của nam giới yếu sinh lý.

Điều chỉnh thói quen sống lành mạnh, kèm theo giữ tinh thần thoải mái, sắp xếp thời gian lao động và nghỉ ngơi khoa học thì chế độ dinh dưỡng, vận động thể hoạt chất cũng cần thiết phải được chú trọng. Tập luyện Kegel thường xuyên có thể tăng lên tình trạng rối loạn cương cứng, giúp cho nhóm cơ vùng chậu (nằm giữa hai chân ở vùng thắt vùng thắt lưng, nhiều ngày từ xương cụt tới xương mu phía trước) co giãn tốt hơn, nhiều ngày “cuộc yêu”.

Năm 2005, Tạp chí BJU International đã từng tiến hành một nghiên cứu trên một nhóm nam giới gặp phải chứng rối loạn cương cứng dương. Sau 6 tháng tập luyện Kegel phối hợp với thay thế đổi thói quen sống, 3/4 người tham gia đã từng có sự thay thế đổi tích cực.

Tập Kegel thường xuyên giúp đàn ông cải thiện khả năng tình dục. Ảnh: Freepik

Tập Kegel thường xuyên giúp cho phái mạnh tăng lên nguy cơ tình dục. Ảnh: Freepik

Bác sĩ Long cho rằng, việc giữ bài tập Kegel sẽ củng cố cơ sàn chậu, giúp cho máu tuần hoàn tốt hơn, không những hỗ trợ quá trình cương cứng, tăng sự nhạy cảm, khoái cảm cho nam giới, mà còn giúp cho quá trình xuất tinh nhiều và mạnh hơn, tăng lên tác dụng sinh sản cho phái mạnh.

Ngoài ra , với những động tác đơn giản, Kegel còn suy nhược nguy cơ các chứng bệnh sự liên quan tới tuyến tiền liệt như viêm tuyến tiền liệt, u xơ tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt… nhờ tăng lên sức khỏe bọng đái, thực hiện chủ đường tiết niệu, tăng lên tình trạng són tiểu, tiểu mất kiểm soát. Đặc biệt, bài tập này còn giúp cho những người tiểu phẫu ung thư tuyến tiền liệt phục hồi nhanh sau khi tiểu phẫu.

Để thực hiện bài tập này cần thiết phải xác định đúng cơ sàn chậu bằng cách đi tiểu và co thắt nín tiểu giữa chừng. Khi co thắt sẽ phát hiện rõ vị trí của cơ Kegel để tập luyện.

Bài tập Kegel có thể thực hiện ở tất cả tư thế (đứng, nằm, ngồi), với những người mới bắt đầu tập luyện thì nằm là tư thế dễ thực hiện nhất. Nằm ngửa trên sàn phẳng, hai chân và thường hay tay duỗi thẳng, đầu gối co cao, đầu chạm xuống đất để giữ gìn phần cơ mông và bụng được thả lỏng hoàn toàn. Bắt đầu kéo sàn chậu, nâng cơ quan sinh dục lên và giữ trong 5 giây và sau đó từ từ thư giãn trở về trạng thái đầu tiên. Lặp lại động tác này 10 lần, thực hiện 3-4 lần/ngày.

Thường xuyên duy trì đều đặn và đúng cách bài tập Kegel giúp nam giới tăng cường khả năng sinh lý hiệu quả. Ảnh: Freepik

Thường xuyên giữ thường xuyên và đúng cách bài tập Kegel giúp cho nam giới tăng cường nguy cơ sinh lý tốt nhất. Ảnh: Freepik

Để đạt được tốt nhất, việc tập luyện phải giữ thường xuyên thường xuyên mỗi ngày (3-4 lần ngày), mỗi lần thực hiện 10 cái, có thể tập tất cả lúc, tất cả nơi, tất cả tư thế (khi đi vệ sinh, đánh răng, rửa mặt, trong lúc lái xe). Tập luyện với tần suất vừa phải, phù hợp với sức khỏe của mình, tăng dần độ khó khăn bằng cách nhiều ngày thời gian siết chặt vùng cơ xương chậu từ 5 lên 10, 12 giây.

Lưu ý không tập khi bọng đái đang đầy nước tiểu, vì có thể gây ra ra các cơn đau đớn ở bọng đái và rò rỉ nước tiểu. Khi tập cần thiết phải lưu ý quá trình hít vào thở ra, tập trung trong từng nhịp động tác để thư giãn và đạt được tốt nhất tối đa. Không cố kéo căng cả cơ thể, nên thả lỏng tập trung vào việc hít chặt cơ mu cụt để có kết quả tốt nhất, bác sĩ Long chia sẻ thêm.

Quyên Phan

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.