Bấm huyệt trị trĩ có thật sự hữu hiệu như lời đồn? 

Bấm huyệt trị trĩ là một phương pháp điều trị trị bằng đông y được nhiều người căn bệnh tìm hiểu và lấy hiện nay. Tuy nhiên, phương pháp này có thật sự hữu hiệu thường không thì chưa hẳn ai cũng biết.

Hãy cùng tham khảo và tìm hiểu thêm những thông tin dưới đây để hiểu được bấm huyệt điều trị trĩ có thực sự hữu hiệu không? Từ đó lựa chọn lựa cho mình cách điều trị phù hợp và hữu hiệu.

Bấm huyệt trị trĩ có được không?

trĩ là một căn bệnh lý ở hậu môn- trực tràng thuộc đường tiêu hóa có tỷ lệ người mắc căn bệnh tương đối cao hiện nay (chiếm khoảng tầm 55% dân số Việt Nam). căn bệnh lý này không những gây nên ngứa ngáy ngáy không dễ chịu ở hậu môn và tác động tới sinh hoạt hàng ngày mà còn gây nên tác động tới sức khỏe người căn bệnh.

Bấm huyệt trị bệnh trĩ có được không?

Bấm huyệt trị trĩ có được không?

Hiện nay, có rất nhiều cách để điều trị trị trĩ, trong số đó bấm huyệt trị trĩ là phương pháp được nhiều người căn bệnh lấy.

Bấm huyệt là một liệu pháp dân gian, dùng lực để tác động tới các huyệt đạo nhằm tăng cường các triệu chứng của căn bệnh. Theo Đông y, nguyên nhân gây nên trĩ là do tình trạng khí huyết ứ trệ ở ruột và dạ dày, gây nên áp lực lên các đám tĩnh mạch ở hậu môn. 

Bấm huyệt sẽ giúp cho tác động được vào một vài huyệt vị, giúp cho tuần hoàn khí huyết, tĩnh mạch được giãn ra, từ đó tăng cường tình trạng trĩ. Ngoài ra, bấm huyệt còn dựa trên nguyên lý phá uất kết, giúp cho người căn bệnh suy yếu đau đớn nhanh chóng. 

Do đó, bấm huyệt được ứng dụng trong việc điều trị nhiều căn bệnh lý, trong số đó có trĩ. 

[Shortcode tư vấn 1]

Cách bấm huyệt trị trĩ 

Cách bấm huyệt trị trĩ được thực hiện như thế nào? Người căn bệnh có thể lấy một vài cách bấm huyệt tại các huyệt đạo dưới đây có thể giúp cho tăng cường triệu chứng trĩ hữu hiệu.

1. Huyệt khổng tối

Huyệt khổng tối

Huyệt khổng tối

Huyệt đạo này nằm ở khuỷu tay, cách cổ tay khoảng tầm 7 thốn. Đây là huyệt khích của Thủ thái âm Phế kinh có tác dụng suy yếu các triệu chứng của trĩ và tuần hoàn tĩnh mạch ở hậu môn tốt hơn. 

2. Huyệt bách hội

Huyệt bách hội

Huyệt bách hội

Huyệt này nằm ở đỉnh đầu, là giao điểm của đường hàng đầu trung với đường nối hai đỉnh vành tai. Theo Đông y thì huyệt bách hội là nơi hội tụ của lục phủ ngũ tạng, có công dụng tăng dương khí, an thần, giúp cho suy yếu hoa mắt, ù tai, mất ngủ. 

3. Huyệt tam túc

Huyệt tam túc

Huyệt tam túc

Bấm huyệt trị trĩ – Huyệt tam túc nằm ở gần đầu gối, cách hõm ngoài của đầu gối ngang một bàn tay. Bấm huyệt tam túc phối hợp huyệt thừa sơn có tác dụng tuần hoàn tĩnh mạch, thông khí trệ ở tràng vị, điều hòa thanh nhiệt giải độc giúp cho căn bệnh lỵ và trĩ được tăng cường.

4. Huyệt thừa sơn

Huyệt thừa sơn

Huyệt thừa sơn

Huyệt thừa sơn nằm ở vị trí bắp chân, chỗ trũng của bắp cơ nên khi co chân lại thì có thể xuất hiện được huyệt đạo này. Đây là huyệt đạo thuộc kinh túc thiếu dương bọng đái, có công dụng thực hiện mát, điều hòa khí huyết các lục phủ ngũ tạng, trị trĩ và sa trực tràng. 

5. Huyệt thượng liêm

Huyệt thượng liêm

Huyệt thượng liêm

Huyệt này nằm ở nếp gấp ở khuỷu tay 3 thốn. Đây là huyệt đạo thuốc kinh Thủ dương minh đại tràng có tác dụng tăng cường các triệu chứng trĩ, điều hòa khí huyết tuần hoàn, và đồng thời hỗ trợ tăng cường quá trình đi cầu của người căn bệnh.

6. Huyệt thứ liêu 

Huyệt thứ liêu 

Huyệt thứ liêu

Huyệt đạo nằm ở lỗ xương thiêng, thường tác động tới vùng thắt vùng eo lưng, giúp cho tăng cường các căn bệnh lý về hậu môn – trực tràng. Bấm huyệt thứ liêu sẽ suy yếu các cơn đau đớn co thắt do trĩ gây nên ra. 

7. Huyệt tam âm giao

Huyệt tam âm giao

Huyệt tam âm giao

Huyệt tâm giao ở mặt trong cẳng chân, khi đo từ mắt cá chân lên cách khoảng tầm 3 thốn. Nếu tác động vào huyệt đạo này sẽ giúp cho điều hòa khí huyết, thông kinh lạc, kiện tỳ, bổ âm. Do đó, huyệt tam âm giao giúp cho điều hòa tiêu hóa và thực hiện suy yếu tình trạng táo bón khi mắc trĩ.

Vừa rồi là 7 cách bấm huyệt trị trĩ mà người căn bệnh có thể tham khảo và lấy để tăng cường tình trạng căn bệnh lý. 

Vậy bấm huyệt liệu có trị trĩ hữu hiệu không?

Bấm huyệt là phương pháp giúp cho kích thích tuần hoàn máu, suy yếu đau đớn, tiêu huyết. Đồng thời còn giúp cho tăng cường các cơ quan tiêu hóa, tăng cường táo bón và các vấn đề đường ruột nên giúp cho tăng cường trĩ tương đối là tốt.

Bấm huyệt liệu có trị bệnh trĩ hiệu quả không

Bấm huyệt liệu có trị trĩ hữu hiệu không

Ưu điểm của phương pháp bấm huyệt trị trĩ là an toàn, hữu hiệu, không gây nên tác dụng phụ và không thực hiện suy yếu sức đề kháng của người căn bệnh,…

Tuy nhiên, phương pháp bấm huyệt chỉ hỗ trợ suy yếu các triệu chứng của căn bệnh chứ không thể điều trị tận gốc, loại bỏ đám rối tĩnh mạch. Đồng thời, phương pháp này chỉ lấy cho trường hợp trĩ thời kỳ nhẹ.

Do đó, với những trường hợp mắc trĩ thời kỳ nặng thì lấy phương pháp này hầu như không mang lại hữu hiệu mà đòi hỏi người căn bệnh phải thực hiện các cách can thiệp ngoại khoa như cắt đám rối tĩnh mạch mới mang lại hữu hiệu nhanh chóng.

>>> Xem thêm: [ Gợi ý ] một vài phương thuốc gia truyền điều trị trĩ hữu hiệu

một vài lưu ý khi sử dụng phương pháp bấm huyệt 

Khi thực hiện bấm huyệt trị trĩ, để giữ gìn an toàn và hữu hiệu tốt, người căn bệnh cần phải lưu ý một vài vấn đề sau:

Lưu ý khi sử dụng phương pháp bấm huyệt 

Lưu ý khi sử dụng phương pháp bấm huyệt

  • Xác định đúng huyệt đạo Sau đó dùng lực xâm nhập vào huyệt. Từ từ day ấn để tác động lực lên huyệt nhằm phát huy tác dụng điều trị căn bệnh.
  • Phụ nữ đang mang thai, trẻ nhỏ, những người có vấn đề tim mạch,… cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bấm huyệt điều trị trĩ.
  • Tránh bấm huyệt khi đang suy nhược cơ thể, đuối sức, ăn quá no hoặc để bụng quá đói.
  • Không sử dụng rượu, bia, thuốc lá, hoạt chất kích thích trước và sau khi day ấn huyệt vị.
  • Không nên bấm huyệt vị có vết thương hở, đang gặp phải viêm nhiễm, mụn nhọt,… thực hiện cho tổn thương lan rộng gây nên bội nhiễm.
  • phối hợp bấm huyệt với chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt lành mạnh, nghỉ ngơi khoa học.

Liệu pháp bấm huyệt này chỉ có tác dụng với trường hợp căn bệnh nhẹ nên khi căn bệnh chuyển biến nặng thì cần phải các cách can thiệp ngoại khoa để tăng cường triệt để tình trạng căn bệnh. 

Do đó, khi mắc trĩ thì tốt nhất là người căn bệnh nên trực tiếp tìm tới các đơn vị y tế uy tín để thực hiện thăm xét nghiệm và điều trị trị theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

[Shortcode bác sĩ Tùng]

[Shortcode tư vấn 3]

Gợi ý cách điều trị trĩ an toàn và nhanh chóng

Để điều trị trị trĩ một cách nhanh chóng, an toàn và hữu hiệu cao thì cần phải phải dựa vào cấp độ của trĩ mà bác sĩ sẽ đưa ra quy trình phù hợp và hữu hiệu nhất.

Do đó, khi mắc trĩ thì người căn bệnh tuyệt đối không được tùy tiện điều trị bằng bất kỳ phương pháp nào, nhắc cả bấm huyệt trị trĩ khi chưa thăm xét nghiệm và chưa nắm rõ tình trạng căn bệnh lý.  tốt nhất là lựa chọn lựa tới các địa điểm y tế chuyên khoa uy tín điều trị trị theo quy trình của bác sĩ.

Hiện nay có một vài phương pháp điều trị căn bệnh trị được lấy như: Dùng thuốc tây y, điều trị bằng phương pháp đông y, tiêm xơ, cắt trĩ, đốt trĩ bằng laze hoặc đốt điện,…

[Shortcode giới thiệu phòng khám]

[Shortcode tư vấn 3]

trong số đó, phương pháp điều trị trĩ của Đa khoa Hưng Thịnh – 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội được người căn bệnh và giới chuyên môn phản hồi cao về hữu hiệu.

Sau khi thăm xét nghiệm với trường hợp trĩ độ 1, độ 2 thì bác sĩ sẽ kê đơn thuốc tây y và tiến hành theo dõi thêm. Còn trường hợp mắc trĩ nặng ở độ 3, độ 4 thì các chuyên gia sẽ tiến hành thực hiện thủ thuật cắt trĩ bằng kỹ thuật HCPT với nhiều ưu điểm như: an toàn, không đau đớn, ít ra máu, thời gian thực hiện ngắn, hữu hiệu cao, nhanh phục hồi và không để lại sẹo xấu,…

Ngoài ra, người căn bệnh còn được sử dụng thêm thuốc Đông y giúp cho tăng sức đề kháng, thông lâm, nhuận tràng, đào thải độc tố, tuần hoàn khí huyết,…

Nhờ phương pháp này, Phòng xét nghiệm từng điều trị hữu hiệu trĩ cho hàng nghìn người mắc căn bệnh. Vì thế, tất cả người căn bệnh có thể yên tâm điều trị trị trĩ tại đây.

Người căn bệnh cũng cần phải để ý vệ sinh hậu môn và vùng kín sạch sẽ, ăn nhiều hoạt chất xơ, uống đủ nước, tránh ngồi lâu một chỗ, uống thuốc và tái xét nghiệm theo chỉ định của bác sĩ,… nhằm đẩy nhanh quá trình phục hồi và hạn chế căn bệnh tái phát.

Hi vọng với những thông tin trong dưới đây từng giúp cho tất cả người biết cách bấm huyệt trị trĩ là như thế nào và có hữu hiệu không. Từ đó lựa chọn lựa cho mình cách điều trị phù hợp và hữu hiệu nhất khi mắc trĩ. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi hoặc để thắc mắc lại TẠI ĐÂY để được các chuyên gia tư vấn giải đáp tất cả thắc mắc mối quan hệ tới trĩ và căn bệnh ở hậu môn – trực tràng.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần phải trao đổi thêm về chủ đề dưới đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.