bao quy đầu hẹp nhẹ gây nên viêm nhiễm

Người phái mạnh 50 tuổi mắc phải sưng, viêm dương vật ba ngày, không đau đớn tức, bác sĩ chẩn đoán mắc chứng bệnh Paraphimosis, còn gọi là bao quy đầu hẹp nhẹ.

Bác sĩ Nguyễn Hoài Bắc, Trưởng khoa Nam học và Y học Giới tính, địa điểm y tế Đại Học Y Hà Nội, cho rằng bao quy đầu hẹp nhẹ là tình trạng vòng da bao quy đầu thiếu chun giãn rộng rãi, không dễ kéo trở lại vị trí, dễ gây nên sưng, viêm. Vòng da bao quy đầu càng hẹp thì quá trình phù nề càng xảy ra nhanh chóng, gây nên đau đớn, tiểu không dễ hoặc bí tiểu.

Trường hợp Paraphimosis triệu chứng cấp tính, cần thiết phải nhanh chóng “tháo nghẹt”, phù nề sẽ hết, sau đó, bác sĩ sẽ lên kế hoạch cắt bao quy đầu cho người chứng bệnh. Nếu không thể “tháo nghẹt”, người chứng bệnh được chỉ định tiểu phẫu cắt da bao quy đầu cùng vòng da nghẹt.

Trường hợp Paraphimosis xuất hiện một cách từ từ, bác sĩ cũng có thể cắt bao quy đầu để chứng bệnh không tái phát nặng.

Ngoài bao quy đầu hẹp nhẹ, nam giới cần thiết phải lưu ý tới chứng bệnh hẹp bao quy đầu. Đây là tình trạng không thường thì, thường gặp ở những những người bao quy đầu không thể tuột hoàn toàn mà cần thiết phải có tác động bên ngoài như dùng tay. Hẹp bao quy đầu là một không thường thì nhỏ về cấu trúc giải phẫu nhưng mà có thể gây nên nhiều phiền toái cho nam giới.

Thùy An

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.