[ BẬT MÍ ] Cách chữa trị khí hư màu xanh từ nặng tới nhẹ

Cách chữa trị khí hư màu xanh hữu hiệu còn tùy thuộc vào từng nguyên nhân gây nên chứng bệnh. Khí hư màu xanh có thể do nhiều nguyên nhân gây nên nên trong số đó không loại trừ nguyên nhân do chứng bệnh lý. Nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp cho chị em hiểu rõ hơn về những cách chữa trị khí hư màu xanh mà bạn có thể tham khảo.

Khí hư màu xanh là dấu hiệu của chứng bệnh gì?

Khí hư màu xanh là một dấu hiệu phụ khoa thất thường cảnh báo nhiều căn chứng bệnh viêm nhiễm vùng kín không không khác nhau. Do đó để đưa ra cách chữa trị khí hư màu xanh hữu hiệu trước hết chị em nên xác định nguyên nhân gây nên khí hư màu xanh là vì đâu. 

Khí hư màu xanh là dấu hiệu của bệnh gì?

Khí hư màu xanh là dấu hiệu của chứng bệnh gì?

Theo các chuyên gia Phòng kiểm tra Đa khoa Hưng Thịnh khí hư màu xanh có thể là dấu hiệu của nhiều căn chứng bệnh như: 

 1. Viêm bộ phận sinh dục nữ: Đây là một trong những căn chứng bệnh phụ khoa rất phổ quát do vi khuẩn hoặc nấm xâm nhập và gây nên chứng bệnh. Chị em sẽ xuất hiện khí hư có màu xanh hoặc màu vàng, kèm theo bọt. Ngoài ra, chị em còn xuất hiện có dấu hiệu đi tiểu gặp phải đau đớn buốt, vùng kín ngứa ngáy ngáy…
 2. Viêm cổ tử cung: Viêm nhiễm ở cổ tử cung sẽ khiến cho chị em gặp phải những dấu hiệu không dễ chịu như khí hư màu vàng, xanh, khí hư dính vào quần lót thành từng mảng kèm theo mùi hôi không dễ chịu. 
 3. Viêm phần phụ: Khí hư có màu xanh cũng có thể là dấu hiệu của chứng bệnh viêm phần phụ với các dấu hiệu như đau đớn bụng dưới, đau đớn khi quan hệ tình dục, mệt mỏi, sốt nhẹ…
 4. Viêm nội mạc tử cung: Tình trạng này là do lớp nội mạc tử cung gặp phải viêm nhiễm do vi khuẩn, nấm hoặc vi trùng. Bạn sẽ xuất hiện có những dấu hiệu như cơ thể mệt mỏi, sốt nhẹ, xanh xao…
 5. Viêm lộ tuyến cổ tử cung: Cùng với chứng bệnh viêm phụ khoa thì viêm lộ tuyến cũng là căn chứng bệnh phụ khoa thường gặp, khi các tế bào lộ tuyến tiến triển ra bên ngoài, tăng tiết dịch và khiến cho vi khuẩn xâm nhập. Bạn sẽ xuất hiện vùng kín luôn ướt át, ngứa ngáy ngáy, có máu khi quan hệ tình dục, khí hư có mùi hôi tanh.

Ngoài 5 căn chứng bệnh phụ khoa thường gặp nêu Vừa rồi thì khí hư màu xanh còn có thể do nhiều nguyên nhân không không khác. Vì vậy trước khi điều trị bạn nên thăm kiểm tra các chuyên gia chuyên sản phụ khoa càng sớm càng tốt. 

Gợi ý cách chữa trị khí hư màu xanh đơn giản, hữu hiệu

Khí hư màu xanh là dấu hiệu của nhiều chứng bệnh phụ khoa không không khác nhau, do đó việc điều trị sẽ theo từng nguyên nhân cũng như cấp độ chứng bệnh. Dưới đây là những cách chữa trị khí hư màu xanh đơn giản mà bạn có thể tham khảo:

Cách chữa trị khí hư màu xanh với trường hợp mắc chứng bệnh nhẹ

Với trường hợp mắc chứng bệnh nhẹ, khí hư màu xanh xuất hiện ít nhưng mà đây cũng là dấu hiệu cho xuất hiện bạn đang mắc các căn chứng bệnh viêm nhiễm phụ khoa như viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm bộ phận sinh dục nữ, viêm cổ tử cung… Sau đây là những cách chữa trị khí hư, những cách này thường tương đối dễ thực hiện nên bạn có thể dễ thực hiện uống tại nhà.

1. Điều trị khí hư bằng thuốc

Điều trị khí hư bằng thuốc

Điều trị khí hư bằng thuốc

Các loại thuốc chữa trị khí hư màu xanh phải được chỉ định của bác sĩ chuyên sản phụ khoa, chị em tuyệt đối không nên tự ý mua thuốc về sử dụng. Bạn có thể sẽ được chỉ định sử dụng những loại thuốc sau đây: 

 • Nhiễm khuẩn bộ phận sinh dục nữ: Bạn có thể được chỉ định điều trị bằng thuốc Metronidazol kiểu viên uống hoặc viên đặt, dùng trong vòng trong 7 ngày. Ngoài ra, bạn có thể được chỉ định sử dụng Clindamycin 2%, Tinidazole, Clindamycin
 • Nhiễm nấm bộ phận sinh dục nữ: Trường hợp này thường được chỉ định sử dụng các loại thuốc tại chỗ như Fluconazole, Butoconazole, Clotrimazole, Miconazole, Terconazole, Nystatin…
 • Nhiễm Trichomonas bộ phận sinh dục nữ: Thường được chỉ định Metronidazole hoặc Tinidazole 2g được dùng đường uống liều duy nhất hoặc dùng phối hợp với bạn tình. 
 • Với những trường hợp viêm nhiễm không không khác: Sẽ được chỉ định những loại thuốc đặt tại chỗ nhưng mà nên xác định theo từng nguyên nhân để tránh tình trạng nhờn thuốc hoặc dùng thuốc không hữu hiệu. 

Nếu trong thời gian dùng thuốc bạn xuất hiện có những dấu hiệu thất thường nên liên hệ ngay với các chuyên gia điều trị để được thay thế đổi quy trình điều trị phù hợp. 

2. uống các phương thuốc dân gian tại nhà

Cách chữa trị khí hư màu xanh chị em không thể bỏ qua chủ yếu là uống các phương thuốc dân gian, nguyên liệu tự nhiên để chữa trị trị chứng bệnh. Phương pháp này rất hữu hiệu với những trường hợp mắc chứng bệnh nhẹ. 

Áp dụng các bài thuốc dân gian tại nhà

uống các phương thuốc dân gian tại nhà

 • Sử dụng lá trà xanh: Trong lá trà xanh có chứa thành phần giúp cho kháng khuẩn hữu hiệu, giúp cho kích thích sự tiến triển của các lợi khuẩn. Bạn chỉ nên sắp 1 nắm lá trà xanh vò nát Tiếp đó đun sôi sau đó xông vùng kín tới khi nước nóng thì dùng xông vùng kín. 
 • Dùng trầu không: chữa trị huyết trắng màu xanh bạn cũng có thể sử dụng trầu không tương tự lá trà xanh. trầu không có tính ấm, giúp cho khử trùng, cân bằng môi trường bộ phận sinh dục nữ. Bạn có thể đun nước trầu không với nước, thêm muối sau đó dùng xông hơi vùng kín. 
 • Dùng trinh nữ hoàng cung: chữa trị khí hư có màu xanh bạn cũng có thể dùng cây trinh nữ hoàng cung. Loại cây này có chứa nhiều hoạt dinh dưỡng Lycorrin ức chế nguy cơ tổng hợp protein và DNA của tế bào ung thư, kháng khuẩn, tiêu viêm, tiêu diệt virus. Bạn dùng lá trinh nữ hoàng cung sấy khô đun với nước thay thế trà uống mỗi ngày. 

Lưu ý: Những cách này chỉ phù hợp với những trường hợp mắc chứng bệnh nhẹ, nên lựa lựa chọn những nguyên liệu tự nhiên an toàn nhưng mà nếu gặp phải dị ứng hoặc kích ứng thì thận trọng trước khi sử dụng. 

Trường hợp người mắc chứng bệnh nhiễm chứng bệnh nặng

Nếu khí hư màu xanh là dấu hiệu của những chứng bệnh nặng hoặc viêm nhiễm đã từng chuyển sang thời kỳ mạn tính, tái phát nhiều lần thì các cách nội khoa sẽ không còn hữu hiệu. Lúc này bạn sẽ được chỉ định sử dụng phối hợp thuốc Đông Tây y và phương pháp ngoại khoa. 

Tùy từng nguyên nhân các chuyên gia sẽ đưa ra cách chữa trị khí hư màu xanh bằng phương pháp điều trị ngoại khoa phù hợp nhất. Việc phối hợp sử dụng thêm thuốc sẽ giúp cho tăng nguy cơ điều trị viêm nhiễm, hạn chế tác dụng phụ của thuốc. Sau khi sử dụng thuốc người chứng bệnh sẽ được can thiệp thêm các thủ thuật ngoại khoa như sóng cao tần, laze, sóng hồng ngoại. 

Chữa khí hư bằng sóng cao tần

chữa trị khí hư bằng sóng cao tần

Phương pháp này sẽ giúp cho phục hồi quá trình viêm nhiễm, tăng nguy cơ tới các vùng mô gặp phải tổn thương nhỏ nhất, từ đó giúp cho rút ngắn thời gian điều trị cũng như suy nhược tác hại nguy hiểm. 

Không những thế, trong thời gian điều trị người chứng bệnh còn được dùng thêm thuốc Đông y giúp cho bồi bổ cơ thể, tăng hữu hiệu điều trị.

Hiện nay phương pháp chữa trị khí hư màu xanh này đang được uống hữu hiệu tại Phòng kiểm tra Đa khoa Hưng Thịnh. Đây là địa điểm chuyên khoa về sản phụ khoa với hệ thống các chuyên gia trên 30 năm kinh nghiệm. Ngoài phương pháp hữu hiệu phòng kiểm tra còn có các trang thiết gặp phải tiên tiến và tiên tiến, địa điểm dịch vụ giữ gìn, bạn có thể tới kiểm tra tất cả các ngày trong tuần từ 8h – 20h hàng ngày. 

Nếu bạn đang muốn tư vấn về cách chữa trị khí hư màu xanh hữu hiệu tại Phòng kiểm tra Đa khoa Hưng Thịnh có thể đặt vấn đề cho các chuyên gia chuyên khoa theo số 0395456294. Phòng kiểm tra có hệ thống nhân viên y tế tư vấn miễn phí, nhiệt tình 24/24.

Giới thiệu về tác giả

Bác Sĩ Giao Thị Kim Vân

Được người chứng bệnh gọi với biệt danh “bác sĩ có bàn tay vàng”, bác sĩ Giao Thị Kim Vân từ lâu đã từng nổi tiếng về tấm lòng y đức và chuyên môn giỏi trong điều trị các chứng bệnh khó khăn nói ở chị em phụ nữ và thực hiện các thủ thuật phụ khoa. nhất là chuyên môn tay nghề giỏi của bác sĩ Vân trong điều trị viêm lộ tuyến bằng phương pháp RFA và thẩm mỹ vùng kín bằng công nghệ Hàn Quốc.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn nên trao đổi thêm về chủ đề sau đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.