[ BẬT MÍ ] Cách khử mùi hôi vùng kín sau sinh đơn giản tại nhà

Khử mùi hôi vùng kín sau sinh như thế nào là vấn đề tế nhị mà phụ nữ phụ nữ đi tìm trả lời để khắc phục tình trạng thường gặp này sau sinh. Mùi hôi vùng kín không những là yếu tố sinh lý gây ra ra mà nó cũng có thể phản ánh việc vùng kín của nữ giới lúc này đang gặp vấn đề về căn bệnh phụ khoa. Bài viết sau đây chuyên gia bác sĩ phòng xét nghiệm Đa khoa Hưng Thịnh sẽ giải đáp về vấn đề trên cho chị em phụ nữ.

Nguyên nhân nào khiến cho vùng kín sau sinh có mùi hôi

Trước khi đi tìm giải pháp khử mùi hôi vùng kín sau sinh, nữ giới nên biết nguyên nhân nào khiến cho vùng kín của mình sau sinh lại có mùi hôi và khi đó tìm phương pháp chữa trị trị mới tốt nhất và khoa học.

Theo các chuyên gia phòng xét nghiệm Đa khoa Hưng Thịnh, có rất nhiều nguyên nhân không không khác nhau khiến cho vùng kín của nữ giới có mùi hôi sau sinh. gồm có có cả nguyên nhân sinh lý lẫn nguyên nhân căn bệnh lý. trong số đó, nguyên nhân sinh lý thường bởi sự tiết sản dịch trong tử cung nữ giới sau sinh gây ra nên.

Nguyên nhân nào khiến vùng kín sau sinh có mùi hôi

Nguyên nhân nào khiến cho vùng kín sau sinh có mùi hôi

Sau sinh nở, các dưỡng chất nhày cũng như máu còn tồn đọng trong buồng tử cung và phải mất khoảng tầm từ 4 – 6 tuần thì toàn bộ sản dịch mới được đẩy hết ra ngoài. Thời gian này, nữ giới sau sinh không để ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ thường thế băng vệ sinh trễ khiến cho sản dịch, nước tiểu thấm qua quần lót thực hiện vùng kín của mình sẽ trở nên nặng mùi hơn.

Ngoài ra, vùng kinh nữ giới có mùi hôi sau sinh cũng có thể là dấu hiệu của căn bệnh lý như những căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Những triệu chứng không không khác kèm theo dấu hiệu này là: khí hư có màu vàng, xanh hoặc trắng thường có máu âm đọa thất thường…không những vậy nữ giới còn có thể có những triệu chứng như: đau đớn bụng dưới, ngứa ngáy vùng kín…

Ngoài ra còn có những nguyên nhân không không khác về thói quen sinh hoạt hàng ngày thường chế độ dinh dưỡng không phù hợp cũng có thể khiến cho vùng kín của nữ giới sau sinh có mùi hôi như:

 • Kiêng tắm rửa quá lâu trong thời gian dài thường đóng băng vệ sinh quá lâu.
 • thực phẩm có chứa nhiều gia vị như: hành, tỏi, măng tây…
 • Thụt rửa bộ phận sinh dục nữ nhiều.
 • Quan hệ tình dục quá sớm.
 • Mặc đồ lót quá chật.

[Shortcode tư vấn 1]

Vùng kín nữ giới sau sinh có mùi hôi nguy hiểm thường không?

Để tìm trả lời cho việc khử mùi hôi vùng kín sau sinh phụ nữ còn nên biết liệu vùng kín có mùi hôi sau sinh tiềm ẩn những nguy hiểm nào tới sức khỏe.

Vùng kín nữ giới sau sinh có mùi hôi nguy hiểm hay không?

Vùng kín nữ giới sau sinh có mùi hôi nguy hiểm thường không?

Việc vùng kín sau sinh có mùi hôi nguy hiểm thường không tùy thuộc vào từng trường hợp. Nếu bởi nguyên nhân sinh lý thì không đáng lo ngại, khi này nữ giới nên để ý vệ sinh cũng như chăm sóc vùng kín sau sinh cẩn thận hơn. Mặc quần áo thông thoáng cũng như có độ thấm hút tốt và điều chỉnh thói quen sinh hoạt phù hợp hơn.

Nếu trường hợp vùng kín của sau sinh có mùi hôi do căn bệnh lý, khi này nữ giới nên tới địa điểm y tế chuyên khoa để thăm xét nghiệm tìm ra nguyên nhân chuẩn xác gây ra tình trạng đó. Sau đó bác sĩ sẽ cho lời khuyến cáo cũng như đưa ra giải pháp điều trị tốt nhất cho tình trạng này.

những căn bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa gây ra mùi hôi vùng kín ở nữ giới sau sinh thường gặp như: viêm bộ phận sinh dục nữ, viêm tử cung, viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung… Những căn căn bệnh này đều rất nguy hiểm tới sức khỏe sinh lý nữ giới và có thể dẫn tới vô sinh thậm chí là ung thư nếu nữ giới không cẩn trọng giữ an toàn sức khỏe sinh lý hàng đầu mình.

Cách phòng tránh vùng kín có mùi hôi sau sinh thế nào?

Trước khi tìm tới khử mùi hôi vùng kín sau sinh như thế nào, nữ giới nên biết cách phòng tránh mùi hôi vùng kín sau sinh để làm suy yếu nguy cơ cũng như ngăn chặn mắc tình trạng này. Vừa giúp cho giữ an toàn sức khỏe sinh lý nữ giới vừa giúp cho sinh hoạt hàng ngày nữ giới không mắc phải tác động, ngăn ngừa được những căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa nguy hiểm.

Cách phòng tránh vùng kín có mùi hôi

Cách phòng tránh vùng kín có mùi hôi

tất cả nữ giới khi bắt đầu thời gian ở cữ sau sinh thường gặp không dễ khăn trong vấn đề về sinh cơ thể. Một phần do sức khỏe sau sinh còn yếu, chưa thể trở lại sinh hoạt thường thì. Một phần còn bởi vấn đề kiêng cữ theo quan niệm cũ như kiêng nước thường kiêng gió…

Tuy nhiên nữ giới vẫn có thể loại bỏ mùi hôi vùng kín sau sinh bằng những việc thực hiện sau đây:

 • Vệ sinh vùng kín sạch sẽ, thế băng vệ sinh thường xuyên: Sau mỗi khi sản dịch tiết nhiều nữ giới nên thế băng vệ sinh khoảng tầm 3 lần mỗi ngày và nên vệ sinh vùng kín sạch sẽ bằng dung dịch vệ sinh phụ nữ phù hợp cho da vùng kín sau sinh. Cách này cũng giúp cho loại bỏ mùi hôi vùng kín tốt nhất.
 • Sử dụng quần lót dùng 1 lần hoặc thế quần lót mỗi khi thế băng vệ sinh: Cách này giúp cho nữ giới hạn chế được các dịch tiết thấm vào quần lót thường nước tiểu thấm vào gây ra mùi hôi vùng kín. Nên chú y sử dụng quần lót mềm và giữ gìn thông thoáng cho vùng kín khi sử dụng.
 • Hạn chế thụt rửa sâu vùng kín: Việc thụt rửa quá sâu vùng kín dễ gây ra tổn thương vùng kín sau sinh vì sau sinh vùng kín còn đang rất yếu dễ mắc phải viêm nhiễm bởi các vi khuẩn bên ngoài hơn. Khi này dễ mắc các căn bệnh phụ khoa gây ra mùi hôi vùng kín.
 • thế quần áo hàng ngày vào 2 buổi: sáng và tối.
 • Sử dụng nguồn nước sạch, đảm giữ an toàn sinh: Nhằm hạn chế việc nhiễm vi khuẩn qua nước gây ra căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa thực hiện vùng kín có mùi hôi.
 • Không mặc đồ ướt át, có mùi hôi: Quần áo của nữ giới sau sinh nên giặt riêng và được phơi khô dưới ánh mặt trời và tuyệt đối không mặc đồ ướt át thường có mùi hôi vì sẽ tạo điều kiện cho nấm mốc tiến triển gây ra căn bệnh phụ khoa cho nữ giới.

những cách khử mùi hôi vùng kín sau sinh tại nhà tốt nhất

Các chuyên gia tại Đa khoa Hưng Thịnh chứng tỏ, khử mùi hôi vùng kín sau sinh có thể sử dụng những phương pháp dùng nguyên liệu tự nhiên tại nhà đem lại tốt nhất tốt như sau:

1. Dùng nước muối để xông hơi vùng kín

Dùng nước muối để xông hơi vùng kín

Dùng nước muối để xông hơi vùng kín

Muối có công dụng sát trùng tốt nhất và có thể sử dụng trong điều trị nhiều vấn đề viêm nhiễm phụ khoa không không khác nhau. Xông hơi vùng kín bằng nước muối là phương pháp vừa giúp cho vệ sinh vùng kín mà còn giúp cho loại bỏ các mùi hôi không dễ chịu tại vùng kín nữ giới sau sinh. Chị em phụ nữ có thể sử dụng muối tự nhiên có độ an toàn cao để dùng xông hơi.

Cách thực hiện:

 • sắp hỗn hợp nước muối theo tỷ lệ 1:10 (1 phần muối và 10 phần nước).
 • Sau đó đem hỗn hợp đi đun sôi.
 • Sau khi nước muối bớt nóng tiến hành xông hơi vùng kín trong khoảng tầm 15 phút và trước khi xông hơi nên vệ sinh vùng kín sạch sẽ trước.
 • Tiếp tục dùng cách này trong một thời điểm, một tuần sử dụng 2 – 3 lần.

Phương pháp này có tính sát khuẩn rất cao từ muối xông hơi lên là cách gián tiếp giúp cho tiêu diệt những tác nhân gây ra hại ở vùng kín. Đồng thời cũng thực hiện suy yếu triệu chứng ngứa ngáy cũng như xóa bỏ mùi hôi do viêm nhiễm gây ra ra.

2. Nước phèn chua suy yếu mùi hôi vùng kín sau sinh

Nước phèn chua

Nước phèn chua

Phèn chua có tác dụng hỗ trợ điều trị, phòng tránh viêm nhiễm phụ khoa cũng như khử mùi hôi ở vùng kín nữ giới sau sinh rất tốt nhất vì tính sát khuẩn cao giúp cho khử mùi hôi vùng kín sau sinh tốt nhất.

Nữ giới nên xông hơi vùng kín bằng nước phèn chua và không dùng nước phèn chua để rửa vùng kín. Bởi phèn chua có độ kiềm cao dễ gây ra nên tình trạng mất cân bằng pH tự nhiên ở vùng kín.

Cách thực hiện:

 • nên sắp khoảng tầm 20- 30g phèn chua ở kiểu bột.
 • Sau đó đổ số lượng nước vừa đủ vào thau nước đựng phèn chua và khuấy đều, đun sôi và để suy yếu nóng.
 • Để chậu nước dưới thấp và chọn lựa tư tế ngồi khoa học Sau đó xông vùng kín. Không để quá gần vùng kín để tránh hơi nóng gây ra bỏng rát khi xông vùng kín.
 • nên thực hiện phương pháp này liên tục 2 – 3 ngày/tuần để đạt tốt nhất tốt.

3. Nước ngải cứu trị mùi hôi vùng kín sau sinh

Nước ngải cứu trị mùi hôi vùng kín

Nước ngải cứu trị mùi hôi vùng kín

Đây là nguyên liệu thường dùng để xông vùng kín, giúp cho điều trị viêm bộ phận sinh dục nữ cũng như ngứa ngáy ngáy vùng kín. không những vậy xông hơi bằng nước lá ngải cứu sẽ giúp cho chữa trị trị chứng khí hư ra nhiều và nhất là trị mùi hôi vùng kín sau sinh triệt để. Nước ngải cứu thường có mùi thơm tự nhiên như tinh dầu và đem lại cảm giác khô thoáng cũng như dễ chịu cho chị em phụ nữ.

Cách thực hiện: 

 • sắp số lượng lá ngải cứu tươi hoặc khô vừa đủ đem nấu cùng với 300ml nước. Để lửa nhỏ và đun sôi sau đó để bớt nóng.
 • Mỗi lần xông dùng khoảng tầm 20g nước lá ngải cứu. Có thể phối hợp xông nước lá ngải cứu và dung nước là ngải cứu rửa vùng kín.
 • Xông khoảng tầm từ 15 – 20 phút và thực hiện 2 – 3 lần/ tuần để đạt tốt nhất cao.

4. trầu không trị hôi vùng kín sau sinh nở

Lá trầu không trị hôi vùng kín

trầu không trị hôi vùng kín

trầu không có tác dụng đẩy lùi viêm nhiễm cũng như hạn chế việc tiến triển của nấm ngứa ngáy. Vùng kín có mùi hôi do viêm bộ phận sinh dục nữ từ nấm, vi khuẩn gây ra nên thì nữ giới có thể sử dụng việc điều trị bằng trầu không. Tinh dầu trầu không giúp cho loại bỏ ngứa ngáy vùng kín cũng như đánh bay mùi hôi tốt nhất. không những vậy trầu không còn giúp cho suy yếu thâm nám, se khít âm đọa cũng như tính sát trùng với phụ nữ sau sinh. Nước trầu không chủ yếu là phương pháp đơn giản mà giúp cho vùng kín nữ giới sau sinh luôn thơm mát, sạch sẽ và trở nên hồng hào hơn.

Cách thực hiện:

 • sắp 2 thìa muối và 4 -5 trầu không.
 • Rửa sạch và đun sôi 4 – 5 trầu không với 300ml nước bằng lửa nhỏ trong khoảng tầm 15 phút. Sau đó cho 2 thìa muối vào và khuấy đều.
 • Đổ nước đun sôi ra chậu nhỏ để bớt nóng Sau đó bắt đầu xông nước trầu không này khoảng tầm 10 – 15 phút Sau đó dùng nước này rửa vùng kín và thấm khô.
 • Một tuần sử dụng phương pháp này từ 2 – 3 lần để mang lại tốt nhất tốt nhất.

Vừa rồi là những cách khử hôi vùng kín tại nhà sau sinh bằng nguyên liệu tự nhiên với những trường hợp mùi hôi nhẹ và không bởi các căn bệnh lý phụ khoa nặng không không khác. Nếu trường hợp hôi vùng kín nặng, không sử dụng được các phương pháp trên hoặc các dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa không không khác nguy hiểm nữ giới nên tới thăm không không khác trực tiếp bác sĩ để tìm ra phương pháp điều khoa học an toàn hơn.

[Shortcode bác sĩ Vân]

[Shortcode tư vấn 3]

Trị viêm nhiễm phụ khoa gây ra mùi hôi vùng kín sau sinh ở đâu? 

Tại phòng xét nghiệm Đa khoa Hưng Thịnh, việc khử mùi hôi vùng kín sau sinh sẽ được bác sĩ thăm xét nghiệm đầu đủ Sau đó mới đưa ra kết luận tình trạng. Sau đó sẽ đưa ra quy trình điều trị khoa học cho chứng căn bệnh này. Nếu mùi hôi gây ra ra bởi viêm nhiễm phụ khoa thì bác sĩ sẽ điều trị bằng phương pháp như sau:

Công nghệ ánh sáng sinh học

Công nghệ ánh sáng sinh học

Công nghệ ánh sáng sinh học

 • Phương pháp này phối hợp giữa việc sử dụng thuốc Đông, Tây y với thiết mắc phải ánh sáng sinh học điều trị triệt để cũng tăng cường đề kháng, cân bằng nội tiết tố nữ giới và ngăn chặn tình trạng tái phát căn bệnh. 
 • Đặc biệt khử mùi hôi vùng kín sau sinh nữ giới rất tốt nhất bằng  việc chiếu tia ánh sáng sinh học tới trực tiếp ổ căn bệnh để tiêu diệt sạch vi khuẩn có hại. Đồng thời ổn định và cân bằng hệ sinh thái môi trường vùng kín cũng như không tác động tới nguy cơ sinh sản của nữ giới.
 • Phương pháp này có ưu điểm nổi trội là: không đau đớn, không để lại sẹo, không có máu, không hệ lụy cũng như không tái phát căn bệnh sau điều trị và nâng cao tuần hoàn máu cục bộ, khôi phục sức khỏe nhanh chóng. Thời gian thực hiện nhanh và tốt nhất cao khi chỉ với 1 liệu trình điều trị mà không tác động tới các tế bào mối liên quan xung quanh.

Ngoài phương pháp điều trị trên bác sĩ sẽ đưa ra những phương pháp không không khác phù hợp với tình trạng mùi hôi vùng kín sau sinh do các căn bệnh lý không không khác gây ra nên một các khoa học và an toàn nhất.

[Shortcode giới thiệu phòng khám]

[Shortcode tư vấn 3]

Phòng xét nghiệm Đa khoa Hưng Thịnh tại địa chỉ 193c Bà Triệu, Hai bà Trưng, Hà Nội tự hào là địa điểm y tế uy tín. Tại đây chúng tôi có hệ thống bác sĩ chuyên khoa lâu năm kinh nghiệm về khử mùi hôi vùng kín sau sinh cũng như điều trị các căn bệnh lý mối liên quan tới phụ khoa nữ giới. Cùng với đó là các trang thiết mắc phải y tế đạt chuẩn y tế cũng như tiên tiến hiện địa nhất sẽ góp phần giúp cho cho việc điều trị căn bệnh của bạn được tốt nhất và an toàn nhất.

Như vậy bài viết trên vấn đề khử mùi hôi vùng kín sau sinh từng được chuyên gia bác sĩ giải đáp rõ ràng. Nữ giới sau sinh nên đặc biệt chú trọng việc vệ sinh cá nhân hàng đầu mình mình một cách khoa học để tránh gặp tình trạng mùi hôi vùng kín cũng như tránh các căn bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa không không khác không xin muốn.

Nếu còn thắc mắc hoặc nên thăm xét nghiệm điều trị về cách trị mùi hôi vùng kín sau sinh bạn có thể gọi tới hotline tổng đài chúng tôi  0395456294 luôn sẵn sàng lắng nghe và phục vụ sức khỏe bạn một cách tận tâm nhất.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn nên trao đổi thêm về chủ đề sau đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.