Bé gái hôn mê sau cú ngã đập đầu xuống sân trường

Bắc GiangTrong giờ ra chơi, bé gái 9 tuổi ngã đập đầu xuống nền sân trường, sau đó đau đớn đầu, chóng mặt, khi vào viện đã từng hôn mê.

Ngày 25/5, bác sĩ Mạc Hoàng Dương, Trưởng khoa Ngoại thần kinh, trung tâm y tế Đa khoa Bắc Giang, thông tin người mắc căn bệnh nhập viện trong tình trạng mê sảng, bầm mặt.

Hình ảnh chụp CT chẩn đoán người căn bệnh gặp phải chấn thương sọ não, tụ máu ngoài màng cứng (bán cầu phải) kích thước lớn. các chuyên gia chỉ định thủ thuật mở hộp sọ lấy máu tụ, cầm máu cho căn bệnh nhi.

Hậu phẫu, bé gái tỉnh táo, sức khỏe ổn định.

Hình ảnh chụp CT chấn thương sọ não của bệnh nhi. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Hình ảnh chụp CT chấn thương sọ não của căn bệnh nhi. Ảnh: trung tâm y tế mang đến

Chấn thương sọ não là tình trạng người căn bệnh gặp phải sang chấn vào đầu gây nên tổn thương hộp sọ và các cấu trúc không tương tự bên trong hộp sọ. Tình trạng này có thể xảy ra ở tất cả lứa tuổi, đặc biệt với trẻ nhỏ. Đây là hậu quả nguy hiểm thường hay gặp nhất do ngã, va đập, tai nạn.

Bác sĩ Dương nhận định việc thực hiện thủ thuật rất nhiều nguy cơ bởi cháu bé còn nhỏ, cơ thể và não bộ vẫn đang quá trình hoàn thiện. Do đó, từ khâu gây nên mê hồi sức cho tới tất cả thao tác của thủ thuật viên phải cẩn trọng, tỉ mỉ và chuẩn xác.

Bác sĩ khuyến cáo gia đình và nhà trường cần phải quan tâm, để ý tới trẻ để giữ gìn an toàn. Trường hợp không may tai nạn xảy ra, gia đình cần phải theo dõi sát tình trạng ý thức của trẻ và các triệu chứng không thông thường (đau đớn đầu, nôn, liệt). Nếu nghi ngờ chấn thương sọ não, cần phải đưa trẻ tới ngay khu vực y tế để được kiểm tra và xử lý sớm.

Thúy Quỳnh


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.