Béo phì tác động công dụng sinh dục nam giới thế nào

Theo PGS.TS Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng Khoa Tiêu hóa, địa điểm y tế Trung ương Quân đội 108, Hà Nội, béo phì kéo theo những hệ lụy của sức khỏe, đặc biệt tác động tới đời sống tình dục ở người nam.

Dưới đây là 7 tác hại của căn bệnh béo phì với công dụng sinh dục ở nam giới, theo PGS Tuấn.

Mất cân bằng nội tiết tố

Hệ nội tiết sinh dục nam chủ yếu gồm LH (hormone luteinizing), FSH (hormone kích thích nang trứng dấu hiệu cảnh báo cho tinh hoàn tạo ra tinh trùng và testosterone), androgen và testosterone. Đây đều là những hormone quan trọng giúp cho quá trình sinh tinh tiếp diễn thường thì.

Tuy nhiên, phái mạnh béo phì có thể mắc phải mất cân bằng nội tiết tố khiến cho các hormone này tăng suy nhược không thường thì, gây nên rối loạn quá trình sinh tinh, từ đó tác động nguy cơ sinh sản.

Rối loạn cương cứng dương

Rối loạn cương cứng dương là dấu hiệu dương vật không có nguy cơ cương cứng cứng nên không thể thực hiện giao hợp. thế đổi nội tiết tố, yếu tố tâm lý hoặc các vấn đề về thể dinh dưỡng có thể gây nên không dễ dàng khăn cho việc kiểm soát sự cương cứng, đây là dấu hiệu vô sinh rõ rệt ở phái mạnh béo phì.

Tinh trùng yếu

phái mạnh béo phì cũng thường mắc hội chứng rối loạn chuyển hóa dẫn tới số lượng hormone của nam giới (testosterone) suy nhược song lại thực hiện tăng số lượng hormone nữ (estrogen). Sự mất cân bằng này thực hiện cho phái mạnh béo phì suy nhược ham muốn, rối loạn cương cứng dương và nguy cơ sinh tinh trùng suy nhược.

tác động cơ quan sinh dục ngoài

Ở những người phái mạnh béo phì, lớp mỡ xung quanh dương vật mắc phải dày lên và che lấp thân dương vật. Dương vật mắc phải “lún” bởi tổ chức da, dưới da thường hay mỡ ở vùng mu xệ xuống. Hiện tượng này gây nên tác động lớn tới việc thực hiện “thỏa mãn” bạn tình và nguy cơ đạt cực khoái của người căn bệnh.

Nam giới béo phì cũng dễ gặp phải các vấn đề với tinh hoàn như viêm tinh hoàn, xoắn tinh hoàn… hơn so với người thường thì, đồng thời việc điều trị khỏi cũng sẽ lâu hơn.

Tăng nguy cơ mắc căn bệnh tình dục

Béo phì là yếu tố nguy cơ phát sinh nhiều rối loạn chuyển hóa trong cơ thể, tác động tiêu cực tới công dụng của hệ miễn dịch và nguy cơ chống vi khuẩn, virus… Do đó, phái mạnh béo phì có nguy cơ mắc các căn bệnh lây nhiễm lan qua đường tình dục nhiều hơn dù đa số họ có ít bạn tình hơn những người thường thì không tương tự.

Tinh dịch không thường thì

Những không thường thì xuất hiện trong tinh dịch có thể phản ánh uy tín tinh trùng kém, dẫn tới vô sinh, thường gặp ở nam giới béo phì. số lượng tinh dịch nếu ít hoặc nhiều hơn sẽ thực hiện suy nhược số số lượng và mật độ tinh trùng tiếp cận trứng. Khi xuất hiện tinh dịch có màu vàng hoặc hòa lẫn máu, nam giới mắc phải căn bệnh béo phì nên thăm khám sức khỏe sinh sản để có kỹ thuật hỗ trợ tăng lên phù hợp.

Vô sinh

Béo phì là một yếu tố thực hiện tăng nguy cơ vô sinh. Nhiều nghiên cứu cho xuất hiện nam giới tiêu thụ nhiều dinh dưỡng béo bão hòa hoặc mắc phải béo phì có số số lượng tinh trùng thấp hơn 35%, nồng độ thấp hơn 38% so với người có chế độ ăn lành mạnh.

Do đó, PGS Tuấn khuyến cáo nam giới mắc phải béo phì cần phải hướng tới thói quen sống khoa học, chăm chỉ vận động, thực hiện ăn uống cân bằng phù hợp, bổ sung các loại thực phẩm tăng cường nguy cơ sinh sản như trứng, nhân sâm, thịt đỏ… để tăng lên sức khỏe.

Mỹ Ý

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.