Bếp ăn tập thể 71 công nhân ngộ độc ‘không đảm giữ an toàn sinh’

Nghệ AnKiểm tra bếp ăn tập thể của Công ty may Việt Nhật sau khi 71 công nhân ngộ độc, lực số lượng công dụng ghi nhận không có nắp đậy và không đảm giữ an toàn sinh.

Thông tin này được ghi trong báo cáo của Sở Y tế, chiều 29/5. Vào thời điểm kiểm tra, lực số lượng công dụng cũng ghi nhận “xuất hiện côn trùng” trong khu vực nấu thực phẩm, bếp thực hiện lưu mẫu thực phẩm không đúng theo quy định.

Trưa 28/5, bếp của công ty phục vụ 1.416 suất ăn cho công nhân. Các món gồm cơm, cá bạc má rán, mướp xào giá, trứng gà luộc, canh bí đỏ nấu thịt và xoài (tráng miệng). Số thực phẩm trên được doanh nghiệp tư nhân Mạc Anh Hà ở huyện Yên Thành hợp đồng đưa đến.

Phân xưởng một gồm 650 công nhân, ăn lúc 11h15 cùng ngày. Phân xưởng hai có 766 công nhân, ăn sau đó 40 phút. trong vòng 30 phút sau khi ăn, các công nhân xuất hiện triệu chứng đau đớn đầu, đau đớn bụng, tê tay, nôn mửa, phát ban đỏ.

Bác sĩ thăm khám cho một số bệnh nhân, chiều 28/5. Ảnh: Hùng Lê

Bác sĩ xét nghiệm cho công nhân ngộ độc, chiều 28/5. Ảnh: Hùng Lê

71 công nhân, trong số đó có 4 thai phụ, được đưa vào phòng xét nghiệm Đa khoa huyện Yên Thành và phòng xét nghiệm Đa khoa Bảo Sơn cấp cứu, chẩn đoán ngộ độc nhẹ. Sau khi được truyền dịch, uống oresol, tối cùng ngày 67 người được cho về nhà. 4 thai phụ tiếp tục nằm viện theo dõi, tới chiều nay sức khỏe ổn định nên được xuất viện.

Như vậy, hiện tất cả công nhân ngộ độc từng xuất viện. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An từng gửi mẫu phẩm ra Viện Kiểm nghiệm An toàn Vệ sinh thực phẩm quốc gia để xét nghiệm, chưa có kết quả. Nguyên nhân gây ra ngộ độc chưa được kết luận.

Cán bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An lấy mẫu thức ăn để xét nghiệm điều tra nguyên nhân ngộ độc. Ảnh: Hùng Lê

Cán bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An lấy mẫu thức ăn để xét nghiệm tìm nguyên nhân ngộ độc. Ảnh: Hùng Lê

Công ty may Việt Nhật đóng ở cụm công nghiệp huyện Yên Thành, vận động từ năm 2013. Doanh nghiệp chuyên sản xuất gia công hàng may mặc xuất khẩu, có 1.573 công nhân, lao động tại hai xưởng.


Đức Hùng

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.