Bí kíp giúp cho khởi đầu ngày mới tràn năng số lượng

Nhảy múa, đi bộ nhanh, duỗi cơ, yoga cười và tư thế cân bằng trong vài phút buổi sáng có thể gia tăng nhận thức và tâm trạng, khởi đầu ngày mới tràn đầy năng số lượng.

Nhảy múa

Các chuyên gia khẳng định, chỉ 30 giây nhảy múa buổi sáng có thể tăng cường sức khỏe tâm thần và là bước đệm cho ngày tốt lành. Việc này thực hiện liên tục trong 6 tuần mang lại lợi ích nhận thức và tâm lý. lựa chọn nhạc yêu thích, thả lỏng và nhảy theo điệu nhạc, dù là nhảy cao, xoay tròn thường đu đưa, quan trọng là hòa mình vào nhịp điệu.

vận động này không những mang lại niềm vui mà còn tăng cường sức khỏe, giúp cho tăng nhịp tim và gia tăng tuần hoàn máu. Chúng kích thích sản xuất endorphin (hormone suy nhược đau đớn tự nhiên), tạo cảm giác hạnh phúc và là nền tảng cho ngày mới đầy năng số lượng. Thói quen buổi sáng tác động tới năng suất, tâm trạng và sức khỏe tổng thể.

Các nhà khoa học tại ĐH Harvard chứng minh nhảy múa giúp cho giữ và gia tăng nguy cơ nhận thức khi tuổi tác tăng. Nghiên cứu đăng trên Tạp chí Y khoa New England cho xuất hiện, trong 11 vận động thể dinh dưỡng được tham khảo, nhảy múa là vận động duy nhất tiến hành suy nhược nguy cơ mất trí nhớ. Nhảy múa cũng suy nhược stress, lo âu, trầm cảm và có thể tăng cường lòng tự trọng.

Nghiên cứu năm 2023 với 933 người từ 18 tới 62 tuổi tham gia 10 thử nghiệm nhảy múa, gồm có nhảy Latin, tango, rumba, waltz, nogma, quadrille, biodanza… Kết quả cho xuất hiện chúng mang lại những lợi ích đa kiểu cho sức khỏe tinh thần, giúp cho suy nhược triệu chứng trầm cảm, lo âu và stress. Các vận động không không khác như duỗi cơ, yoga, đi bộ nhanh và tư thế cân bằng, chỉ mất từ một tới 5 phút, cũng có thể mang lại lợi ích tương tự.

Tập luyện buổi sáng giúp khởi đầu ngày mới nhiều năng lượng. Ảnh: Verywell

Tập luyện buổi sáng giúp cho khởi đầu ngày mới nhiều năng số lượng. Ảnh: Verywell

Đi bộ nhanh (5 phút)

Đi bộ nhanh không những là vận động thể dinh dưỡng quen thuộc mà còn là phương pháp tối ưu để nâng cao sức khỏe. Thực hiện đi nhanh, vung tay một cách tự nhiên và giữ nhịp độ thường xuyên, cùng với hít thở sâu theo nhịp, cơ thể sẽ được tiếp thêm năng số lượng và tâm trí trở nên thanh thản. Cuộc đi bộ ngắn này có thể tiến triển tư duy và bổ sung sinh lực trước khi bắt đầu công việc hàng ngày.

Giữ cân bằng cơ thể (1 phút cho mỗi tư thế)

Lựa lựa chọn tư thế như tư thế cái cây (Vrikshasana) hoặc tư thế chiến binh 3 (Virabhadrasana 3) để tăng cường sự tập trung và thăng bằng.

Với tư thế cái cây, đứng trên một chân và đặt chân kia lên đùi, giữ thăng bằng và nâng cánh tay lên cao. Tư thế chiến binh 3 yêu cầu giữ thăng bằng trên một chân, nghiêng người và duỗi cánh tay cùng chân đối diện, tạo thành một đường thẳng. Các tư thế này không những gia tăng sự tập trung và phối hợp mà còn giúp cho suy nhược stress và tăng tỉnh táo tinh thần.

Duỗi cơ (1 phút)

Bài duỗi cơ động gồm có vung chân và xoay cánh tay giúp cho nâng cao nhiệt độ cơ bắp và tăng độ linh hoạt. Thực hiện động tác này bằng cách đứng và vung chân về phía trước và sau, Tiếp đó chuyển sang chân kia. Khi xoay cánh tay, duỗi cánh tay và thực hiện những vòng tròn lớn. Những bài tập này có ích trong việc suy nhược nguy cơ chấn thương và suy nhược cứng cơ, giúp cho cơ thể linh hoạt suốt cả ngày.

Yoga cười (1 phút)

Vỗ tay và cố gắng cười là bước đầu của yoga cười, sớm sẽ biến thành tiếng cười chân thực. Giao tiếp xã hội trong quá trình này có thể nâng cao tốt nhất. Yoga cười giúp cho tiết endorphin, suy nhược stress và nâng cao tâm trạng.

Thanh Thúy (Theo Mirror, Verywell health)


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.