Bí kíp tăng cơ suy nhược mỡ của chuyên gia thể hình

AnhLizzy High, 22 tuổi, lên kế hoạch tập luyện cụ thể, tăng dần cường độ tới gần ngưỡng kiệt sức, nạp protein đầy đủ… để có vóc dáng hoàn hảo.

Cô gái tới từ Bắc London, nổi tiếng trên Instagram với biệt danh Liz Bites Back, có hơn 419.000 người theo dõi. Cô vừa chia sẻ những lời khuyến cáo hữu ích trong hành trình điều chỉnh hình thể, thông qua bức ảnh trước và sau trên Instagram. Đó là minh chứng sống động rằng những điều chỉnh nhỏ bé có thể tạo nên sự thay thế đổi lớn lao.

Lizzy High. Ảnh: Instagram

Lizzy High. Ảnh: Instagram

Bí quyết thành tựu nằm ở việc Lizzy tuân thủ kế hoạch tập luyện và menu uống được thiết kế cẩn thận, nhằm tạo sự thiếu hụt calo cần thiết phải thiết cho việc suy nhược mỡ, hoặc giữ số lượng calo hiện tại để tiến triển cơ bắp. Cô cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiêu thụ đủ protein, bởi đây là yếu tố không thể thiếu cho quá trình phục hồi và tiến triển cơ bắp. Theo Lizzy, chỉ cần thiết phải lấy những quy chuẩn cơ bản và nhẫn lại theo đuổi, có thể chứng kiến sự điều chỉnh đáng nhắc của cơ thể.

Lizzy chia sẻ trên Instagram rằng cân nặng có thể giữ nguyên tuy vậy thành phần cơ thể lại thay thế đổi đáng nhắc. Đây chủ yếu là quá trình tái cấu trúc cơ thể, khi tỷ lệ mỡ và cơ bắp thay thế đổi dù trọng số lượng không đổi, có nhiều cách không tương tự nhau để thực hiện.

Muốn suy nhược mỡ, tất cả người nên tập trung vào việc đốt cháy mỡ. Nếu số lượng mỡ không nhiều tuy vậy muốn hạn chế tăng mỡ, việc xây dựng cơ bắp sẽ là mục tiêu chủ yếu. số lượng calo tiêu thụ sẽ thay thế đổi tùy theo mục tiêu. Để suy nhược mỡ, cần thiết phải giữ một sự thiếu hụt calo nhỏ, khoảng tầm 100-250 kcal mỗi ngày. Để xây dựng cơ bắp, có thể giữ hoặc tăng số lượng calo tiêu thụ khoảng tầm 250 kcal.

Quá trình tái cấu trúc cơ thể có thể gồm có nhiều thời kỳ không tương tự nhau, từ xây dựng cơ bắp tới suy nhược calo khi từng đạt được hình thể và sức khỏe xin muốn.

Theo lời của Lizzy, những điều cần thiết phải tiến hành gồm có:

1. Theo dõi một kế hoạch tập luyện cụ thể, bởi việc thực hiện các bài tập ngẫu nhiên sẽ không mang lại tiến triển đáng nhắc.

2. giữ gìn tập trung vào đúng kỹ thuật trước khi tăng cường độ tập luyện dần dần.

3. Tập luyện tới gần ngưỡng kiệt sức cho toàn bộ bài tập để đạt hữu hiệu tốt nhất.

4. Tăng cường tiêu hao năng số lượng không nhất thiết phải lao động mệt mỏi trên máy chạy bộ. Nên thực hiện khoảng tầm một giờ LISS (nhóm bài tập luyện đưa cơ thể người tập vào trạng thái vận động thấp và ổn định trong một thời điểm nhất định) mỗi tuần, ví dụ như 4 lần đi bộ dốc 15 phút và có mục tiêu bước chân cụ thể.

5. giữ gìn ăn đủ protein để cơ thể phục hồi và tiến triển cơ bắp hữu hiệu. Nếu không, quá trình phục hồi và tiến triển cơ bắp sẽ mắc phải tác động.

Thanh Thúy (Theo Mirror)


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.