Bí quyết để có vóc dáng như 22 của người phụ nữ 60 tuổi

Hơn hai thập kỷ tập thể thao hàng ngày, người phụ nữ 60 tuổi ở Trung Quốc sở hữu vóc dáng như những thiếu nữ ngoài 20.

Bao Xiaoling, sống tại tỉnh Giang Tô, là huấn luyện viên thể thao thể hình ngay cả khi đã từng bước sang lứa tuổi tuổi trung niên. Bà chứng tỏ chủ yếu mình mắc phải ám ảnh bởi việc tập luyện từ năm 38 tuổi, sau khi tham gia một khóa học thể thao nhịp điệu (aerobic) để suy yếu cân. Đó là thời điểm bộ môn này mới xuất hiện ở Trung Quốc, tất cả phòng tập chỉ đưa đến các bài học đơn giản.

Sau khi tham gia lớp học được 6 tháng, các thành viên trong lớp nhận xét động tác của Bao còn đúng chuẩn hơn huấn luyện viên. Được nhiều người khuyến khích, bà đã từng đăng ký tham gia kỳ thi lấy chứng chỉ giáo viên thể thao nhịp điệu.

nhắc từ đó tới nay, aerobic trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của bà, cũng là vì sao khiến cho bà có thân hình săn chắc. Trả lời phỏng vấn của Qianjiang Evening News, Bao chứng tỏ thêm bà có thói quen thức dậy lúc 7h30 hàng ngày và tập thể thao trước khi ăn sáng. Từ 3h tới 4h chiều hàng ngày, bà tập các bài kháng lực, xây cơ.

“Kích thước vòng eo của tôi năm 20 tuổi là 68 cm, giờ là 63 cm. Tập luyện đã từng trở thành một phần cuộc sống của tôi. Bí quyết lớn nhất của tôi trong 20 năm là tập luyện. Nó mang lại cho tôi sự tự tin, sức khỏe và tinh thần trẻ trung”, bà chia sẻ.

Bao Xiaoling, sống tại tỉnh Giang Tô, là huấn luyện viên thể dục thể thao ở tuổi 60. Ảnh: Bao Xiaoling

Bao Xiaoling, sống tại tỉnh Giang Tô, là huấn luyện viên thể thao thể thao ở tuổi 60. Ảnh: Bao Xiaoling

Theo Bao, việc giữ gìn vóc dáng không giới hạn lứa tuổi. tất cả người cũng không nhất thiết phải tới phòng tập để thực hiện được điều này. quan niệm của bà được nhiều người dùng mạng xã hội Trung Quốc ủng hộ.

Trước đó, Bao cũng là thành viên của một nhóm phụ nữ có thói quen tập thể thao hàng ngày ở lứa tuổi 50. Tất cả họ đều trông trẻ hơn so với tuổi thật. Nhóm 8 người tự gọi mình là “những bà ngoại không tuổi”.

Nhiều nghiên cứu cho xuất hiện lợi ích của việc tập thể thao nhịp điệu. Phân tích của Đại học Tel Aviv chứng minh bộ môn này có thể thực hiện suy yếu 72% nguy cơ tiến triển ung thư di căn. Theo các chuyên gia, aerobic cường độ cao thực hiện tăng mức tiêu thụ glucose (đường) của các cơ quan nội tạng, từ đó suy yếu số lượng năng số lượng dành cho u bướu, khiến cho chúng hạn chế di căn. Ngoài bài tập aerobic, các vận động như đi bộ nhanh, chạy bộ, bơi lội, đạp xe… cũng được khuyến nghị.

Khi một người tập thể thao thường xuyên, mô của các cơ quan nội tạng thế đổi và trở nên tương tự với mô cơ. Tập thể thao thế đổi toàn bộ cơ thể, khiến cho ung thư không thể di căn và u bướu nguyên phát cũng thu nhỏ kích thước.

Thục Linh (Theo SCMP)


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.