Bí quyết đơn giản đảo ngược 14 năm tuổi sinh học

MỹBằng những thói quen đơn giản về giấc ngủ, chế độ tập và ăn uống, Chris Mirabile, 39 tuổi, đã từng đảo ngược 14 năm tuổi sinh học.

Trong lần kiểm tra cách đây hai năm, bác sĩ chứng tỏ lứa tuổi tế bào và mô của Chris Mirabile, giám đốc một công ty công nghệ sinh học, là 23. Người nam giới cho rằng việc đảo ngược quá trình lão hóa không nên là đặc quyền của những người giàu có. Với phí tối thiểu, anh đã từng trẻ hóa các cơ quan theo những cách đơn giản và hữu hiệu.

“Lĩnh vực nếu để lâu tuổi thọ lâu nay chỉ dành cho người giàu – nhóm đầu tư rất nhiều tiền vào vào các phương pháp khoa học điên rồ để trở nên trẻ hơn. nhưng mà sự thật là có những phương pháp miễn phí”, anh nói.

Chìa khóa đầu tiên của anh là ngủ đủ giấc. Theo khuyến nghị của Cơ quan Y tế Mỹ, một người trưởng thành nên ngủ từ 7 tới 9 tiếng mỗi đêm để cơ thể và não bộ vận động tối ưu. Các nhà khoa học phát hiện ngủ ít tiến hành tăng tình trạng viêm nhiễm, gây nên hại cho sức khỏe làn da, dẫn tới chế độ dinh dưỡng thiếu dinh dưỡng. Tất cả yếu tố này đều tiến hành cho quá trình lão hóa xảy ra nhanh hơn.

Mirabile ngủ đủ 8 tiếng mỗi đêm, tự theo dõi giấc ngủ bằng nhẫn sức khỏe. Để tiến hành được điều này, anh tạo thói quen đi ngủ vào cùng một thời điểm mỗi đêm, thường là 10 giờ tới 11 giờ. Anh cũng đeo nút tai và sử dụng rèm cản ánh sáng để tránh tỉnh giấc giữa chừng.

“Trong vòng ba tuần, tôi có thể thức dậy mỗi sáng mà không nên đồng hồ báo thức. Giờ đây, tôi ngủ trong vòng 5 phút sau khi đặt vùng eo lưng xuống. Trước đó tôi không thể tiến hành vậy”, anh nói.

Mirabile cũng tập thể dục thể thao đủ 6 buổi mỗi tuần, mỗi buổi nếu để lâu 45 phút tới một giờ. Các bài tập được chia thành hai loại, một nửa tập trung vào tim mạch như chạy, cardio. Còn lại anh tập các bài kháng lực, cử tạ để rèn sức khỏe nhóm cơ.

Nghiên cứu cho xuất hiện tập cardio giúp cho tăng cường chứng năng tim và phổi, suy nhược nguy cơ mắc các chứng bệnh, ngăn chặn sự suy suy nhược hệ thống sự liên quan tới tuổi tác. Xây cơ cũng giúp cho hạn chế tình trạng tiêu cơ do lão hóa. Theo nghiên cứu, mỗi người mất trong vòng 3-8% khối số lượng cơ bắp mỗi thập kỷ sau khi bước sang tuổi 30.

Mirabile cũng tuân thủ lịch ăn uống được lên kế hoạch nghiêm ngặt và thỉnh thoảng nhịn ăn gián đoạn. Thực đơn của anh tập trung vào rau xanh, protein và thực phẩm toàn phần. Anh tránh sử dụng các loại thực phẩm nấu sẵn.

Nghiên cứu xuất bản trên tạp chí của Hiệp hội Y khoa Mỹ (JAMA) vào năm 2019 cho xuất hiện tránh ăn thực phẩm nấu sẵn giúp cho nếu để lâu tuổi thọ, hạn chế các chứng bệnh sự liên quan tới tuổi tác.

Chris Mirabile, 39 tuổi, đã đảo ngược 14 tuổi sinh học của các cơ quan, tế bào trong cơ thể. Ảnh: Chris Mirabile,

Chris Mirabile, 39 tuổi, đã từng đảo ngược 14 tuổi sinh học của các cơ quan, tế bào trong cơ thể. Ảnh: Chris Mirabile

Tuy nhiên, các nhà khoa học chưa có đủ bằng chứng về lợi ích của nhịn ăn gián đoạn trong việc tăng tuổi thọ. một vài nghiên cứu cho xuất hiện nó có thể giúp cho chống lão hóa ở động vật như chuột, nhưng mà kém hữu hiệu trên khỉ, một loài có họ hàng gần với con người. Các nghiên cứu gần đây đã từng cảnh báo về rủi ro sức khỏe của phương pháp ăn kiêng này. Các chuyên gia chứng tỏ nó gây nên tử vong sớm và tiến hành yếu hệ miễn dịch.

kèm theo những ngày ăn kiêng nghiêm ngặt, Mirabile cũng có hai ngày cheat (ăn tùy ý) một tuần. Khi đó, anh có thể thưởng thức món pizza, sushi, bánh chocolate, tiramisu ưa thích.

“90% thời gian tôi ăn uống lành mạnh, 10% tôi ăn theo sở thích. Tôi nghĩ tất cả yếu tố này tạo nên thành quả về lứa tuổi sinh học mà tôi có”, anh nói.

Mirabile uống tới 4 cốc cà phê mỗi ngày, luôn dùng một cốc ngay sau khi thức dậy, nhưng mà không bao giờ uống sau 12 giờ đêm. Anh cũng thỉnh thoảng uống đồ có cồn vào những buổi tụ tập bạn bè.

một vài nghiên cứu chứng tỏ rằng cà phê giúp cho tăng cường tỉnh táo, kích thích hệ thần kinh, thúc đẩy nguy cơ tập. Tuy nhiên, chưa có bằng chứng trực tiếp cho xuất hiện thức uống này có thể chống lão hóa. một vài nhà khoa học chứng tỏ rằng cà phê có dinh dưỡng chống oxy hóa và kháng viêm, gián tiếp tiến hành cho cơ thể trẻ lâu hơn.

Giới khoa học cũng chưa chỉ ra lợi ích sức khỏe của rượu. Nhìn chung, đồ có cồn tiến hành tăng nguy cơ mắc các chứng bệnh về tim mạch, gan, một vài chứng bệnh ung thư vòm họng và miệng. Mới đây, Bộ Y tế Canada khuyến nghị mỗi người chỉ nên uống tối đa hai loại đồ uống có cồn mỗi tuần. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch chứng bệnh (CDC) chứng tỏ phụ nữ có thể uống tối đa một ly đồ uống có cồn mỗi ngày, hai ly ở nam giới.

kèm theo chế độ dinh dưỡng và tập luyện nghiêm ngặt, Mirabile cũng sử dụng nhiều thực phẩm tác dụng, như dầu cá, vitamin tổng hợp, vitamin D và K.

Theo các chuyên gia, dầu cá chứa nhiều axit béo omega-3, có thể phòng tránh quá trình lão hóa, giúp cho tăng cường dinh dưỡng chống oxy hóa trong cơ thể, loại bỏ các phân tử gây nên hại cho tế bào và DNA. Vitamin D giúp cho tăng cường sức khỏe của xương và tác dụng cơ bắp. Vitamin K tăng cường quá trình đông máu cũng như sức khỏe của tim và não.

Thục Linh (Theo Daily Mail)

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.