Bí quyết giảm sút 14 kg của bác sĩ tim mạch

MỹNhờ chế độ ăn thuần chay giàu protein cùng tập luyện cường độ cao, Amar Sher, bác sĩ tim mạch, 35 tuổi, từng giảm sút 14 kg, lấy lại vóc dáng săn chắc.

Là một bác sĩ tim mạch, Amar Shere nghĩ rằng anh có những thông tin đúng đắn để hướng dẫn người căn bệnh về cách ăn uống và tập thể thao. Tuy nhiên, Shere tiết lộ thỉnh thoảng anh từng không nghe theo lời khuyến khích của chủ yếu mình.

Sau đó, Shere quyết định thay thế đổi thói quen sống để trở thành hình mẫu tốt nhất có thể cho các người căn bệnh. Anh từng giảm sút được 30 pound (hơn 13,6 kg) trong toàn bộ quá trình. “Tôi muốn trở thành một hình mẫu tích cực cho các người căn bệnh và thực hành những gì tôi từng hướng dẫn”, anh chia sẻ.

Là một người ăn chay trường lâu năm, Shere chứng tỏ thay thế đổi lớn nhất mà anh từng thực hiện chủ yếu là tăng số lượng protein của mình. Shere bắt đầu đặt mục tiêu ăn ít nhất 1 tới 1,2 g protein cho mỗi kg trọng số lượng cơ thể, điều này ngang bằng với bằng chứng mới nhất về số lượng protein lý tưởng để tăng cơ, đó là tầm khoảng 0,6 g mỗi pound (tầm khoảng 0,45 kg). Nguồn protein thực vật mà Shere ưa thích gồm đậu phụ, tempeh (được tiến hành từ đậu nành và là một dinh dưỡng thay thế thế thịt thường gặp được sử dụng đặc biệt bởi những người theo chế độ ăn kiêng dựa trên thực vật) và đậu lăng.

Ngoài ăn uống, Shere bắt đầu nâng tạ để xây dựng cơ bắp. Ảnh: Insider

Ngoài ăn uống, Shere bắt đầu nâng tạ để xây dựng cơ bắp. Ảnh: Insider

Ngoài ăn uống, Shere bắt đầu nâng tạ để xây dựng cơ bắp. Việc tập thể thao với Shere không mới bởi anh là huấn luyện viên thể hình cho một chương trình lấy khoái cảm từ Bollywood trong một thập kỷ và rất thích nhảy múa. Như vậy, Shere từng tập rất nhiều bài tập aerobic, điều này rất tốt cho sức khỏe tim mạch. nhưng mà việc có một huấn luyện viên cá nhân từng giúp cho anh ấy gắn bó với các buổi tập luyện thường xuyên hơn, dần dần tiến hành quen với các mức tạ không dễ hơn.

Ngoài ra, Shere cho rằng điều quan trọng nhất là kiên định bởi việc tập luyện không có gì mới lạ. Chỉ với các bài tập cơ bản theo kế hoạch trong nhiều tuần liên tục từng giúp cho anh giảm sút cân, tăng sức mạnh và khối số lượng cơ bắp. thay thế vì thử các động tác quá phức tạp, Shere tập trung vào các bài tập ngực, vai và squat.

Thực tế, việc rèn luyện sức bền cũng rất tốt cho sức khỏe tổng thể. Nghiên cứu cho xuất hiện rằng việc này có thể giúp cho ngăn ngừa các như căn bệnh tim mạch và giúp cho tăng tuổi thọ của bạn, nhất là khi phối hợp với các bài tập tốt cho tim.

Huấn luyện viên cá nhân của Shere từng giúp cho anh thiết kế các bài tập ngắn cho lịch trình bận rộn. Để tiến hành cho thói quen tập thể thao trở nên dễ thực hiện hơn, Shere cố gắng chia nhỏ thời gian tập luyện. trong số đó, một ngày dành cho thân trên, một ngày cho phần thân dưới và một ngày dành cho các bài tập toàn thân với tổng cộng tầm khoảng 2 tiếng rưỡi tới 3 tiếng

“lao động 60-70 giờ một tuần, tôi không có thời gian tới phòng tập mỗi ngày”, anh nói.

Shere chứng tỏ việc tiếp tục thực hiện các bài tập mà anh yêu thích như đang nhảy múa và có một tập thể hỗ trợ từng giúp cho anh có động lực tập luyện. “Có một người không không khác động viên bạn vào những ngày bạn muốn bỏ thuốc lá sẽ tạo ra sự không không khác biệt. Tôi nghĩ rằng sự hỗ trợ đó thực sự quan trọng”, vị bác sĩ cho thường.

Bác sĩ Amar Shere trước và sau khi giảm cân. Ảnh: Insider

Bác sĩ Amar Shere trước và sau khi giảm sút cân. Ảnh: Insider

Shere cũng bắt đầu đi bộ nhiều hơn bên ngoài phòng tập thể thao và đặt mục tiêu đi được tầm khoảng 10.000 bước mỗi ngày.

thay thế đổi lớn cuối cùng mà người phái mạnh thực hiện để giảm sút cân và xây dựng cơ bắp là giữ mức thâm hụt calo, giữ gìn đốt cháy nhiều năng số lượng hơn khi tập thể thao so với số lượng calo tiêu thụ. Shere chứng tỏ rằng chìa khóa để giữ tình trạng thâm hụt calo theo thời gian không phải là xóa bỏ tất cả thực phẩm bạn yêu thích.

“Nếu bạn phối hợp một vài loại thực phẩm đó vào chế độ sinh hoạt của mình, bạn sẽ có nhiều nguy cơ giữ chế độ ăn đó hơn”, anh nhận định.

Chẳng hạn, giờ đây Shere ăn ít thực phẩm nấu sẵn, thực phẩm đóng gói và món ăn mang đi nhưng mà vẫn tự thưởng cho mình một khẩu phần socola đen tốt cho tim hàng ngày. Anh chia sẻ công thức socola tốt cho sức khỏe yêu thích của mình là tiến hành tan chảy socola đen trên sữa chua Hy Lạp (có nguồn gốc từ thực vật), để đông lạnh trong vài giờ, sau đó cho quả mọng và quả óc chó lên trên.

“Tôi rất thích đồ ngọt, vì vậy tôi muốn chắc hẳn rằng mình từng đưa nó vào chế độ sinh hoạt của mình”, anh nói.

Với Shere, sự nhất quán và phục hồi là chìa khóa thành quả của anh ấy. Để hoàn thiện thói quen của mình, Shere cũng ưu tiên ngủ ít nhất 7 tiếng mỗi đêm, thực hành một vài bài tập thở và thiền định. Nhiều bằng chứng cho xuất hiện stress và thiếu ngủ có thể ngăn cản quá trình giảm sút cân bằng cách tiến hành cho bạn thèm ăn một vài loại thực phẩm và ăn nhiều hơn.

Do đó, Shere cho rằng bất kỳ kết quả nào cũng thực sự là vấn đề của sự nhất quán. Những thói quen đơn giản nhưng mà nhất quán cuối cùng sẽ dẫn tới sự tiến triển.

Anh nói rằng việc thực hiện những thay thế đổi lâu dài với thói quen từng giúp cho anh ấy có mối liên hệ tốt hơn với những người căn bệnh đang cố gắng để khỏe mạnh hơn. Trước đây, không khác như nhiều bác sĩ, Shere nói với người căn bệnh rằng: “Chỉ cần thiết phải ăn uống lành mạnh hơn và tới phòng tập thể thao”. Bây giờ anh chắc hẳn rằng mình từng đồng cảm và cảm xuất hiện tò mò hơn về thói quen sống của họ.

Mỹ Ý (Theo Insider)


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.