Bí quyết phái đẹp giữ dáng thon gọn tuổi tuổi trung niên

Phụ nữ tuổi tuổi trung niên nên ăn nhiều rau quả, hạn chế calo, kiểm soát lo sợ và phối hợp tập thể dục thể thao để giảm sút mỡ bụng, tránh tăng cân.

Trong thời kỳ mãn kinh, sự thế đổi nội tiết tố tiến hành giảm sút hormone estrogen, progesterone và testosterone, dẫn tới tăng tích tụ mỡ ở vùng đùi, bụng. toàn bộ mỡ ở những vùng này là mỡ nội tạng, loại có mối liên quan tới tăng tình trạng viêm, kháng insulin, dẫn tới tăng nguy cơ mắc chứng bệnh tim và tiểu đường type 2, ung thư.

những thế đổi trong thói quen sinh hoạt có thể giúp cho phái đẹp giảm sút mỡ thừa, giữ vóc dáng thon gọn.

Ưu tiên dưỡng chất béo lành mạnh

dưỡng chất béo kích thích hương vị, tiến hành cho món ăn ngon hơn và loại lành mạnh hỗ trợ phòng ngừa chứng bệnh. dưỡng chất béo tốt có nguồn gốc từ thực vật như ô liu, các loại hạt, quả bơ đều có lợi cho tim, não. Tuy nhiên, chúng cũng có thể tiến hành tăng tổng số lượng calo dung nạp nếu ăn quá nhiều. Do vậy, phái nữ cần phải kiểm soát khẩu phần.

phối hợp tập tạ hàng tuần

thời kỳ mãn kinh tiến hành cho tỷ lệ trao đổi dưỡng chất cơ bản, khối số lượng cơ bắp giảm sút tự nhiên. Với phụ nữ sau 30 tuổi, khối số lượng cơ bắp có thể giảm sút trong vòng 3-8% trong mỗi 10 năm và tỷ lệ mất cơ còn cao hơn sau tuổi 60. Mất cơ cũng kéo theo số lượng calo đốt cháy khi nghỉ ngơi giảm sút đi.

Để phòng ngừa tình trạng này, phái đẹp nên vận động thể dưỡng chất vừa phải 150 phút, xen kẽ các bài tập tạ hai ngày mỗi tuần. Tăng khối số lượng cơ không những giúp cho tăng lên ngoại hình mà còn giữ tốc độ trao đổi dưỡng chất, tăng lên độ nhạy insulin, giảm sút nguy cơ mắc chứng bệnh tiểu đường type 2.

Nâng tạ hàng tuần còn giúp cho tăng số lượng calo đốt cháy khi nghỉ ngơi, hỗ trợ giảm sút cân dễ thực hiện hơn so với chỉ tập các bài cardio, aerobic đơn thuần.

giúp phòng ngừa tình trạng mất cơ

Các bài tập nâng tạ giúp cho tăng cường sức mạnh cơ bắp. Ảnh: Freepik

Ăn nhiều rau quả, protein nạc

Trái cây, rau xanh, protein nạc và các nguồn protein từ thực vật như đậu phụ, các loại đậu ít calo, giúp cho no lâu, có lợi cho người giảm sút cân. Mặt không không khác, phụ nữ tuổi trung niên cũng nên hạn chế thực phẩm nấu như thịt xông khói, xúc xích, thức ăn nhanh vì chúng ít giá trị dinh dưỡng song lại nhiều calo.

thức ăn ngọt, nhiều đường tiến hành tăng số lượng calo dung nạp. Nữ giới nên giữ số lượng đường tiêu thụ ở mức 25 g mỗi ngày.

giảm sút lo sợ

lo sợ và giấc ngủ tác động nhiều tới hormone điều hòa quá trình trao đổi dưỡng chất như cortisol, insulin, ghrelin và leptin. Người thường xuyên lo sợ không những tác động tới hệ nội tiết mà còn dễ tăng cân. Hít thở sâu, thiền, yoga, tập thể dục thể thao giúp cho giảm sút lo sợ, giữ tâm trạng tốt hơn.

Ngủ đủ giấc mỗi đêm

Thiếu ngủ có thể tiến hành tăng ghrelin (hormone mối liên quan tới tình trạng đói) và giảm sút leptin (hormone mối liên quan tới no). Đây là tại sao tiến hành cho những người ăn vặt nhiều hơn khi thiếu ngủ, mệt mỏi. Nữ giới nên ngủ 7-8 giờ mỗi đêm và thực hành những thói quen tốt cho giấc ngủ như dọn dẹp không gian phòng ngủ, không để đèn, tạo sự yên tĩnh và tắt thiết gặp phải điện tử trước khi lên giường.

Bảo Bảo (Theo Eating Well)

Độc giả đặt vấn đề sức khỏe, sinh lý nữ tại đây để bác sĩ giải đáp


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.