Bị viêm cổ tử cung có mang thai được không?

Bị viêm cổ tử cung có mang thai được không? là thắc mắc của rất nhiều bạn đọc gửi đến chuyên mục tư vấn của Phòng khám Thiên Tâm, Vậy bị bệnh này có thể mang thai được không, sau đây là những giải đáp của các chuyên gia Phòng khám Thiên Tâm:

Bị viêm cổ tử cung có mang thai được không?

Bị viêm cổ tử cung có mang thai được không?

Trên thực tế chưa thể khẳng định việc bị viêm cổ tử cung sẽ gây ra những biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân hay có thể mang thai được không. Bác sĩ cần thăm khám biết mức độ tình trạng bệnh của bạn thì mới có kết luận chính xác được. Cụ thể :

Bình thường người bệnh khi bị Viêm cổ tử cung thì vùng kín sẽ xuất hiện nhiều dịch, mủ có màu vàng hoặc xanh. Có lúc đau bụng dưới hay lưng. Lúc này cần làm đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ, sử dụng đúng thuốc kháng sinh, tránh làm việc quá sức, tránh sinh hoạt tình dục, tránh để nước quá nhiều vào âm đạo khi tắm… tránh những kích thích vào phần này, sẽ nhanh chóng hết bệnh. Nếu không trở thành mãn tính và rất dễ gây ra những hậu quả như:

+ Gây viêm âm đạo: Những người mắc bệnh này có cảm giác nóng ở âm đạo, bên ngoài ngứa ngáy khó chịu, có những lúc đau lưng, bụng dưới đau quặn, đi tiểu nhiều, đái buốt, kinh nguyệt không đều, đồng thời xuất hiện những mủ xanh và vàng hoặc trong khí hư có sợi máu. Khi đi kiểm tra sẽ thấy tử cung tổn thương.

+ Gây ra hiện tượng vô sinh hay mổ sinh: Là vì nó gây ra sự mất điều tiết môi trường axit trong âm đạo, tạo khí hư nhiều và vi khuẩn ảnh hưởng đến sự tồn tại và hoạt động sinh đẻ.

+ Ảnh hưởng sinh đẻ: Bệnh viêm nhiễm làm thay đổi tổ chức sinh sản, làm giảm tính đàn hồi và không có lợi cho sinh con.

+ Ảnh hưởng quan hệ tình dục: Viêm cổ tử cung nặng không thể quan hệ tình dục và không có lợi cho sinh con.

+ Nguy cơ ung thư: Bệnh viêm cổ tử cung nếu chữa không khỏi sẽ dẫn đến ung thư. Theo thống kê, người mắc bệnh viêm này có khả năng ung thư cao hơn gấp 10 lần so với người bình thường.

Trên đây là những giới thiệu của các chuyên gia Phòng khám Thiên Tâm về câu hỏi”Bị viêm cổ tử cung có mang thai được không?”, Nếu vẫn còn những thắc mắc các bạn có thể gọi tới hotline: 01666.06.55.66 hoặc đến trực tiếp Phòng khám ở 212 Nguyễn Lương Bằng – Đống Đa – Hà Nội để nhận tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia.

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.