Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có được quan hệ không?

Viêm lộ tuyến là một căn Bệnh phụ khoa thường gặp, một trong những thắc mắc khi bị bệnh của chị em đó là bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có được quan hệ không? như thắc mắc của bạn Thu như sau: Em Chào bác sĩ ạ! Em năm nay 28 tuổi mới lập gia đình được 4 tháng, gần đây em phát hiện thấy có màu thỉnh thoảng lại có mùi rất khó chịu, khí hư này ra nhiều hơn còn kèm theo máu khi có quan hệ vợ chồng, đọc thông tin trên mạng với các dấu hiệu của em thì em đã bị Viêm Lộ tuyến cổ tử cung. Vậy bác sĩ cho em hỏi bây giờ em phải làm sao, có phải bị bệnh này thì nhất thiết phải kiêng chuyện ấy không ạ? Em xin cảm ơn!

Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có được quan hệ không?

Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có được quan hệ không?

Sau đây là những giải đáp của các chuyên gia Phòng khám Thiên Tâm:

Chúng ta đã biết, đời sống tình dục là đỉnh cao của tình yêu, tình dục là biện pháp “giữ lửa” trong hôn nhân. Tuy nhiên, khi mắc các Bệnh phụ khoa , trong đó có viêm lộ tuyến cổ tử cung sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt tình dục chị em.

Lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng các tế bào lát đã phát triển quá mức ra ngoài, xâm lấn mặt ngoài của cổ tử cung. Các tế bào tuyến lộ ra ngoài vẫn tiết dịch như khi nằm phía dưới lớp tế bào lát nên bệnh nhân thường có hiện tượng tăng tiết dịch trong âm đạo gây ra tình trạng viêm.

Việc quan hệ tình dục khi đang bị viêm lộ tuyến sẽ làm cho các vi khuẩn có cơ hội tiến sâu vào trong và “phá hủy” bên trong cơ quan sinh sản. Kết hợp với các loại vi khuẩn khác xâm nhập từ bên ngoài, viêm lộ tuyến cổ tử cung không những càng lâu khỏi mà còn có nguy cơ lan rộng và nặng thêm.

Xem Thêm: 

—-> Khí hư ra nhiều do những bệnh phụ khoa nào?

—->Khám phụ khoa ở nữ giới là khám những gì?

Do đó, để đảm bảo sức khỏe, khi phát hiện mình bị viêm lộ tuyến và đang được điều trị hay chưa điều trị thì chị em cũng nên “kiêng” quan hệ tình dục trong thời gian này. Và chỉ làm “chuyện ấy” khi viêm lộ tuyến cổ tử cung đã được chữa trị khỏi. Việc điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung trước tiên cần điều trị viêm ổn định, nếu lộ tuyến rộng cần can thiệp cắt, đốt lộ tuyến diệt tuyến để tránh bệnh tái phát.

Trên đây là giải đáp của các chuyên gia Phòng khám  đa khoa Thiên Tâm. Nếu bạn có điều gì thắc mắc về bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng: 01666.06.55.66 hoặc chát trực tuyến với chuyên gia để được hỗ trợ, tư vấn và giải đáp miễn phí những thắc mắc của bạn.

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.