Biến kiểu vùng kín sau ‘tân trang’

Hà NộiNgười phụ nữ 35 tuổi, thủ thuật thu hẹp bộ phận sinh dục nữ với giá 10 triệu đồng tại một spa, một ngày sau vết thương hậu quả phải nhập viện.

Ngày 11/4, bác sĩ Phạm Duy Linh, khoa thủ thuật Tạo hình thẩm mỹ, khu vực y tế Đa khoa Đức Giang, cho rằng bộ phận sinh dục nữ của người mắc căn bệnh gặp phải cắt thu hẹp quá mức dẫn tới biến kiểu, có nhiều khối máu tụ, rỉ máu vết thương. “người mắc căn bệnh có nguy cơ sốc do thiếu máu, vùng kín đè dập không thể phục hồi nếu không được can thiệp sớm”, bác sĩ nói.

các chuyên gia thủ thuật lần nữa lấy hết máu tụ, đốt cầm máu tại các vị trí tĩnh mạch xuất huyết, sau đó khâu thẩm mỹ bằng chỉ tự tiêu. Tiên số lượng người căn bệnh sẽ mất nhiều tháng để phục hồi hoàn toàn.

người mắc căn bệnh cho rằng sau khi sinh hai con, bộ phận sinh dục nữ giãn rộng, tự ti nên muốn thu hẹp. Chị lựa chọn thực hiện tại spa do mức phí thấp, và nghĩ đây là thủ thuật đơn giản.

Bác sĩ can thiệp xử trí lại vết thương cho người bệnh. Ảnh: Bác sĩ cung cấp

Bác sĩ thủ thuật lại cho người căn bệnh. Ảnh: Bác sĩ đem đến

bộ phận sinh dục nữ là một ống cơ mạc có thể co giãn thay thế đổi kích thước. Nghiên cứu của thế giới trên phụ nữ chưa mang thai cho xuất hiện chiều dài bộ phận sinh dục nữ thông thường 4 tới 7,5 cm, khi được kích thích có thể tăng 10,8 tới 12 cm. Theo bác sĩ, thực hoạt chất cảm giác bộ phận sinh dục nữ gặp phải giãn rộng không phải do kích thước thay thế đổi mà là sự kém đàn hồi của thành bộ phận sinh dục nữ, suy nhược tin cậy các lớp cơ. Tình trạng này thường thấy ở phụ nữ mang thai và sinh con, lão hóa, suy suy nhược nồng độ estrogen, căn bệnh tật hoặc chấn thương.

Bác sĩ khuyến cáo thẩm mỹ vùng kín là nhu cầu thực hiện đẹp chủ yếu đáng, song nên lựa lựa chọn phương pháp thông minh, thực hiện ở khu vực uy tín. Trước khi thủ thuật, người căn bệnh nên phải thăm khám tất cả căn bệnh lý để điều trị phối hợp, ví dụ như són tiểu, sa sinh dục, sa bọng đái, sa tử cung, sa bộ phận sinh dục nữ. Sau thủ thuật, nếu vết thương có dấu hiệu không thông thường như đau đớn, sưng, nên tới khu vực y tế kiểm tra. Ăn nhiều rau, trái cây tươi tránh táo bón. Không uống rượu bia, thuốc lá, không dùng các hoạt chất kích thích để vết mổ nhanh phục hồi.

Nên đợi từ 9 tháng tới một năm sau sinh, tử cung co lại và ổn định, tầng sinh môn từng được co hồi, mới có thể tân trang vùng kín. Tai biến có thể gặp trong ca thủ thuật là sốc thuốc, sốc phản vệ, thiếu máu.

Minh An

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.