Biểu hiện của u xơ cổ tử cung

Biểu hiện của u xơ cổ tử cung

– Tình trạng Ra nhiều khí hư do niêm mạc bị kích thích. Dịch này thường loãng và trong nhưng ra với số lượng lớn và ngày càng tăng lên.

Biểu hiện của u xơ cổ tử cung

Biểu hiện của u xơ cổ tử cung

– Rối loạn kinh nguyệt xuất hiện với hiện tượng chảy máu nhiều và ngày càng tăng lên dẫn tới hiện tượng dong kinh. Nếu để bệnh nặng tình trạng chảy máu có thể lên tới hơn 2 tuần

– Khi khối u phát triển lớn các chị em còn cảm thấy có khối u gây căng cứng, áp lực vùng bụng dưới. đồng thời vùng bụng dưới có thể to ra. Đồng thời xuất hiện các cơn đau bụng giống như đau bụng kinh.

– Do các khối u chèn ép lên bàng quang nên các bệnh nhân thường xuất hiện tình trạng liên tục muốn đi tiểu, đi tiểu lắt nhắt.

– U sơ tử cung cũng gây ra áp lực với trực tràng dẫn tới táo bón.

– Quan hệ tình dục mà bị đau không rõ nguyên nhân. Thậm chí chảy máu và có mủ, một số người khi vệ sinh còn sờ được thấy khối u trong âm đạo.

– Có nhiều trường hợp bệnh nhân gần như không xuất hiện triệu chứng nào, chỉ tới khi bệnh đã diễn biến nặng mới phát hiện ra.

Biểu hiện của bệnh u xơ tử cung thay đổi theo Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ

Thông thường nếu nhẹ sẽ chỉ xuất hiện hiện tượng chuột rút hoặc đau bụng giống đau bụng kinh. Vào những ngày “đèn đỏ” hiện tượng chảy máu nhiều hơn và có các cục máu đông. Hay giữa chu kỳ kinh nguyệt ở nhiều bênh nhân xuất hiện hiện tượng chảy máu không rõ lý do.

Biến chứng của bệnh u xơ tử cung

Thông thường bệnh u xơ tử cung không gây nguy hiểm cho tính mạng con người song nếu tình trạng bệnh kéo dài có thể gây ra biến chứng chảy máu nhiều trong thời kỳ hành kinh (gọi là băng kinh) do các khối u cản trở sự co bóp của tử cung. Đây là biến chứng hết sức nguy hiểm cho tính mạng của bệnh nhân cần có biện pháp cấp cứu kịp thời

U sơ tử cung thường gây biến chứng cản trở khả năng sinh sản và mang thai như sảy thai, sinh non, đau vùng chậu và băng huyết sau khi sinh. Thậm chí các khối u có thể gây tắc ống dẫn trứng làm cản trở quá trình thụ thai. Và khiến thai nhi ít phát triển được bình thường trong tử cung.

Lưu ý bạn đọc

Phòng khám đa khoa Thiên Tâm là một địa chỉ đáng tin cậy, chuyên điều trị các bệnh về nam khoa, phụ khoa. Bệnh xã hội, bệnh về hậu môn trực tràng. Sẽ cung cấp nhiều thông tin chính bổ ích giúp bạn và gia đình ngăn ngừa nguy cơ về bệnh tật. Nếu bạn quan tâm hãy gọi điện tới đường dây nóng của chúng tôi theo số điện thoại : 01666065566 – 01666065588 . Các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thiên Tâm luôn sẵn sàng lắng nghe và tư vấn cho bạn . Hoặc tới địa chỉ : 212 Nguyễn Lương Bằng – Đống Đa – Hà Nội để được khám và chăm sóc bởi các chuyên gia đầu ngành.

Xem thêm:

—> Triệu chứng u xơ cổ tử cung

—> Dinh dưỡng và cách phòng bệnh u xơ cổ tử cung

 

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.