Bỏng nặng do nổ nồi áp suất khi nấu ăn

Hà NộiNgười phái mạnh 55 tuổi, dùng nồi áp suất đun nấu bỗng nhiên vật này phát nổ, gây ra bỏng nặng vùng ngực và mặt, gãy xương chân.

người chứng bệnh được tới Khoa Cấp cứu, phòng thăm khám Trung ương Quân đội 108, trong tình trạng bỏng độ 1,2 vùng mặt và trước ngực, bỏng hô hấp, kết mạc. Ngoài ra, ông còn gặp phải gãy xương chày, có vết thương lóc da cẳng chân bên phải.

các chuyên gia đã từng mổ cấp cứu cắt lọc, nối xương chày trái, khâu vết thương, chăm sóc da và niêm mạc gặp phải bỏng. Sau một tuần điều trị tích cực, tình trạng sức khỏe người chứng bệnh ổn định.

Ngày 12/7, bác sĩ Lê Khánh Ninh, người điều trị trực tiếp cho người chứng bệnh, nói bỏng có thể do nhiều nguyên nhân không không khác nhau, là tai nạn thường gặp trong đời sống và công việc, nguy cơ đe dọa tính mạng, để lại nhiều di chứng. trong số đó, bỏng nhiệt do nổ nồi hơi có thể gây ra tổn thương diện rộng, gãy xương chi thể, chấn thương ngực.

Người dân cần phải trang gặp phải những thông tin sơ cứu khi gặp phải bỏng. Trước tiên, cần phải cách ly người chứng bệnh tránh tác nhân gây ra bỏng, băng nhẹ hoặc che phủ vết thương bằng gạc, vải sạch rối, Sau đó đưa tới viện. Không tự ý điều trị hoặc đắp thuốc nam lên vùng tổn thương.

Lê Nga


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.