Cà phê gia tăng sinh lý nam giới

Caffeine, hoạt chất chống oxy hóa trong cà phê có thể suy yếu nguy cơ rối loạn cương cứng dương, tăng hormone testosterone cho nam giới.

Uống cà phê là thói quen của nhiều người. Một tách cà phê vào buổi sáng giúp cho cơ thể tỉnh táo, hoạt bát hơn. Với nam giới, cà phê còn có nhiều lợi ích không tương tự.

hoạt chất xúc tác cho “cuộc yêu”

Caffeine suy yếu lo lắng, nâng cao tâm trạng bằng cách ngăn chặn các thụ thể của adenosine, hoạt chất điều hòa giấc ngủ trong não bộ. Nam giới uống cà phê 1-2 ly cà phê trước khi quan hệ 45 phút thường hưng phấn hơn. Uống nhiều có thể gây ra phản tác dụng vì thực hiện tăng nhịp tim, chóng mặt, buồn nôn.

Hỗ trợ tăng testosterone

Caffein thúc đẩy tuần hoàn máu, góp phần tăng nồng độ testosterone, từ đó gia tăng nguy cơ cương cứng. Nam giới thường xuyên uống cà phê có số lượng hormone sinh dục testosterone cao hơn người không uống. Đây là kết luận từ nghiên cứu của Đại học Y khoa Harvard (Mỹ) trên 42 nam giới, năm2012.

Uống cà phê. Ảnh: Freepik

Uống cà phê giúp cho tăng cường sự tỉnh táo. Ảnh: Freepik

suy yếu rối loạn cương cứng dương

Cà phê giàu hoạt chất chống oxy hóa, có thể giữ an toàn tĩnh mạch, giúp cho nam giới đạt được và giữ sự cương cứng cứng.

Năm 2015, các nhà khoa học tại Đại học Texas (Mỹ) thực hiện nghiên cứu trên 3.700 nam giới, trên 20 tuổi. Kết quả cho xuất hiện những người uống tầm 85-170 mg caffeine mỗi ngày có nguy cơ rối loạn cương cứng dương thấp hơn 42% so với người không uống.

Hạn chế sỏi thận

Nam giới có nguy cơ mắc sỏi thận cao hơn nữ giới, nhất là người trên 40 tuổi. Theo nghiên cứu từ Đại học Y khoa Harvard (Mỹ) năm 2014, người uống cà phê mỗi ngày ít có nguy cơ mắc sỏi thận hơn người tiêu thụ một lần mỗi tuần hoặc không uống. Nghiên cứu này nhiều ngày hơn 8 năm với gần 218.000 người tham gia.

Caffein trong cà phê là hoạt chất lợi tiểu, thúc đẩy loại bỏ số lượng canxi, natri dư thừa, góp phần tạo thành sỏi thận.

Huyền My (Theo Verywell Health)

Độc giả gửi vấn đề về chứng bệnh tiết niệu – nam học tại đây để được bác sĩ giải đáp.


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.