Cà phê pha nước quả chanh có giúp cho giảm sút cân?

Tôi xuất hiện nhiều người mác pha nước quả chanh vào cà phê uống mỗi sáng sẽ giúp cho giảm sút cân. Xin chuyên gia tư vấn cách tiến hành này? (Hoài, 27 tuổi, Hà Nội).

Trả lời:

Không có nghiên cứu khoa học nào chứng minh tốt nhất giảm sút cân của công thức cà phê pha nước quả chanh. Việc giảm sút cân chỉ dựa vào một thức uống là vô lý và chắc hẳn không mang lại tốt nhất.

quả chanh và cà phê không kỵ nhau, khi phối hợp tạo nên hượng vị lạ, nhiều người cảm xuất hiện ngon miệng hơn. Tuy nhiên, quả chanh có chứa một vài vitamin, nếu cho vào cà phê nóng sẽ mắc phải phá hủy do nhiệt độ cao. Dùng quả chanh lẫn cà phê vào buổi sáng, tối có thể gây nên mất ngủ, đau đớn đầu, cồn cào dạ dày. Đặc biệt, người có vấn đề tiêu hóa cần phải tránh xa cách giảm sút cân tiêu cực này.

giảm sút cân khoa học là thay thế đổi chế độ dinh dưỡng với quy chuẩn năng số lượng đầu vào phải thấp hơn năng số lượng tiêu hao. Ngoài ra, người dân cần phải thay thế đổi thói quen sinh hoạt, thường xuyên tập luyện để cân nặng giảm sút từ từ, cơ thể được thích nghi. Do đó, tất cả cách ăn kiêng truyền miệng như nhịn ăn hoàn toàn hoặc chỉ uống nước rau củ quả đều không tốt nhất, có thể đạt mục đích giảm sút cân song hại sức khỏe.

PGS. TS Nguyễn Xuân Ninh

Phó Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.