Các bài tập đốt mỡ trong khi xem TV

Chạy tại chỗ, leo cầu thang, nhảy dây, plank là những bài tập giúp cho suy giảm cân, săn cơ hữu hiệu có thể tập ngay trong lúc xem TV tại nhà.

Xem TV là sở thích của nhiều người sau một ngày lao động hoang mang. Tuy nhiên, thế vì ngồi một chỗ xem TV, mỗi người vẫn có thể vận động, tập luyện các bài tập đơn giản giúp cho cơ thể linh hoạt, tăng lên vóc dáng. Theo các chuyên gia, tận dụng thời gian thư giãn khi xem phim hoặc nghỉ ngơi ngắn (tầm 3 phút) để vận động mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Một người nặng 68 kg có thể đốt tầm 180 calo khi tập thể thao vào những lúc quảng cáo trong 3 tiếng xem TV buổi tối. Người tập có thể dùng đồng hồ điện tử đếm bước chân, tự nhận xét việc tập luyện.

Tập thể dục tại nhà mang lại nhiều lợi ích. Ảnh: Freepik

Vận động cơ thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Ảnh: Freepik

Trước khi vận động, cần phải giữ gìn cơ thể có đủ năng số lượng, có thể đi xét nghiệm để kiểm tra sức khỏe. Nên dọn dẹp nhà, tạo không gian thoáng mát, tránh va phải đồ đạc khi tập. Có thể phối hợp tập với tạ. Dưới đây là những bài tập giúp cho đốt calo, suy giảm béo tận dụng thời gian trống tại nhà.

Khởi động, tiến hành ấm người

Trong khi xem phim trên TV, có thể bắt đầu buổi tập bằng các động tác khởi động nhẹ nhàng trong 3 phút tiến hành ấm người. Chạy tại chỗ, đi bộ quanh nhà, leo lên, xuống cầu thang, lao động nhà, giãn cơ… là những vận động đơn giản giúp cho cơ thể săn chắc.

Tập thân dưới

Sau khi hoàn thành khởi động, cần phải tập trung vận động các nhóm cơ ở mông, đùi, bắp chân bằng bài tập lunge có tạ hoặc không. Cụ thể, người tập bước một chân về phía trước, đầu gối vuông góc, chân còn lại hạ thấp, giữ vùng thắt lưng thẳng, lặp lại bài tập với tạ. Khi tập, nhịp tim sẽ tăng dần, đốt nhiều dinh dưỡng béo, calo, cơ ở đùi trong và đùi ngoài vận động mạnh.

Tập thân trên

Chống đẩy nhẹ nhàng giúp cho vận động phần thân trên của cơ thể (cổ, vai, cánh tay, hông). Nếu không chống đẩy được ở dưới đất nên thử chống đẩy vào tường bằng cách đứng thẳng, đặt 2 tay lên tường, ngang vai. Sau đó, tạo một lực nhẹ ở cánh tay, đưa ngực sát vào tường, lặp lại ít nhất 10 lần. Đây là động tác chống đẩy cơ bản ở tư thế đứng.

Khi cơ thể quen với chống đẩy tư thế đứng, người tập nên thử chống đẩy nghiêng bằng cách sử dụng bàn hoặc ghế tiến hành bệ đỡ, đẩy trọng số lượng cơ thể lên, xuống nhằm tăng cường sức mạnh cho vai, siết cơ bụng. Nếu được, bạn có thể chống đẩy nghiêng trên sàn hoặc thảm tập ít nhất 10 lần.

Plank

Plank là bài tập đốt mỡ, tiến hành săn chắc cơ bụng hữu hiệu. Người tập cần phải đặt hai tay trên thảm, nằm úp người xuống và nâng người bằng 2 mũi chân, cố gắng giữ cơ thể thăng bằng trong 15 giây, tăng dần lên 30-60 giây trong thời gian TV phát quảng cáo.

Di chuyển

Cùng với plank, mỗi người nên tập cardio với những động tác mạnh, dứt khoát như leo cầu thang hoặc chạy tại chỗ, nhảy dây. Những vận động này có thể thực hiện xen kẽ, lặp lại từ 1-2 lần sẽ giúp cho đốt calo hữu hiệu, tăng tính linh hoạt cho cơ thể.

Nếu thực hiện các bài tập trên thường xuyên 2-3 lần mỗi tuần, phối hợp thực đơn uống lành mạnh, cánh tay, cơ bụng, bắp chân sẽ trở nên săn chắc. Đặc biệt, hữu hiệu suy giảm cân có thể nhận xuất hiện rõ sau quá trình tập thể thao. Mỗi người có thể thế đổi không gian tập luyện nhằm tăng hứng thú cho chủ yếu mình.

Minh Thúy (Theo Very Well Fit)

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.