Các cách khắc phục nhiễm trùng xoang cho trẻ tại nhà

Rửa mũi cho sạch xoang, tắm nước nóng, thay thế đổi thực đơn uống có thể giúp cho trẻ suy nhược các triệu chứng nhiễm trùng xoang.

Trẻ gặp phải nhiễm trùng xoang thường cảm xuất hiện nghẹt mũi, mũi tiết dinh dưỡng nhầy đặc màu vàng, đau đớn bên mũi, thậm chí lan ra mặt. phụ huynh thường nghĩ rằng con mình gặp phải nhiễm trùng xoang do vi khuẩn và tìm tới thuốc để điều trị. Tuy nhiên trong toàn bộ các trường hợp nhiễm trùng xoang, bác sĩ thường lưu ý người chứng bệnh đợi vài ngày trước khi kê đơn thuốc. các chuyên gia nhi khoa cho rằng, kinh nghiệm của họ cho xuất hiện các cách khắc phục tại nhà có thể tiến hành suy nhược bớt sự không dễ chịu của trẻ.

Tắm nước nóng giúp cho suy nhược tắc nghẽn: Hơi nước tiến hành ẩm các đường xoang, tiến hành dinh dưỡng nhầy đặc loãng ra và dễ trôi ra ngoài, giúp cho bé cảm xuất hiện dễ chịu hơn. Khi trẻ tắm nước nóng phụ huynh cần thiết phải theo dõi, tránh để trẻ tắm một mình, tắm quá lâu sẽ gặp phải nhiễm nước. Các chuyên gia khuyến cáo, phụ huynh không nên cho trẻ xông bằng một nồi nước đang bốc khói, trẻ có thể chạm vào hoặc tiến hành đổ nước và gặp phải bỏng.

Hít thở tinh dầu để xoa dịu: Cách này có thể giúp cho trẻ xuất hiện dễ thở hơn. thay thế vì thoa dầu trực tiếp lên da, nguy cơ bỏng rát cao, phụ huynh có thể mua đèn xông tinh dầu, cho vài giọt vào đèn để trẻ hít mùi thơm từ tinh dầu.

Rửa mũi: Rửa mũi giúp cho suy nhược nhanh tình trạng nghẹt mũi. Dung dịch nước muối tiệt trùng giúp cho loại bỏ vi trùng và dinh dưỡng nhầy bịt kín trong xoang. phụ huynh có thể cho con tới địa điểm y tế chuyên khoa tai mũi họng hoặc mua thiết gặp phải hút mũi chuyên dụng để hút mũi, rửa mũi cho trẻ.

Rửa mũi là cách nhanh nhất làm giảm nghẹt mũi cho trẻ Ảnh: Freepik

Rửa mũi là cách nhanh nhất tiến hành suy nhược nghẹt mũi cho trẻ Ảnh: Freepik

Đắp khăn ấm lên mũi: Phụ huynh cũng có thể cho trẻ nằm trên giường, đắp khăn ấm lên mũi và má, cách này giúp cho tiến hành ấm xoang, loãng dinh dưỡng nhầy. Bạn nên sắp 2 chiếc khăn mỏng, mềm. Ngâm khăn vào nước nóng, vắt sạch nước và đắp lên toàn bộ vùng mũi trẻ. Đổi sang khăn không tương tự khi hết ấm; lặp lại động tác này liên tục trong vòng 15-20 phút.

tăng lên thực đơn uống và thói quen ăn uống của trẻ: Một thực đơn uống lành mạnh, đa loại cho phép cơ thể xây dựng hệ thống phòng thủ miễn dịch tốt nhất. Trong thời gian trẻ ốm, bạn nên giữ gìn con uống nhiều dinh dưỡng lỏng. dinh dưỡng lỏng không những hỗ trợ hệ thống miễn dịch mà còn giữ cho các xoang của trẻ được thoa trơn, khuyến khích trẻ uống nước trong bữa sáng, sau giờ học ở lớp và trong bữa trưa. Sữa có thể tiến hành tăng sản xuất dinh dưỡng nhầy và tiến hành cho chứng bệnh viêm xoang ở trẻ nặng hơn. thay thế vì cho trẻ uống sữa, phụ huynh có thể thay thế thế các loại sữa không tiến hành từ sữa như sữa hạnh nhân, hạt điều hoặc sữa yến mạch.

Nếu đã từng sử dụng nhiều giải pháp tại nhà nhưng mà tình trạng nhiễm trùng xoang không tăng lên, bạn nên cho trẻ đi xét nghiệm. Nếu cơn đau đớn xoang của trẻ kèm theo sốt và chảy mủ trong vài ngày, đây là dấu hiệu cảnh báo tình trạng sức khỏe xấu cần thiết phải được điều trị bằng thuốc.

Anh Chi (Theo Everyday Health)

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.