Các căn bệnh lý gây ra đau đớn vùng thắt lưng ở trẻ nhỏ

đau đớn cơ, đau đớn xương, sự cố đĩa đệm thường u bướu… có thể gây ra ra cơn đau đớn vùng thắt lưng ở trẻ.

đau đớn vùng thắt lưng thường xuất hiện ở lứa tuổi tuổi trung niên trở lên, tuy nhiên một nghiên cứu gần đây của Mỹ cho xuất hiện hơn ⅓ trẻ nhỏ, thanh thiếu niên gặp phải đau đớn vùng thắt lưng, trong số đó 9% gặp phải đau đớn nghiêm trọng. Dưới đây là 6 nguyên nhân phổ quát, theo Very Well Health.

đau đớn cơ

đau đớn vùng thắt lưng do cơ bắp là tại vì sao phổ quát gây ra đau đớn vùng thắt lưng ở trẻ nhỏ, thanh thiếu niên. Loại đau đớn vùng thắt lưng này thường do căng cơ, căng dây chằng, vận động quá sức. Trẻ chơi các môn thể thao cường độ cao quanh năm dễ gặp chấn thương này. Ngoài ra, trẻ ngồi không đúng tư thế, béo phì cũng có thể dẫn tới đau đớn vùng thắt lưng do áp lực trọng số lượng cơ thể lên cơ vùng thắt lưng, dây chằng, xương.

Chụp X-quang, chụp cộng hưởng từ (MRI) và xét nghiệm hình ảnh không tương tự chẩn đoán được đau đớn cơ vùng thắt lưng. Trẻ đau đớn vùng thắt lưng sau khi vận động thể thao thể thao nên suy giảm vận động, dành thời gian nghỉ ngơi. Sử dụng phương pháp điều trị bằng nhiệt và đá giúp cho thực hiện dịu cơn đau đớn.

Đau lưng ở trẻ có thể là dấu hiệu của một bệnh lý. Ảnh: Freepik

đau đớn vùng thắt lưng ở trẻ có thể là dấu hiệu của một căn bệnh lý. Ảnh: Freepik

Sự cố đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm cột sống vùng thắt lưng là phần đệm mềm giữa hai đốt sống gặp phải vỡ. Vật liệu đĩa đệm gặp phải ép ra khỏi không gian thường thì, gặp phải đẩy lên phần dây thần kinh, tủy sống gây ra đau đớn vùng thắt lưng.

Nhiễm trùng

Trẻ mới biết đi, thanh thiếu niên có thể gặp phải nhiễm trùng mối liên quan tới gai cột sống. Các triệu chứng của những căn bệnh nhiễm trùng này không tương tự nhau nhưng mà chúng có thể gây ra đau đớn vùng thắt lưng, sốt nhẹ, thực hiện cho trẻ có cảm giác không dễ chịu.

u bướu

u bướu cột sống là một nguyên nhân rất phổ quát gây ra đau đớn vùng thắt lưng ở trẻ nhỏ, thanh thiếu niên. những u bướu gây ra ra đau đớn nhiều nhưng mà cũng có u bướu không gây ra ra bất kỳ triệu chứng nào. tính không tương tự biệt giữa đau đớn vùng thắt lưng do u bướu với các loại đau đớn vùng thắt lưng không tương tự đó là cơn đau đớn vùng thắt lưng thường xuất hiện vào buổi tối, đau đớn toàn thân đi kèm với sụt cân.

Các vấn đề về căn chỉnh

Nếu sự liên kết cột sống của trẻ không thường thì, nó có thể gây ra ra đau đớn vùng thắt lưng, đồng thời thay thế đổi hình dáng vùng thắt lưng. Hai dị tật cột sống phổ quát nhất ở trẻ nhỏ là vẹo cột sống và Kyphosis của Scheuermann.

Vẹo cột sống: Là một dị tật gây ra ra một đường cong hình chữ S ở cột sống, có thể nhìn xuất hiện từ vùng thắt lưng trẻ.

Kyphosis của Scheuermann: Là một tình trạng gây ra cong vẹo cột sống. Bạn có thể xuất hiện rõ điểm cong này từ 2 bên.

Phương pháp điều trị 2 dị tật này tương tự nhau. Nếu dị tật nghiêm trọng, trẻ có thể phải đeo nẹp vùng thắt lưng.

Nếu trẻ đau đớn vùng thắt lưng sau khi chơi thể thao, do kéo căng nó sẽ tự khỏi trong 3-5 ngày. Trong những trường hợp, cơn đau đớn vùng thắt lưng dày đặc, có thể nó đang dấu hiệu cảnh báo một vấn đề sức khỏe. Phụ huynh nên liên hệ với bác sĩ nếu trẻ gặp phải đau đớn vùng thắt lưng, trẻ từ 4 tuổi trở xuống, cơn đau đớn vào buổi tối thực hiện cho trẻ mất ngủ, đau đớn liên tục vào tuần, cơn đau đớn lan xuống một hoặc cả 2 chân.

Hà Phượng (Theo Very Well Health)

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.