Các công nghệ tại nhà tăng cao tiểu không tự chủ

một vài công nghệ đơn giản như uống đủ nước, điều chỉnh chế độ ăn, tạo thói quen đi tiểu… có thể giúp cho bạn tăng cao chứng tiểu không tự chủ.

Tiểu không tự chủ là tình trạng phổ quát tác động tới khoảng tầm 423 triệu người trên thế giới. Con số này có thể cao hơn nhiều do nhiều người không báo cáo tình trạng sức khỏe cho bác sĩ do mặc cảm.

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thế Trường, Phó Trưởng khoa Tiết niệu – Nam học, trung tâm y tế Đa khoa Tâm Anh Hà Nội, cho rằng, tiểu không kiểm soát có thể tác động tới sức khỏe thể dinh dưỡng và tinh thần tiến hành cho bạn không dễ hòa nhập và tham gia các vận động yêu thích. chứng bệnh phổ quát hơn ở người lớn tuổi và phụ nữ. Trên thực tế, phụ nữ có nguy cơ mắc chứng tiểu không tự chủ cao hơn 50% so với nam giới. Mặc dù thủ thuật hoặc thuốc có thể nên thiết khi tình trạng tiểu không tự chủ trở nặng, tuy nhiên bạn nên bắt đầu điều chỉnh thói quen sinh hoạt, chế độ dinh dưỡng khoa học… để tăng cao triệu chứng.

Uống đủ nước

Kiểm soát số lượng nước nạp vào là phương pháp điều trị đầu tiên bác sĩ có thể đề nghị người chứng bệnh. Uống đủ dinh dưỡng lỏng như nước lọc giúp cho giữ nước, cân bằng cơ thể. Uống quá ít nước có thể dẫn tới mất nước và nước tiểu có mùi, gây nên kích thích bọng đái tiến hành cho tình trạng tiểu không tự chủ trở nên tồi tệ.

Tiến sĩ Thế Trường chia sẻ, thay thế vì tự cắt suy giảm dinh dưỡng lỏng hoặc uống nhiều nước cùng lúc, bạn nên chia đều số lượng đồ uống dàn trải suốt cả ngày. toàn bộ tất cả người nên khoảng tầm 2 – 3 lít mỗi ngày. Bạn nên hạn chế uống nước trước khi đi ngủ nếu mắc phải tiểu không tự chủ vào buổi đêm.

một vài đồ uống như cà phê, trà chứa caffein và nước có ga tiến hành trầm trọng thêm tình trạng tiểu không tự chủ. Các loại đồ uống không không khác như rượu bia có thể kích ứng bọng đái nên tránh.

Uống đủ nước là một trong những lưu ý quan trọng cải thiện tiểu không tự chủ. Ảnh: Freepik

Uống đủ nước là một trong những lưu ý quan trọng tăng cao tiểu không tự chủ. Ảnh: Freepik

Điều chỉnh chế độ ăn

một vài loại thực phẩm không thân thiện với những người mắc chứng tiểu không tự chủ như socola, thực phẩm chứa caffein, thực phẩm cay hoặc có tính axit… Nhóm thực phẩm này gây nên kích thích bọng đái, tiến hành trầm trọng hơn tình trạng tiểu không tự chủ.

Theo Tiến sĩ Trường, táo bón tiến hành tăng áp lực ổ bụng tác động lên bọng đái gây nên tiểu không tự chủ. Do đó, giữ chế độ ăn ít dinh dưỡng béo, nhiều trái cây, rau và ngũ cốc giúp cho suy giảm các triệu chứng tiểu không tự chủ. Tăng số lượng dinh dưỡng xơ trong chế độ ăn hằng ngày góp phần tăng cao triệu chứng.

Tạo thói quen đi tiểu

thay thế vì đi tiểu khi bạn cảm xuất hiện mắc, lịch trình đi tiểu liên tục hơn có thể hữu ích cho những người mắc chứng tiểu không tự chủ. Tạo thói quen cho bọng đái theo lịch hẹn hoặc ghi nhật ký bọng đái để theo dõi lịch trình đi tiểu của mình.

Nếu bạn đi tiểu thường xuyên, hãy thử thêm 15 phút giữa các lần đi vệ sinh để bắt đầu đi tiểu mỗi lần ngay cả khi không cảm xuất hiện muốn đi. Từng chút một, tăng thời gian giữa các lần đi vệ sinh. Điều này sẽ giúp cho bọng đái tăng chứa nhiều nước tiểu hơn để có thể chủ động đi vệ sinh vào những thời điểm cố định trong ngày.

Giữ cân nặng chuẩn

Thừa cân hoặc béo phì, có số lượng mỡ thừa vùng bụng sẽ gây nên áp lực lên bọng đái. Tình trạng này tiến hành trầm trọng thêm hoặc gây nên ra tình trạng tiểu không tự chủ. Việc suy giảm mỡ thừa có thể giúp cho suy giảm các triệu chứng và tăng cao sức khỏe. thay thế đổi chế độ dinh dưỡng, tăng cường vận động thể dinh dưỡng hằng ngày, ngủ đủ giấc và kiểm soát tình trạng lo lắng giúp cho suy giảm cân hữu hiệu. Nếu bạn nên trợ giúp cho để tạo kế hoạch suy giảm cân lành mạnh, hãy đi kiểm tra bác sĩ chuyên khoa dinh dưỡng để được tư vấn.

Tập luyện cơ vùng chậu

Tăng cường sức mạnh cho sàn chậu là công nghệ hữu ích nếu bạn mắc phải tiểu không tự chủ. tập luyện cơ sàn chậu gồm có thực hiện các bài tập giúp cho tăng cường cơ xung quanh bọng đái. Tăng cường cơ vùng chậu giúp cho bạn giữ nước tiểu lâu hơn và suy giảm số lần tiểu không tự chủ mà bạn gặp phải.

Bổ sung vitamin

Vitamin và khoáng dinh dưỡng có thể hữu ích cho một vài người mắc chứng tiểu không tự chủ. Các nghiên cứu cho xuất hiện phụ nữ có số lượng vitamin D thấp dễ mắc phải tiểu không tự chủ. Bổ sung vitamin D hỗ trợ suy giảm rò rỉ nước tiểu. Hãy chia sẻ với bác sĩ để được tư vấn lựa chọn lựa bổ sung dinh dưỡng phù hợp bởi một vài dinh dưỡng như vitamin C và canxi liều cao có thể gây nên kích ứng bọng đái và tiến hành trầm trọng các triệu chứng tiểu không tự chủ.

Tiến sĩ Trường lưu ý, nếu các triệu chứng rò rỉ nước tiểu, đi tiểu thường xuyên hoặc mất kiểm soát bọng đái không tăng cao bằng các cách khắc phục tại nhà, bạn nên thăm kiểm tra tại các khu vực y tế uy tín để được tư vấn chăm sóc sức khỏe, điều trị sớm.

Lục Bảo

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.