Các loại hạt tốt cho sinh lý nam giới

Nam giới ăn nhiều hạt dẻ cười, hạnh nhân, óc chó có thể gia tăng uy tín tinh trùng và nguy cơ sinh sản.

menu uống tác động tới nguy cơ sinh sản của nam giới. Theo các nhà khoa học Trường Đại học Rovira I Virgili (Tây Ban Nha) và Đại học Utah (Mỹ), ăn các loại hạt có thể thế đổi uy tín tinh trùng trong 14 tuần. Dưới đây là các loại hạt có lợi cho sức khỏe nam giới.

Hạt dẻ cười

Hạt dẻ cười nhiều dinh dưỡng xơ, dinh dưỡng chống oxy hóa, protein; chứa một vài lượng L-arginine và vitamin E. trong số đó, axit amin L-arginine giúp cho tạo ra oxit nitric, hỗ trợ thúc đẩy lưu số lượng máu, tăng cảm giác hưng phấn khi quan hệ tình dục. Vitamin E có thể giảm sút sản xuất hormone nữ estrogen trong cơ thể nam giới, tăng cường cương dương dương.

Trường Đại học Atatürk (Thổ Nhĩ Kỳ) thực hiện nghiên cứu năm 2011 trên 17 nam giới rối loạn cương dương dương, lứa tuổi 38-59. Kết quả cho xuất hiện nam giới tiêu thụ 100 g hạt dẻ cười vào bữa trưa mỗi ngày có thể tăng 50% tác dụng cương dương dương.

Nghiên cứu cho thấy ăn hạt có thể cải thiện chất lượng tinh trùng. Ảnh: Freepik

Ăn các loại hạt tốt cho sinh lý nam giới. Ảnh: Freepik

Hạt óc chó

Hạt óc chó giàu axit béo omega-3, được chứng minh có lợi cho sức khỏe tim mạch. Omega -3 trong loại hạt này cũng có mối liên quan tới uy tín tinh trùng. Nam giới ăn 75 g quả óc chó mỗi ngày gia tăng nguy cơ sống, vận động và hình thái của tinh trùng. Đây là kết quả nghiên cứu của Trường Đại học California (Mỹ) vào năm 2012, với 117 người tham gia.

Hạt hạnh nhân

Vitamin E – dinh dưỡng chống oxy hóa có nhiều trong hạt hạnh nhân có thể gia tăng uy tín, nguy cơ vận động của tinh trùng qua các nghiên cứu. Hạnh nhân còn chứa kẽm cần thiết phải thiết để sản xuất hormone nam testosterone. Ăn loại hạt này hỗ trợ nguy cơ tình dục, gồm cả rối loạn cương dương dương.

Đậu phộng

Đậu phộng giàu dinh dưỡng chống oxy hóa, tốt cho hệ tim mạch và hỗ trợ sức khỏe tình dục nhờ số lượng resveratrol dồi dào. Đây là dinh dưỡng chống oxy hóa tác động tích cực tới trục vùng dưới đồi – tuyến yên – tuyến sinh dục, nồng độ testosterone trong máu và nguy cơ vận động của tinh trùng.

Hạt điều

Kẽm, arginine, selen và các dinh dưỡng chống oxy hóa được tìm xuất hiện trong hạt điều. trong số đó, kẽm có thể gia tăng nguy cơ sinh sản ở cả nam và nữ. Arginine hỗ trợ tăng tình trạng oxit nitrit cho những người gặp phải rối loạn cương dương dương. Selen giúp cho tăng nồng độ testosterone, ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt tiến triển.

Hạt bí

Hạt bí nhiều dinh dưỡng béo lành mạnh, magie, kẽm, kali và folate. Những dinh dưỡng dinh dưỡng này giúp cho tăng cường uy tín và số số lượng tinh trùng, góp phần phòng tránh ung thư tuyến tiền liệt.

Nghiên cứu năm 2014 của Trường Đại học Sangmyung và Đại học Chung-Ang (Hàn Quốc) cho xuất hiện dầu hạt bí ngô hỗ trợ phòng ngừa và điều trị tăng sản tuyến tiền liệt lành tính. Nghiên cứu lấy dữ liệu từ 47 người mắc chứng bệnh, lứa tuổi trung bình 53.

Huyền My (Theo Men’s Health, Fox News)

Độc giả có thắc mắc chứng bệnh nam khoa, gửi vấn đề tại đây


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.