Các phương pháp thường gặp và phí bao nhiêu?

Ngày nay, với trình độ y học tiên tiến, nhiều phương pháp điều trị u máu từng được uống. Tùy vào tính dưỡng chất, kích thước, vị trí u bướu cũng như tình trạng sức khỏe của người căn bệnh, bác sĩ sẽ chỉ định cách chữa trị u máu phù hợp. Vậy u máu có thể chữa trị khỏi không? phí điều trị u máu như thế nào? 

điều trị u máu

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi ThS.BS Nguyễn Anh Duy Tùng – Trung tâm Thông tin Y khoa, trung tâm y tế Đa khoa Hưng Thịnh TP.HCM.

U máu toàn bộ được chẩn đoán là kiểu u bướu lành tính. Căn căn bệnh này thường xuất hiện ở trẻ sơ sinh, theo thời gian u máu sẽ thoái triển dần. Thế nhưng mà, u máu thỉnh thoảng sẽ gây ra ra nhiều phiền toái, tác động tới tác dụng của những cơ quan không không khác trên cơ thể, thực hiện giảm sút tính thẩm mỹ hoặc có dấu hiệu viêm nhiễm,… Lúc này, việc can thiệp, điều trị u máu là cần phải thiết. 

căn bệnh u máu có thể chữa trị khỏi không?

Hiện nay, căn bệnh u máu có thể chữa trị trị được. Tuy nhiên, với toàn bộ các u máu không xuất hiện ở gần mắt, không thực hiện tầm nhìn gần mắt mắc phải trở ngại thì việc chữa trị trị là chưa cần phải thiết. Theo thời gian, u máu sẽ có xu hướng tự không còn nữa đi. Tuy nhiên, u máu nằm ở vị trí gần mắt cũng có thể thực hiện cho thị lực gặp vấn đề nếu không được kiểm soát tốt. (1)

Trong một vài trường hợp, bác sĩ sẽ tiến hành điều trị u máu cho người căn bệnh. Cụ thể, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc chẹn beta như propranolol kiểu uống hoặc gel timolol thường steroid. Việc dùng thuốc sẽ có tác dụng thu nhỏ các tĩnh mạch đồng thời thực hiện giảm sút sự xuất hiện của u tĩnh mạch. 

Ngoài cách điều trị u máu bằng thuốc, bác sĩ cũng có thể thực hiện phương pháp khử. Trường hợp này thường xảy ra với người mắc phải u tĩnh mạch anh đào. Ngay cả khi nhiều u máu là vô hại nhưng mà tất cả người vẫn muốn loại bỏ để giữ gìn tính thẩm mỹ. chữa trị trị bằng kỹ thuật laser thỉnh thoảng có nguy cơ thực hiện giảm sút bớt kích thước của u tĩnh mạch hoặc ngăn chặn chúng tiến triển. 

u máu có chữa được không
u bướu máu có thể chữa trị khỏi không?

Các phương pháp điều trị u máu

Nếu u máu tác động nhiều tới tính thẩm mỹ, gây ra ra những vấn đề có hại cho sức khỏe thì bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng tiến triển, vị trí, kích thước u bướu cũng như xem xét tình trạng sức khỏe của người căn bệnh. Qua đó, bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp điều trị u máu phù hợp, cụ thể gồm có:

1. Thuốc thoa

Những loại thuốc thoa dưới đây được sử dụng ngoài da và người căn bệnh chỉ nên sử dụng theo chỉ định của bác sĩ, hiện có 3 nhóm thường gặp: (2)

 • Thuốc chẹn beta thoa tại chỗ: Loại thuốc này sẽ phát huy tốt nhất tối ưu với những u bướu có kích thước nhỏ, xuất hiện trên bề mặt da. Thuốc chẹn beta thoa tại chỗ sẽ mang tới tác dụng thực hiện sáng màu và ức chế sự tiến triển của u bướu. Gel timolol là thuốc chẹn beta thoa tại chỗ chữa trị u máu điển hình, đang được sử dụng thường gặp. Dùng thuốc chẹn beta đúng theo chỉ định của bác sĩ được xem là phương pháp điều trị u máu an toàn. 
 • Thuốc thuốc kháng sinh thoa tại chỗ: Được sử dụng khi u bướu máu xuất hiện vết loét hở, tiềm ẩn nguy cơ hoặc có dấu hiệu, dấu hiệu nhiễm trùng. Người căn bệnh không được tự ý dùng thuốc thuốc kháng sinh mà hãy sử dụng đúng theo chỉ định của bác sĩ. 
 • Thuốc corticoid thoa tại chỗ: Ước tính trong vòng ⅓ trường hợp người căn bệnh có đáp ứng với loại thuốc này. hệ lụy có thể xuất hiện là viêm, teo, da, thế đổi màu sắc của da. Lưu ý, bạn không nên thoa thuốc corticoid rộng ra ngoài vùng bướu. (3)
chữa u máu bằng thuốc
Có thể dùng thuốc thoa ngoài da để chữa trị u máu

2. Thuốc uống

Người căn bệnh uống cách điều trị u máu bằng thuốc uống có thể gặp phải những tác dụng phụ, nhất là với trẻ nhỏ. Do đó, bác sĩ thường chỉ định cho trẻ thực hiện xét nghiệm để kiểm tra nguy cơ đáp ứng thuốc trước khi tiến hành chữa trị u máu bằng phương pháp này. Hai loại thuốc được sử dụng thường gặp gồm có:

 • Propranolol: Thuốc propranolol thường được bác sĩ chỉ định khi u máu từng xuất hiện hệ lụy. Cho người căn bệnh uống propranolol cũng là cách ngăn ngừa đầu tiên với trường hợp mắc phải u tĩnh mạch cần phải chữa trị trị toàn thân. 
 • Prednisone: Loại thuốc này sẽ được bác sĩ chỉ định khi cơ thể người căn bệnh không đáp ứng với những phương pháp điều trị u máu không không khác và cũng không thể sử dụng propranolol. 

Khi chữa trị u máu bằng thuốc uống, người căn bệnh nhất định phải tuân thủ chỉ định về liều số lượng của bác sĩ. Trong trường hợp hết thuốc hoặc có triệu chứng sốt cao khi dùng thuốc thì bạn cần phải liên hệ với bác sĩ để được tư vấn, hỗ trợ ngay. 

3. thủ thuật điều trị u máu

Bác sĩ thường chỉ định cho người căn bệnh thực hiện thủ thuật khi u bướu máu từng ngừng tiến triển và những phương chữa trị trị không không khác không còn mang tới tốt nhất. Thông qua việc thủ thuật, bác sĩ sẽ giúp cho người căn bệnh nhanh chóng loại bỏ u bướu cũng như những vết tích còn sót lại của u máu.

thủ thuật cũng được thực hiện để loại bỏ u bướu máu xuất hiện ở nơi đặc biệt, giúp cho người căn bệnh tránh gặp hệ lụy nghiêm trọng có thể xảy ra. Đồng thời, những trường hợp u máu từng thoái triển (teo nhỏ lại) nhưng mà vẫn còn tổn thương, gây ra mất thẩm mỹ cũng được bác sĩ tư vấn thực hiện thủ thuật chỉnh sửa. (4)

phẫu thuật điều trị u máu
Điều trị u máu có thể cần phải tới phương pháp thủ thuật

4. Laser

Điều trị u máu bằng phương pháp laser thường được thực hiện với u bướu nông và phẳng, xuất hiện ở các lớp trên cùng của da. Liệu pháp laser có nguy cơ tăng cường làn da khi u máu từng teo nhưng mà để lại chứng giãn mạch, đồng thời hỗ trợ người căn bệnh đang mắc phải viêm loét, tổn thương giảm sút bớt cảm giác đau đớn đớn. chữa trị u máu bằng laser cũng giúp cho người căn bệnh tăng cường vẻ ngoài, giảm sút tình trạng mẩn đỏ. Trong quá trình thực hiện, bác sĩ sẽ sử dụng tia laser để loại bỏ những tĩnh mạch còn sót lại sau khi u bướu không còn nữa hoặc mờ dần. 

phí điều trị u máu mất bao nhiêu tiền?

phí điều trị u máu mất bao nhiêu tiền là vấn đề được nhiều người dân quan tâm. Trên thực tế, mức giá chữa trị u máu sẽ có sự chênh lệch giữa các khu vực y tế và trong từng ca căn bệnh cụ thể. Vì phí điều trị u máu sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố dưới đây:

 • Nơi thăm kiểm tra, chữa trị trị: Mỗi trung tâm y tế thường khu vực y tế sẽ có mức giá điều trị u máu không không khác nhau. Nếu bạn thăm kiểm tra, chữa trị trị ở khu vực y tế lớn, có tin cậy dịch vụ tốt thì mức giá thường sẽ cao hơn. 
 • Phương pháp điều trị: Tùy vào tình trạng sức khỏe của người căn bệnh, kích thước, vị trí, tính dưỡng chất của u máu,… mà bác sĩ sẽ tiến hành chỉ định cách chữa trị trị sao cho phù hợp. Và đương nhiên, mỗi phương pháp sẽ có mức giá không không khác nhau. Ví dụ như nếu bạn chữa trị u máu thông qua cách thủ thuật, uống công nghệ laser thì phí sẽ cao hơn so với việc chỉ điều trị bằng thuốc. 
 • Trình độ của bác sĩ, trang thiết mắc phải: Việc chữa trị trị u máu sẽ đạt tốt nhất tối ưu nếu được thực hiện bởi bác sĩ giỏi chuyên môn, dày dặn kinh nghiệm, phối hợp với công nghệ, kỹ thuật tiên tiến, tân tiến. Và phí lúc này cũng sẽ cao hơn, tương xứng với tin cậy dịch vụ mà bạn nhận được. 

Ngoài ra, ở mỗi thời điểm không không khác nhau, mức giá chữa trị u máu cũng có sự thế đổi. Vì thế, nếu muốn biết chuẩn xác phí điều trị u máu mất bao nhiêu tiền, bạn hãy liên hệ trực tiếp với khu vực y tế để được tư vấn.

chi phí điều trị u máu
phí điều trị u máu sẽ có sự chênh lệch phụ thuộc vào nhiều yếu tố không không khác nhau

Chăm sóc người mắc căn bệnh sau điều trị u máu

Lớp da ở vị trí u bướu sẽ mắc phải căng trong thời kỳ tạo thành u máu. Do đó, nếu u bướu xuất hiện tại vị trí đặc biệt như đường sinh dục, tiết niệu, môi,… thì có thể gây ra ra tình trạng viêm loét, có máu. Vì thế, khi chăm sóc người căn bệnh, chúng ta phải đặc biệt lưu ý tới vấn đề vệ sinh để thực hiện giảm sút nguy cơ nhiễm trùng. Dưới đây là những lưu ý bạn cần phải nhớ khi chăm sóc người căn bệnh sau điều trị u máu:

 • Giữ cho vùng da xung quanh u bướu luôn có độ ẩm nhất định để góp phần thực hiện giảm sút nguy cơ mắc phải nứt nẻ gây ra có máu. Bạn có thể dùng thuốc mỡ hoặc những loại thuốc thoa ngoài da không gây ra ra tình trạng kích ứng, ví dụ như aquaphor, ointment, pomat,…
 • Vết tổn thương mắc phải có máu phải được vệ sinh sạch sẽ bằng dung dịch chuyên dụng hoặc nước sạch.
 • Bạn có thể dùng thêm những loại thuốc kháng sinh thoa ngoài da để tránh mắc phải nhiễm trùng. Lưu ý, bạn cần phải sử dụng thuốc thuốc kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ.
 • uống menu uống, sinh hoạt khoa học, lành mạnh, nhất là sau khi hoàn tất thủ thuật u máu để giúp cho vết thương nhanh chóng phục hồi. Tránh chạm, đè lên vết thương, bạn cũng không nên để bụi, nước bẩn dính vào. 
 • Hãy tới gặp bác sĩ thăm kiểm tra nếu xuất hiện dấu hiệu thất thường, nhất là tình trạng viêm loét ở u bướu.
tư vấn sau điều trị u máu
Nếu u bướu máu sau điều trị có dấu hiệu thất thường, bạn cần phải tới gặp bác sĩ thăm kiểm tra ngay

Để đặt lịch thăm kiểm tra, tư vấn các vấn đề về sức khỏe tại Hệ thống trung tâm y tế Đa khoa Hưng Thịnh, Quý khách vui lòng liên hệ:

Tóm lại, các phương pháp điều trị u máu đều có lợi ích riêng, cần phải uống đúng cách theo chỉ định của bác sĩ. Các cách chữa trị u máu này có thể giúp cho người căn bệnh tăng cường triệu chứng không dễ chịu, tránh gặp hệ lụy nghiêm trọng, góp phần tăng cường tính thẩm mỹ cho làn da. Nếu mắc căn bệnh u máu, bạn nên tới khu vực y tế thăm kiểm tra, chữa trị trị đúng theo chỉ định của bác sĩ.

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.