Các tác động với cơ thể khi không uống đủ nước

Nước chiếm vai trò quan trọng, tham gia vào nhiều công dụng trong cơ thể nên uống ít nước có thể gây nên ra những tác động không tương tự nhau.

đau đớn đầu

đau đớn đầu có thể do một vài yếu tố gây nên ra nhưng mà mất nước là nguyên nhân hàng đầu. Nếu nghi ngờ đau đớn đầu do mất nước, thế vì uống thuốc suy nhược đau đớn thì hãy thử uống thêm nước. Uống nước liên tục trong ngày thế vì chờ cảm xuất hiện khát mới uống cũng là cách phòng ngừa những cơn đau đớn đầu.

Táo bón

hoạt chất lỏng giúp cho thoa trơn các khớp và mô trong cơ thể đồng thời hỗ trợ quá trình vận chuyển các hoạt chất bên trong đường tiêu hóa. Không uống đủ nước có thể thực hiện muộn quá trình đào thải dẫn tới tích tụ phân gây nên cảm giác không dễ chịu. Ngoài việc quá lâu thời gian đi vệ sinh, tình trạng này gây nên táo bón và lâu ngày thực hiện tăng nguy cơ mắc trĩ.

Nhanh đói

Nếu cảm xuất hiện nhanh đói hơn thường thì, có thể là do bạn không uống đủ nước. Khi gặp phải mất nước, cơ thể sẽ đưa ra tín hiệu đói, “đòi” ăn nhiều thức ăn mặn hoặc tinh bột nhằm giữ nước trong cơ thể. Nước cũng có tác dụng hỗ trợ quá trình hydrat hóa (bổ sung nước vào quá trình vận động của tế bào). Cùng với đó, nước còn giúp cho tiêu hao số lượng calo dư thừa trong cơ thể.

Mệt mỏi và không dễ dàng tập trung

Thiếu nước có thể thực hiện trì trệ một vài vận động từ đó gây nên ra tình trạng mệt mỏi.

Mặt không tương tự, bộ não được tạo thành từ 80% là nước. Thế nên, chỉ mất nước nhẹ cũng có thể tác động tới trí nhớ và nguy cơ tập trung. Thực tế, tình trạng mất nước nghiêm trọng hơn còn gây nên ra các triệu chứng thần kinh như lú lẫn và mê sảng.

Cơ thể thiếu nước có thể gây mệt mỏi hơn bình thường. Ảnh: Freepik

Cơ thể thiếu nước có thể mệt mỏi hơn thường thì. Ảnh: Freepik

Tăng nguy cơ say nắng

Chuột rút do nhiệt, kiệt sức vì nóng và say nắng đều mối quan hệ tới tình trạng mất nước. Những tình trạng này thường gặp ở những người chơi thể thao nhưng mà bất kỳ ai cũng có nguy cơ mắc phải. Nhiệt độ nóng bức có thể thực hiện trầm trọng thêm trạng thái mất nước và tăng nguy cơ mắc những căn bệnh lý mối quan hệ. Nếu gặp phải mất nước do say nắng, hãy uống nước và tìm sự chăm sóc y tế ngay lập tức.

Trao đổi hoạt chất trì trệ

Uống đủ hoạt chất lỏng mang tới nhiều lợi ích, một trong số đó có thể là tăng cường trao đổi hoạt chất và dẫn tới suy nhược cân. Nghiên cứu cho xuất hiện sự trao đổi hoạt chất của những người tham gia tăng 30% sau khi uống tầm khoảng 500 ml nước. Các nhà nghiên cứu cũng lưu ý rằng một người tăng số lượng nước uống lên 1,5 lít mỗi ngày có thể đốt cháy thêm 17.400 calo trong một năm. Con số này có thể tạo ra sự không tương tự biệt lớn trong quá trình suy nhược cân.

Nhịp tim tăng lên

Nếu nhận xuất hiện nhịp tim cao hơn thường thì hãy nghĩ tới tình trạng mất nước. Khi không uống đủ nước, trái tim phải lao động nhiều hơn để bơm máu đi khắp cơ thể, dẫn tới nhịp tim cao hơn. Thường xuyên uống nước hoặc đủ hoạt chất lỏng có thể giúp cho hệ thống tim mạch vận động tốt nhất hơn.

Theo Viện Hàn lâm Khoa học, Kỹ thuật và Y học Quốc gia Mỹ, nam giới trưởng thành cần thiết phải uống tầm khoảng 15,5 cốc nước mỗi ngày trong khi phụ nữ cần thiết phải tầm khoảng 11,5 cốc. số lượng nước này là số lượng hoạt chất lỏng bạn uống từ nước, trà, cà phê, nước trái cây và sữa. một vài loại trái cây và rau củ cũng có thể chứa nhiều nước như dưa, cần thiết phải tây, dưa chuột và cà chua…

Bảo Bảo (Theo Eat This, Not That)


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.