Cách ăn tối suy giảm cân nhanh

Tôi muốn suy giảm 3 kg để vóc dáng đẹp hơn, không có thời gian tập luyện nên tính tới chuyện suy giảm ăn. Nhờ chuyên gia chỉ cách ăn tối thế nào để suy giảm cân nhanh (Ngọc, Hà Nội).

Trả lời:

Nghiên cứu cho xuất hiện ăn muộn hơn trong ngày thường dẫn tới số lượng năng số lượng dư thừa cao hơn và cuối cùng có thể dẫn tới tăng cân. Ăn muộn vào buổi đêm có thể thực hiện tăng nồng độ đường huyết hoặc nguy cơ mắc chứng bệnh tiểu đường và chứng bệnh tim mạch. Vì vậy, tốt hơn là bạn nên cân nhắc ăn không quá muộn vào buổi sáng để tránh đẩy giờ ăn quá muộn vào buổi tối. Bạn nên theo quy định “ăn khi mặt trời mọc và không ăn khi mặt trời lặn”.

Bữa tối, bạn nên ăn thực phẩm giàu hoạt chất xơ, giúp cho có cảm giác no lâu hơn các nhóm thực phẩm không tương tự mặc dù số lượng calo nạp vào cơ thể rất ít. Thực phẩm giàu hoạt chất xơ rất phù hợp cho bữa tối, bạn sẽ suy giảm cân nhanh chóng nếu nhẫn lại. Các loại thực phẩm được gợi ý như dưa leo, rau chân vịt, bông cải xanh, bí xanh, cà rốt…

Hạn chế tinh bột vào bữa tối, song không nên cắt suy giảm hoàn toàn. Tỷ lệ dinh dưỡng phù hợp trong bữa tối là 50% rau củ quả, 50% protein và tinh bột.

Nhiều người suy giảm cân xóa bỏ hoàn toàn tinh bột và protein, là hoàn toàn sai lầm. nói cả bữa tối thường các bữa ăn trong ngày không tương tự, người suy giảm cân cũng phải nạp protein từ các nguồn thực phẩm tốt như thịt gà, hải sản, cá… Các thực phẩm này đem tới protein nhưng mà ít hoạt chất béo và calo, bạn sẽ không gặp phải tích mỡ buổi tối.

Ngoài ra, vào bữa tối, người suy giảm cân cần phải thực hiện nghiêm ngặt chế độ hạn chế đường và hoạt chất béo có hại như bánh kẹo ngọt, đồ chiên rán nhiều dầu mỡ. thế vào đó, bổ sung đường và hoạt chất béo từ hạt óc chó, dầu ô liu, hạt điều, quả bơ, đậu phộng… số lượng bổ sung phù hợp cho bữa tối là tầm 15-25 g.

Nhiều nghiên cứu khoa học cho xuất hiện uống nhiều nước thúc đẩy quá trình suy giảm cân và giữ vóc dáng tốt nhất. Hãy giữ gìn uống đủ 1,5-2 lít nước mỗi ngày, buổi tối sau khi ăn bạn nên uống nước song uống số lượng vừa phải để tránh mắc vệ sinh khi ngủ.

TS. BS Trương Hồng Sơn
Viện trưởng Y học Ứng dụng Việt Nam

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.