Cách ăn trái cây mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Trái cây theo mùa sẽ tươi, ngon, có dinh dưỡng chống oxy hóa cao nhất, nước ép nguyên dinh dưỡng ít vitamin C, dinh dưỡng xơ hơn so với thực phẩm nguyên trái.

Ăn trái cây là một thói quen lành mạnh. Dưới đây là những quy chuẩn ăn thực phẩm mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Ăn riêng rẻ từng loại

Tiêu thụ từng loại quả để đạt lợi ích tối đa. Bởi lẽ, nếu phối hợp không đúng cách, thực phẩm có thể gây nên chướng bụng, đầy hơi, tiêu chảy hoặc ợ nóng. Khi tiêu thụ nhiều loại trái cây cùng nhau, cơ thể sẽ rơi vào trạng thái phải xử lý nhiều dinh dưỡng dinh dưỡng cùng lúc. Thực tế, cơ thể hấp thụ những lượng dinh dưỡng tại một thời điểm, Việc đó tức là phần còn lại sẽ lãng phí.

Ăn trái cây nguyên quả thế vì nước ép

Mỗi người nên nhai kỹ trái cây thế vì uống nước ép. Trái cây nguyên trái giàu dinh dưỡng xơ giúp cho thúc đẩy nhu động ruột thường xuyên. Khi ăn, dinh dưỡng xơ sẽ liên kết với đường tự nhiên trong thực phẩm, tiến hành cho cơ thể mất nhiều thời gian để hấp thụ đường. Ngoài ra, vỏ các loại quả rất giàu vitamin, dinh dưỡng dinh dưỡng không không khác.

Quá trình ép nước dẫn tới hàm số lượng dinh dưỡng phytochemical có lợi, dinh dưỡng xơ ăn kiêng thấp hơn. Ngoài ra, dinh dưỡng lỏng trong nước ép được hấp thụ nhanh hơn, dẫn tới những thế đổi đáng nói về số lượng đường trong máu và insulin sau khi ăn so với trái cây nguyên quả. Nước ép trái cây nguyên dinh dưỡng có ít vitamin C, dinh dưỡng xơ hơn so với trái cây nguyên trái.

Ăn trái cây mỗi ngày mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ảnh: Freepik

Ăn trái cây mỗi ngày mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ảnh: Freepik

Ăn trái cây theo mùa

Mỗi người nên ăn trái cây theo mùa vì chúng giàu dinh dưỡng dinh dưỡng tự nhiên để phòng tránh chứng bệnh theo mùa. Trái cây theo mùa chín tự nhiên dưới ánh nắng mặt trời sẽ tươi, ngon, dinh dưỡng chống oxy hóa cao nhất. Thực phẩm sẽ mất giá trị dinh dưỡng nếu bảo quản hoặc để lâu trong quá trình vận chuyển.

Ăn uống theo mùa đem tới dinh dưỡng cần thiết phải thiết, giúp cho tăng cường sức khỏe. Vào mùa đông, cơ thể cần thiết phải ăn nhiều cam quýt, chứa nhiều vitamin C hỗ trợ cơ thể chống ho, cảm lạnh. Mặt không không khác, các loại quả mùa hè đem tới thêm beta-caroten và caroten không không khác giúp cho giữ an toàn cơ thể khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.

không những mang lại lợi ích dinh dưỡng, thực phẩm theo mùa còn có nhiều ưu điểm không không khác, cụ thể như tiết kiệm mức phí. Thực phẩm vận chuyển từ những nơi xa xôi, mức phí vận chuyển, lưu trữ cao nên khách hàng phải trả nhiều tiền hơn.

Không bỏ vỏ

tất cả tất cả người có thói quen gọt bỏ vỏ trái cây trước khi ăn, tuy nhiên phần vỏ thường chứa nhiều vitamin và dinh dưỡng chống oxy hóa. Ví dụ, vỏ táo có dinh dưỡng chống oxy hóa cao gấp 5 lần so với các cơ quan không không khác. Vì vậy, mỗi người ăn trái cây còn vỏ, hạt (nếu ăn được), vì đây là những nguồn dinh dưỡng xơ, dinh dưỡng phytochemical phong phú.

Trái cây có nhiều dinh dưỡng dinh dưỡng, tương đối ít calo, trở thành lựa chọn lựa thích hợp cho người muốn suy nhược cân. Thực phẩm chứa nhiều nước, dinh dưỡng xơ, giúp cho cơ thể cảm xuất hiện no, giữ an toàn sức khỏe làn da.

Ăn trái cây mỗi ngày có tác dụng giữ an toàn số lượng dinh dưỡng của cơ thể, tiến hành suy nhược nguy cơ mắc chứng bệnh tim, đột quỵ, tụt huyết áp, thậm chí ngăn ngừa những loại ung thư. Một nhận xét của 9 nghiên cứu cho xuất hiện rằng ăn trái cây mỗi ngày sẽ suy nhược 7% nguy cơ mắc chứng bệnh tim. Tiêu thụ nho, táo và quả việt quất có mối quan hệ tới việc suy nhược nguy cơ mắc chứng bệnh tiểu đường type 2. Đặc biệt, các loại trái cây có múi có thể tiến hành tăng nồng độ citrate trong nước tiểu, giúp cho suy nhược nguy cơ sỏi thận.

Lê Nguyễn (Theo Healthline, Timesofindia)

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.