Cách chữa trị trĩ bằng dầu dừa hữu hiệu không phải người nào cũng biết

Cách chữa trị trĩ bằng dầu dừa được rất nhiều người chứng bệnh lấy vì nguyên liệu và cách thực hiện đơn giản cũng như mức phí bỏ ra thực hiện thấp. Phương pháp này được truyền lại từng lâu, mang tới hữu hiệu tích cực. Bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách chữa trị trĩ bằng dầu dừa và tác dụng dừa trong điều trị trĩ như thế nào nhé 

Dầu dừa có tác dụng gì trong việc chữa trị trĩ?

Tác dụng của dầu dừa chữa bệnh trĩ

Tác dụng của dầu dừa chữa trị trĩ

Dầu dừa được biết tới là một thần dược thiên nhiên trong việc hỗ trợ thực hiện đẹp cho chị em phụ nữ, không những thế dầu dừa còn có tác dụng chữa trị trĩ hữu hiệu. Trong dầu dừa có chứa nhiều loại dinh dưỡng chống oxy hóa hữu hiệu như vitamin E, vitamin D và các axit béo có lợi không không khác. Các thành phần này có tác dụng thực hiện giảm sút kích trong ruột và tình trạng không dễ tiêu, thúc đẩy và xoa trơn trực tràng, từ đo thực hiện giảm sút tình trạng táo bón.  

Ngoài ra, trong điều trị trĩ, dầu dừa có tác dụng sát khuẩn, hạn chế quá trình sa đám rối tĩnh mạch, thực hiện mềm niêm mạc hậu môn và giảm sút bớt tình trạng đau đớn rát, ngứa ngáy ngáy ở vùng hậu môn. 

Theo nghiên cứu dầu dừa có tác dụng tốt trong việc thực hiện co đám rối tĩnh mạch, nhất là trĩ ngoại, với những nguyên liệu dễ tìm và dễ thực hiện, người chứng bệnh có thể thường xuyên sử dụng dầu dừa để hỗ trợ thêm cho quá trình điều trị trĩ.  

Chia sẻ bí quyết  cách chữa trị trĩ bằng dầu dừa hữu hiệu

Cách chữa trị trĩ bằng dầu dừa có tác dụng với cả trĩ nội và trĩ ngoại. Cách chữa trị trĩ này được thực hiện hết sức đơn giản, bạn có thể thực hiện tại nhà. Bạn có thể tự thực hiện dầu dừa hoặc mua các loại dầu dừa nguyên dinh dưỡng, giữ gìn uy tín. Dùng dầu dừa chữa trị trĩ bạn có thể thực hiện như sau:

thực hiện thuốc xoa chữa trị trĩ ngoại 

Làm thuốc bôi chữa trĩ ngoại

thực hiện thuốc xoa chữa trị trĩ ngoại

với trĩ ngoại thì việc sử dụng dầu dừa điều trị sẽ dễ thực hiện hơn, bạn chỉ nên xoa dầu dừa vào hậu môn theo cách như sau: 

Cách thực hiện:

 • Dùng nước muối loãng để vệ sinh hậu môn sạch sẽ
 • Lấy một miếng gạc thấm dầu dừa sau đó cố định lên vùng hậu môn, ủ tầm 40 phút tới 1 tiếng
 • Có thể lấy thực hiện mỗi ngày 1 lần liên tục, để xuất hiện hữu hiệu rõ rệt. 

thực hiện thuốc đặt chữa trị trĩ nội 

Cách chữa trị trĩ bằng dầu dừa như thế nào? Ở cấp độ 1, 2 của trĩ nội dầu dừa có tác dụng điều trị rõ rệt hơn. Vì nếu đám rối tĩnh mạch sa ra ngoài thì hữu hiệu điều trị của dầu dừa giảm sút đi nhiều. 

Cách thực hiện:

 • sắp khay đá nhỏ loại thuốc viên (có thể mua ở siêu thị)
 • Lấy dầu dừa ở loại lỏng đổ vào khay nhỏ có hình viên thuốc để tủ lạnh tới khi đông lại
 • Vệ sinh hậu môn bằng nước muối sau đó đặt một viên dầu dừa vào trong hậu môn, để tầm 40 phút tới 1 tiếng.. 
 • Có thể lấy điều trị 1 ngày/ 1 lần

Với phương thức này, hậu môn của người chứng bệnh luôn được giữ trong trạng thái ẩm, giúp cho cho quá trình đào thải phân xảy ra dễ hơn, và hạn chế thấy máu hậu môn

Cách chữa trị trĩ bằng dầu dừa và tỏi

Cách chữa bệnh trĩ bằng dầu dừa và tỏi

Cách chữa trị trĩ bằng dầu dừa và tỏi

Để nâng cao hữu hiệu điều trị trĩ bằng dầu dừa bạn có thể dùng phối hợp dầu dừa và tỏi để chữa trị trĩ. Tỏi có chứa thành phần thuốc kháng sinh và kháng viêm nên khi sử dụng phối hợp với dầu dừa sẽ nâng cao hữu hiệu chữa trị chứng bệnh hữu hiệu hơn. 

Cách thưc hiện: 

 • sắp tầm 3 tép tỏi từng được lột vỏ và nghiền hoặc băm nhỏ
 • Cho 3 muỗng dầu dừa trộn chung với số tỏi từng sắp tạo thành một hỗn hợp
 • Đem hỗn hợp này vào khuôn tạo thành viên đạn dược đặt vào hậu môn cho dễ Tiếp đó cho vào ngăn đá tủ lạnh
 • Tiến hành vệ sinh vùng hậu môn sạch sẽ bằng nước muối loãng Tiếp đó dùng viên dầu tỏi và dừa này để đặt vào hậu môn trực tràng và cố định tầm 3 phút để phát huy được công dụng tốt nhất. 

Để phát huy hữu hiệu điều trị trĩ bạn nên lấy cách này thường xuyên và thường xuyên. 

Uống dầu dừa nguyên dinh dưỡng

Một trong những cách chữa trị trĩ bằng dầu dừa hữu hiệu chủ yếu là uống trực tiếp dầu dừa. Cách này mang tới hữu hiệu không ngờ vì uống dầu dừa với số lượng vừa phải giúp cho gia tăng tiêu hóa, tăng cường vận động nhu động ruột của bạn tốt hơn. 

Khi uống dầu dừa chữa trị trĩ bạn có thể uống tầm 3 lần mỗi ngày, mỗi lần tầm 10 tới 15ml. Để dầu dừa hấp thu và phát huy hết hữu hiệu đạt được bạn nên uống dầu dừa trước khi ăn ăn sẽ giúp cho thức ăn được tiêu hóa cũng như ruột được vận động hữu hiệu hơn, nhờ đó giảm sút tình trạng táo bón do trĩ gây ra nên. 

Lưu ý: Cách này không nên lấy với những trường hợp mắc phải trĩ kèm theo hội chứng kiết ky hoặc mắc phải tiêu chảy mạn tính.

>>> Đọc thêm: Cách chữa trị trĩ cho phụ nữ mang thai tốt và giữ gìn an toàn?

[Shortcode bác sĩ Tùng]

[Shortcode tư vấn 3]

Cách chữa trị trĩ bằng dầu dừa nên lưu ý những gì?

Dầu dừa có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ tiêu hóa, do đó người trĩ có thể lấy bổ sung bằng cách ăn dừa, uống nước dừa, nấu món ăn với dừa, hoặc các loại sinh tố, chè,…  Tuy nhiên để phát huy cách chữa trị trĩ bằng dầu dừa hữu hiệu nhất người chứng bệnh nên lưu ý vấn đề sau đây: 

Lưu ý khi chữa bệnh trĩ bằng dầu dừa

Lưu ý khi chữa trị trĩ bằng dầu dừa

 • Nếu người chứng bệnh có tiền sử về chứng bệnh tim mạch, thì không nên lấy phương pháp này thường xuyên, vì việc thường xuyên nạp dầu dừa vào trong cơ thể có thể thực hiện cho số lượng cholesterol xấu trong máu tăng lên, gây ra ra các chứng bệnh lý tim mạch. 
 • Dầu dừa là một nguyên liệu rất lành tính, mang lại nhiều hữu hiệu tốt trong quá trình điều trị trĩ. Tuy nhiên cách chữa trị trĩ bằng dầu dừa này chỉ nên lấy với các trường hợp trĩ nhẹ, hoặc ở thời kỳ đầu. Vì phương pháp này chỉ có tác dụng bổ trợ trong quá trình điều trị chứ không có tác dụng điều trị triệt để chứng bệnh. người chứng bệnh nên lấy điều trị theo chỉ định của bác sĩ để đạt hữu hiệu điều trị tốt đa
 • Khi thực hiện dầu dừa chữa trị trĩ bạn nên lựa chọn lựa loại dầu dừa nguyên dinh dưỡng hoặc tự thực hiện tránh mắc phải pha tạp dinh dưỡng
 • Nếu lấy các liệu pháp xoa dầu dừa vào hậu môn, thuốc đặt đạn dược bạn nên vệ sinh vùng hậu môn và vệ sinh tay sạch sẽ. 

cùng với những lưu ý khi chữa trị trĩ bằng dầu dừa, người mắc trĩ cũng nên để ý tới những vấn đề: không thực hiện gia tăng áp lực lên vùng hậu môn, không quan hệ bằng đường hậu môn, hạn chế ngồi lâu hoặc bê vác vật nặng, có chế độ dinh dưỡng cân bằng và lành mạnh, vệ sinh hậu môn sạch sẽ.

[Shortcode giới thiệu phòng khám]

[Shortcode tư vấn 3]

Mặc dù cách chữa trị trĩ bằng dầu dừa hữu hiệu nhưng mà vẫn chưa được kiểm chứng về độ an toàn cũng như chỉ là cách tham khảo, truyền lại từ dân gian. Do đó, cách tốt nhất để chữa trị trĩ là bạn nên thăm xét nghiệm, tư vấn các chuyên gia chuyên khoa hậu môn trực tràng có kinh nghiệm chuyên môn sau. Dựa vào tình trạng của mỗi người các chuyên gia sẽ đưa ra quy trình điều trị hữu hiệu. 

Nếu bạn không biết nên chữa trị trĩ ở đâu an toàn nhất có thể tới địa chỉ 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội nơi xét nghiệm chữa trị chứng bệnh của Phòng xét nghiệm Đa khoa Hưng Thịnh. Phòng xét nghiệm là nơi lao động của chủ tịch Hội Hậu môn trực tràng PGS. TS Nguyễn Mạnh Nhâm, PGĐ Phụ trách chuyên môn phòng xét nghiệm Y học Cổ truyền TS. Trịnh Tùng… 

Cách chữa trị trĩ bằng dầu dừa Vừa rồi hy vọng người chứng bệnh có thể lấy điều trị, góp phần l rút ngắn thời gian điều trị. Ngoài ra người đọc nên lưu ý, người trĩ nên thường xuyên tập thể dục thể thao và lấy chế độ dinh dưỡng thích hợp để việc điều trị trĩ đạt hữu hiệu tối đa nhất. 

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn nên trao đổi thêm về chủ đề sau đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.