Cách đặt thuốc phụ khoa đúng cách chị em cần phải biết

Cách đặt thuốc phụ khoa đúng cách – việc tiến hành tưởng chừng đơn giản tuy vậy thực tế lại có không ít chị em phạm phải sai lầm. Hệ quả là thuốc phản tác dụng, khiến cho vùng kín viêm nhiễm nặng và gây ra khó khăn khăn cho việc điều trị về sau. 

Vậy cách đặt thuốc phụ khoa đúng chuẩn là như thế nào? các chuyên gia sản phụ khoa sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn trong bài viết sau đây.

Quy trình cách đặt thuốc phụ khoa đúng cách và chuẩn xác

Cách đặt thuốc phụ khoa đúng cách tuy nghe có thể đơn giản. tuy vậy trên thực tế đã từng có nhiều trường hợp vì dùng không theo hướng dẫn của bác sĩ mà khiến cho căn bệnh mãi không khỏi.

Cách đặt thuốc phụ khoa

Cách đặt thuốc phụ khoa

Thuốc đặt bộ phận sinh dục nữ thường có loại rắn và hình bầu dục. Khi đưa vào bộ phận sinh dục nữ, dưới tác dụng nhiệt độ của cơ thể mà thuốc sẽ hóa lỏng bên trong. Loại thuốc này có tác dụng chủ yếu tiến hành suy yếu nhẹ các triệu chứng sưng, ngứa ngáy ảnh tại vùng kín. Do nguy cơ hấp thụ vào niêm mạc bộ phận sinh dục nữ nhanh nên thuốc cũng có tác dụng tương đối nhanh.

Thời điểm tốt nhất theo hướng dẫn cách đặt thuốc viêm phụ khoa thường là trước khi đi ngủ. Khi nằm sẽ giúp cho hạn chế việc rò rỉ thuốc thế vì di chuyển nhiều khi đứng hoặc đi.

 • Bước 1: Tiến hành tiến hành sạch tay và bộ phận sinh dục nữ

Cách đặt thuốc phụ khoa đúng cách, đầu tiên rửa sạch tay với xà phòng trước khi thực hiện thao tác đặt thuốc. Nhớ loại bỏ hoàn toàn phần xà phòng dư thừa thường hay gặp phải mắc ở móng tay, kẽ móng tay. Sau đó, rửa sạch vùng kín bằng nước nóng và dung dịch vệ sinh có thành phần lành tính. 

Làm sạch tay và âm đạo

tiến hành sạch tay và bộ phận sinh dục nữ

Nên nhớ, thụt rửa bộ phận sinh dục nữ là điều không được tiến hành. Cuối cùng dùng khăn sạch mềm, khô, nhẹ nhàng thấm hút sạch nước.

 • Bước 2: sắp thuốc theo đơn kê

Trước khi dùng thuốc cần phải kiểm tra hạn sử dụng và sự lành lặn của bao bì. Tránh tình trạng dùng thuốc gặp phải hư hoặc hết hạn sử dụng.

Lấy thuốc ra khỏi màng bọc và đặt vào vị trí giữ thuốc ở cuối thiết gặp phải hỗ trợ đặt thuốc.

 • Bước 3: sắp tư thế đặt thuốc phù hợp

Bạn có thể lựa chọn lựa tư thế nằm hoặc đứng để đặt thuốc miễn chủ yếu mình xuất hiện thoải mái. 

Nếu nằm thì theo tư thế ngửa co đầu gối, còn đứng thì với tư thế một chân nâng lên đưa ra ngoài. Đồng thời, để hai chân dang rộng bằng vai sẽ giúp cho bạn tiếp cận cửa bộ phận sinh dục nữ dễ thực hiện hơn. Nhờ đó hỗ trợ đặt thuốc vào bộ phận sinh dục nữ dễ thực hiện.

 • Bước 4: Thực hiện đưa thuốc vào bộ phận sinh dục nữ
Đưa thuốc vào âm đạo

Đưa thuốc vào bộ phận sinh dục nữ

Cách đặt thuốc phụ khoa đúng cách, dùng tay không thuận để tách mở môi âm hộ. Đồng thời bên tay thuận thực hiện đặt thuốc vào cửa bộ phận sinh dục nữ. trước hết có thể gặp khó khăn khăn và mất nhiều thời gian tiến hành quen. tuy vậy hãy cố gắng giữ cơ thể luôn thư giãn.

Từ từ đẩy thuốc vào bộ phận sinh dục nữ bằng thiết gặp phải hỗ trợ hoặc dùng ngón trỏ để đưa thuốc vào (nếu không có thiết gặp phải đưa). Đẩy đi xa nhất có thể để thuốc nằm gọn trong bộ phận sinh dục nữ. 

 • Bước 5: tiến hành sạch hoặc vứt bỏ thiết gặp phải đặt thuốc.

Lấy thiết gặp phải đặt thuốc ra và rửa sạch lại bằng xà phòng với nước sạch nếu có thể tái sử dụng. Hoặc bạn hãy vứt bỏ nếu không thể sử dụng được lần sau.

Sau đó rửa lại sạch tay. Có thể mất tới ít nhất một giờ để thuốc đặt tan hoàn toàn. Và trong thời gian này, tránh vận động đi lại để thuốc không gặp phải rò rỉ ra ngoài. Bạn nên nằm yên một chỗ hoặc tốt nhất đặt thuốc để ngủ qua đêm.

Những điều cần phải lưu ý khi đặt thuốc

Cách đặt thuốc phụ khoa đúng cách không những nằm ở việc thực hiện theo đúng hướng dẫn sử dụng. Mà Mặt không tương tự, tốt nhất của thuốc đặt bộ phận sinh dục nữ đạt được tối ưu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố gồm như sau:

 • Dùng thuốc đặt đúng loại
Dùng thuốc đặt đúng loại

Dùng thuốc đặt đúng loại

Thuốc đặt phụ khoa trên thị trường hiện nay có đa loại các thể loại. Đi kèm với công dụng ngừa viêm phụ khoa do khuẩn, do nấm hoặc ký sinh trùng,…

chủ yếu vì thế, trước khi dùng thuốc, chị em cần phải có sự thăm thăm khám và tham vấn bởi bác sĩ chuyên khoa. Có như vậy mới nắm được chủ yếu mình sử dụng thuốc nào là phù hợp. Cũng như tác nhân căn bệnh được loại bỏ triệt để, tránh tái phát nhiều lần.

 • Thuốc đặt phụ khoa nên được sử dụng vào buổi đêm

Thuốc đặt phụ khoa sử dụng tốt nhất vào buổi đêm trước khi ngủ. Tư thế nằm sẽ hạn chế tối đa nguy cơ thuốc trong bộ phận sinh dục nữ gặp phải rò rỉ ra bên ngoài so với khi đứng hoặc đi lại.

 • Cách bảo quản thuốc

Thuốc viên đặt bộ phận sinh dục nữ thường được chỉ định dùng trong 7 ngày. Do được tiến hành từ dinh dưỡng béo hoặc polyme hòa tan trong nước nên chúng rất dễ gặp phải tan.

Để ngăn thuốc gặp phải chảy trước khi sử dụng ở những ngày tiếp theo, hãy bảo quản ở nhiệt độ phòng. Tránh để môi trường nhiệt độ nóng hoặc tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Nếu cần phải thiết, có thể bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh.

 • Dùng thuốc đặt ngay trong ngày hành kinh
Dùng thuốc đặt ngay trong ngày hành kinh

Dùng thuốc đặt ngay trong ngày hành kinh

Cách đặt thuốc phụ khoa đúng cách, nếu đang trong ngày kinh, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng thuốc. Thông thường bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng thuốc thường thì theo chỉ định. Chỉ cần phải giữ gìn giữ vệ sinh và dùng băng vệ sinh. Tránh dùng tampon vì nó sẽ thấm hút cả dịch thuốc.

Nếu quên sử dụng, hãy dùng thuốc đặt bộ phận sinh dục nữ vào đúng thời gian lịch trình tiếp theo. Không nên vì quên mà tự ý sử dụng hai liều cùng một lúc.

 • lưu ý các tác dụng phụ nếu có

Nhìn chung thuốc đặt bộ phận sinh dục nữ có thể dẫn tới những tác dụng phụ như nóng châm chích bộ phận sinh dục nữ, chảy huyết trắng khi thuốc tan,… Những phản ứng này phần lớn ít gây ra hại. 

 • Liên hệ với bác sĩ khi cần phải thiết

bất kỳ khi nào bạn xuất hiện dấu hiệu thất thường sau khi đặt thuốc như: sưng, ngứa ngáy, nổi mề đay, tức ngực,… thì hãy nhanh chóng liên hệ với bác sĩ để được hỗ trợ sớm, tránh những rủi ro không đáng có.

Vừa rồi là những chia sẻ hướng dẫn cách đặt thuốc phụ khoa đúng cách cho chị em sao cho mang lại kết quả tốt nhất. Nếu bạn vẫn còn những khúc mắc về vấn đề này, hãy liên hệ với các chuyên gia sức khỏe qua số 0395456294 để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Giới thiệu về tác giả

Bác Sĩ Giao Thị Kim Vân

Được người căn bệnh gọi với biệt danh “bác sĩ có bàn tay vàng”, bác sĩ Giao Thị Kim Vân từ lâu đã từng nổi tiếng về tấm lòng y đức và chuyên môn giỏi trong điều trị các căn bệnh khó khăn nói ở chị em phụ nữ và thực hiện các thủ thuật phụ khoa. nhất là chuyên môn tay nghề giỏi của bác sĩ Vân trong điều trị viêm lộ tuyến bằng phương pháp RFA và thẩm mỹ vùng kín bằng công nghệ Hàn Quốc.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần phải trao đổi thêm về chủ đề dưới đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.