Cách giúp cho trái tim khỏe mạnh mùa lễ hội cuối năm

Uống đủ nước, ngủ đủ giấc, hạn chế rượu giúp cho suy yếu nguy cơ mắc căn bệnh huyết áp cao, suy tim và đột quỵ.

Vào dịp cuối năm, việc liên tục tham gia các buổi tiệc, tiếp khách… khiến cho mỗi người khó khăn giữ thói quen tập thể thao, lựa chọn lựa thực phẩm lành mạnh. Điều này có thể tác động tới sức khỏe trái tim. Một vài thay thế đổi nhỏ dưới đây sẽ mang lại nhiều lợi ích cho thể hoạt chất, tinh thần, giữ cho trái tim khỏe mạnh.

Uống đủ nước, hạn chế rượu

Nếu không được mang đến đủ nước cơ thể sẽ uể oải và mệt mỏi. Điều này có thể khiến cho mỗi người bỏ các buổi tập luyện, ăn vặt bằng những thực phẩm không lành mạnh và uống nhiều caffein.

Nước quan trọng với sức khỏe tổng thể. Các chuyên gia khuyến nghị mỗi người uống đủ 2,5 lít nước mỗi ngày, song không nên uống số lượng nước quá lớn một lúc. Mất nước là một trong số các yếu tố dễ dẫn tới một vài căn bệnh lý tim mạch, có thể tiến hành suy suy yếu đáng nhắc tác dụng của tim.

Ngoài ra, mỗi người nên hạn chế số lượng calo rỗng như rượu. Theo CDC Mỹ, dung nạp 8 ly trở lên mỗi tuần với phụ nữ và 15 ly trở lên với nam giới có thể tiến hành tăng nguy cơ mắc căn bệnh huyết áp cao, suy tim và đột quỵ. Trong ngắn hạn, nhịp tim tăng lên do uống nhiều rượu trong ngày lễ.

Giấc ngủ ngon giúp bảo vệ chức năng tim. Ảnh: Freepik

Giấc ngủ ngon giúp cho giữ an toàn tác dụng tim. Ảnh: Freepik

Ngủ đủ giấc

Ngủ đủ giấc là điều cần phải thiết để có tâm trạng, sức khỏe tốt và vẻ ngoài tươi tắn. Mỗi người hãy cố gắng giữ thời gian đi ngủ, thức dậy hàng ngày, ngay cả khi đi du lịch. Bạn hãy ngủ đủ giấc vào buổi đêm. Một người nghỉ ngơi đủ sẽ tiến hành được việc hơn một người thiếu ngủ.

Lúc ngủ , cơ thể bạn sẽ giải phóng hormone giúp cho cho tim và mao mạch được giữ tác dụng tuần hoàn máu tới toàn cơ thể. Ngược lại, thiếu ngủ khiến cho cơ thể sẽ mất đi các hormone này dẫn tới huyết áp cao, suy yếu tác dụng tim.

Lựa chọn lựa thực phẩm thông minh

Thực tế, mỗi người khó khăn giữ chế độ dinh dưỡng lành mạnh cho tim trong những ngày lễ. Thực phẩm nhiều natri có thể dẫn tới huyết áp cao, hoạt chất béo chuyển hóa tiến hành tăng nồng độ “cholesterol xấu” trong máu. Để mình không ăn uống quá mức, mỗi người nên kiểm soát menu, chọn lựa thực phẩm lành mạnh trong buổi tiệc, nhai trễ để kiểm soát số lượng calo tiêu thụ.

Trước bữa tiệc, bạn hãy ăn một bữa ăn nhẹ giàu protein như sữa chua không béo và một miếng trái cây. Protein sẽ mang đến nguồn năng số lượng bền vững, giúp cho cơ thể dễ thực hiện bỏ qua hoạt chất béo bão hòa (có trong mỡ động vật, thực phẩm nấu sẵn) và muối, những hoạt chất có thể dẫn tới huyết áp cao và cholesterol trong máu. Trái cây sẽ khiến cho cơ thể có cảm giác no, ngoài ra chúng mang đến các loại vitamin cần phải thiết cho cơ thể.

giữ thói quen sống lành mạnh

Thực hiện thói quen sống lành mạnh là một trong những cách tốt nhất để giữ gìn nguy cơ đau đớn tim không tăng lên khi kỳ nghỉ lễ tới gần. Mỗi người hãy chủ động tiêm phòng cúm, ngừng hút thuốc lá… Hút thuốc là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra ra căn bệnh tim mạch, thường dẫn tới đau đớn tim hoặc đột quỵ. Sử dụng thuốc lá cũng có thể dẫn tới nhiều vấn đề sức khỏe không không khác.

Trong những tháng mùa đông, khi ngày ngắn và thời tiết lạnh, nhiều người có thể sẽ trì hoãn việc tập thể thao. Giới chuyên gia sức khỏe khuyến cáo, mỗi người nên tập 30 phút mỗi ngày vào toàn bộ các ngày trong tuần. Mỗi cá nhân nên tìm một kế hoạch tập thể thao phù hợp với mình, có thể là tập thể thao tại nhà hoặc tham gia phòng tập.

Lê Nguyễn (Theo Healthline)

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.