Cách giúp cho vùng kín khỏe mạnh sau khi quan hệ

Vệ sinh, lau sạch vùng kín hoặc ăn một bữa ăn nhẹ có thể giúp cho chị em giữ bộ phận sinh dục nữ luôn được khỏe mạnh sau cuộc quan hệ.

Các chứng bệnh lây nhiễm qua đường tình dục (STDs) có thể xuất hiện rất nhanh chóng nếu nữ giới không biết cách vệ sinh sau khi quan hệ đúng cách. Không những giúp cho ngăn ngừa mùi hôi, việc giữ gìn bộ phận sinh dục nữ khỏe mạnh còn góp phần ngăn chặn vi khuẩn, tránh gây ra các chứng bệnh do viêm nhiễm như viêm nhiễm bộ phận sinh dục nữ, nhiễm trùng tử cung, cổ tử cung… Do đó, phụ nữ nên xây dựng thói quen vệ sinh sau mỗi cuộc yêu để vùng kín luôn sạch sẽ và giữ gìn sức khỏe cho cả hai.

Đi vệ sinh trước và sau khi quan hệ

TS Allison Hill – Bác sĩ Sản phụ khoa tại Los Angeles (Mỹ), cho rằng, nữ giới nên thực hiện trống bọng đái trước và sau khi quan hệ để tống vi khuẩn ra ngoài. Điều đơn giản này sẽ giúp cho độ pH trong bộ phận sinh dục nữ luôn được cân bằng và hạn chế nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu hoặc nhiễm trùng tiểu.

thực hiện sạch vùng kín

Sau khi vệ sinh xong, nữ giới nên lau từ trước ra sau bằng khăn sạch. Bởi số lượng nước còn sót lại sẽ dẫn tới nguy cơ nhiễm trùng nấm men hoặc nhiễm trùng tiểu. Ngoài ra, phái đẹp cũng cần phải thay thế đồ lót rộng rãi với hoạt chất liệu thoáng khí như cotton để tránh vùng kín gặp phải không dễ chịu, bí bách.

Vệ sinh vùng kín đúng cách sẽ giúp chị em và đối tác phòng tránh các bệnh nhiễm trùng. Ảnh: Freepik

Vệ sinh “vùng kín” đúng cách sẽ giúp cho chị em và đối tác phòng tránh các chứng bệnh nhiễm trùng. Ảnh: Freepik

Hạn chế tạo mùi hương

Theo TS Mary Jane Minkin – giáo sư lâm sàng về sản phụ khoa Mỹ, khu vực mô âm hộ và bộ phận sinh dục nữ là nơi nhạy cảm nhất trên cơ thể. Thông thường, độ pH của bộ phận sinh dục nữ sẽ ở mức 4. Khi độ pH cao sẽ thực hiện cho vi khuẩn tiến triển; dẫn tới nhiễm trùng bộ phận sinh dục nữ hoặc tiết niệu. Do đó, các phụ nữ hãy cố gắng tránh các sản phẩm có mùi thơm, ví dụ như sữa tắm bong bóng và tất cả các loại xà phòng mạnh có độ pH cao.

Tránh thụt rửa

bộ phận sinh dục nữ có thể tự thực hiện sạch và không cần phải xà phòng hoặc nước hoa mạnh để giữ vệ sinh. Hành động thụt rửa bộ phận sinh dục nữ quá sâu có thể loại bỏ vi khuẩn tốt và gây ra ra các vấn đề về độ pH cho vùng kín. Theo các chuyên gia khẳng định, thụt rửa không ngăn ngừa thụ thai và các chứng bệnh lây nhiễm truyền qua đường tình dục. thay thế vào đó, nó có thể thực hiện tăng nguy cơ nhiễm trùng hoặc thậm chí các tác hại thai kỳ.

Ăn nhẹ sau khi quan hệ

Một bữa ăn nhẹ sau khi quan hệ sẽ giúp cho chị em nhanh chóng phục hồi năng số lượng và hạn chế tình trạng suy giảm tác dụng sinh dục. Theo Insider, các loại thực phẩm chứa men vi sinh sẽ giúp cho chị em giữ độ pH lành mạnh trong bộ phận sinh dục nữ. Nếu nằm trong nhóm dễ gặp phải nhiễm trùng đường tiểu, phái đẹp cũng có thể uống chiết xuất nam việt quất để ngăn ngừa chứng bệnh tái phát.

Huyền My (Theo Insider, Womens Health)

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.