Cách nhận biết nam giới yếu sinh lý đơn giản và chuẩn xác nhất

Cách nhận biết nam giới yếu sinh lý là một trong những chủ đề được nhiều phụ nữ quan tâm nhất hiện nay. Vậy cách nhận biết nam giới yếu sinh lý đơn giản và chuẩn xác nhất là sao?. Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây!

Cách nhận biết nam giới yếu sinh lý

Sinh lý nam giới kém có thể do nguyên nhân xuất phát từ tâm lý quá mức như: lo lắng, lo lắng, mệt mỏi,… tuy nhiên cũng có thể do nguyên nhân sức khỏe không tốt như đang mắc căn bệnh lý nào đó, chế độ sinh hoạt không khoa học, thiếu ngủ, lao động quá sức,… Tuy nhiên, dù yếu sinh lý xuất phát từ nguyên nhân nào thì phụ nữ cũng có thể nhận biết qua một vài đặc tính sau đây:

1. Nhận biết yếu sinh lý nam qua ngoại hình

Ngoại hình bên ngoài của nam giới cũng có thể phần nào nhận xét được tình trạng sinh lý của nam giới. Cụ thể qua các dấu hiệu sau:

 • Rụng tóc nhiều: Nam giới rụng tóc nhiều là dấu hiệu cho xuất hiện có thể mắc căn bệnh lý về tuyến giáp như ung thư tuyến giáp. Khi tuyến giáp của nam giới mắc phải tác động sẽ khiến cho lông mày mỏng hơn. Các chuyên gia nghiên cứu cho rằng, có tới 63% nam giới có căn bệnh lý về tuyến giáp sẽ giảm sút ham muốn, tình dục hoặc mắc căn bệnh lý mối liên quan tới tinh dục như: rốiloạn cương cứng dương, xuất tinh sớm, không thể xuất tinh,…
 • Khứu giác kém nhạy: Nam giới nếu gặp vấn đề về mùi hương đó sẽ là dấu hiệu cảnh báo căn bệnh parkinson. Bởi căn bệnh parkinson gây ra ra tình trạng rối loạn cương cứng dương cho nam giới vì tình trạng tuần hoàn máu kém. Điều này gây ra ra do thần kinh trung ương ở não mắc phải tác động nên dẫn tín hiệu kém.
 • Móng tay: Nam giới có dấu hiệu vệt đỏ dưới móng tay thường có nguy cơ mắc căn bệnh lupus cao hơn. Theo nghiên cứu cho xuất hiện, nam giới mắc căn bệnh lupus ban đỏ hệ thống thì thường có thể tích tinh hoàn nhỏ, số số lượng tinh trùng kém, nhiều tinh trùng dị loại hoặc khuyết tật hơn những người thường thì.
 • Dái tai có nếp nhăn: Nam giới có nếp nhăn ở dái tai thì có nguy cơ về căn bệnh tim mạch cao hơn người thường thì tới 8 lần. Trong thực thế từng chứng minh căn bệnh xơ vữa động mạch chủ yếu là nguyên nhân gây ra ra rối loạn cương cứng dương khiến cho dương vật của nam giới khó khăn cương cứng cứng tác động tới quá trình xuất tinh của phái mạnh.
 • Ngón tay trỏ dài hơn ngón áp út: Nhận diện tình trạng này từng được nghiên cứu của Anh chỉ ra. Theo đó, phái mạnh có đặc tính này thì tỉ lệ đồng tính cao. Ngược lại, nếu nam giới có bàn tay với ngón áp út và ngón trỏ với độ dày tương đương nhau thì sẽ có xu hướng nam tính, có nguy cơ sinh sản tốt.
 • Giọng nói trầm: Nhiều phụ nữ hiện nay cho rằng, nam giới có giọng nói trầm thì có vẻ nam tính hơn và chuyện chăn gối sẽ mạnh mẽ. Tuy nhiên, thực tế thì có vẻ nhận định này hoàn toàn sai. Nam giới mà có giọng nói trầm thì uy tín tinh trùng kém. Điều này được lý giải bởi nồng độ testosterone cao gây ra trở ngại quá trình sản xuất tinh trùng tuy nhiên lại giúp cho nam giới có được dinh dưỡng giọng trầm gây ra kích thích chị em phụ nữ.
Nhận biết yếu sinh lý nam qua ngoại hình

Nhận biết yếu sinh lý nam qua ngoại hình

2. Nam giới yếu sinh lý qua khía cạnh tình dục

Khi từng lấy vợ và có sinh hoạt tình dục thì người vợ tinh tế có thể dựa vào một vài đặc tính sau để nhận biết ông xã mình có gặp vấn đề về sinh lý thường không?. 

 • Suy giảm sút ham muốn tính dục: Không còn ham muốn, không còn thích tình dục, mất cảm giác trong quan hệ tình dục, thường xuyên mắc phải lo lắng, mệt mỏi hoặc đau đớn buồn quá mức.
 • Rối loạn cương cứng dương: Nam giới khi từng được kích thích tình dục bằng nhiều cách tuy nhiên dương vật vẫn không thể cương cứng cứng hoặc có cương cứng cứng tuy nhiên thiếu để đưa vào sâu bộ phận sinh dục nữ. Ngoài ra, dương vật mắc phải rối loạn cương cứng dương sẽ khó khăn xuất tinh và khó khăn đạt được khoái cảm trong tinh dục.
 • Rối loạn xuất tinh: Khi quan hệ tới mức hưng phấn tuy nhiên không thể xuất tinh, xuất tinh sớm hoặc xuất tinh ngược.
 • đau đớn buốt khi quan hệ tình dục: dấu hiệu này là dấu hiệu của suy giảm sút công dụng tình dục. Cảm giác đau đớn buốt dấu hiệu rõ ràng khi dương vật cương cứng cứng, khi kích thích lên bao quy đầu, xuất tinh hoặc tiểu tiện.
 • Tâm lý không thoải mái: Nam giới sẽ cảm xuất hiện ngại ngùng, lo lắng, lo lắng bởi điều này xuất phát từ nhiều nguyên nhân khách quan như lao động quá sức, thức khuya, mệt mỏi,…nên khiến cho tâm trạng không được thoải mái gây ra tác động tới công dụng sinh lý.
 • Không đạt khoái cảm trong giao hợp: Mặc dù từng xuất tinh ra ngoài tuy nhiên không cảm xuất hiện cực khoái sau khi quan hệ tình dục.
 • ông xã yếu sinh lý lười thế đổi tư thế: Để đạt khoái cảm trong tình dục, gắn kết tình cảm thì thường sẽ thế đổi nhiều tư thế quan hệ. Thế tuy nhiên, nếu đột nhiên bạn tình chỉ muốn quan hệ một tư thế duy nhất thì có thể anh ấy đang gặp vấn đề về sinh lý.
 • Quan hệ xong không xuất hiện vui: Quan hệ tình dục giúp cho giải tỏa lo lắng cho cả hai, sản sinh ra hoocmon tình yêu tuy nhiên nếu quan hệ xong mà cảm xuất hiện không vui có lẽ anh ấy chưa thực sự đạt được khoái cảm khi ân ái.
Nam giới yếu sinh lý qua khía cạnh tình dục

Nam giới yếu sinh lý qua khía cạnh tình dục

3. Cách nhận biết nam giới yếu sinh lý qua yếu tố tâm lý

Tình dục đóng vai trò quan trọng trong đời sống của phái mạnh lẫn nữ giới. Khi nam giới mắc phải yếu sinh lý thường cảm xuất hiện mặc cảm, xấu hổ, không dễ chịu,… do không thể hiện được bản lĩnh của nam giới. hàng đầu vì vậy, ngoài những dấu hiệu trên, chị em có thể nhận biết nam giới yếu sinh lý qua một vài vấn đề thể hiện qua tâm lý như:

 • lo lắng thần kinh: Khi quan hệ hormon endorphin được sản sinh khiến cho nam giới không có suy nghĩ tiêu cực, giảm sút lo lắng mệt mỏi và đem lại nguồn năng số lượng dồi dào. Vì vậy, nam giới mắc phải yếu sinh lý sẽ cảm xuất hiện lo âu quá mức do tần suất quan hệ thấp.
 • Thiếu tự tin khi đề cập tới tinh dục: Thông thường, nam giới luôn là người chủ động trong việc quan hệ tình dục. Tuy nhiên, khi nam giới mắc phải yếu sinh lý sẽ mặc cảm và trốn tránh khi nhắc tới chuyện chăn gối.
 • Thích sống một mình: Nam giới có xu hướng thích sinh sống một mình, không muốn tìm kiếm người yêu. dấu hiệu này thể hiện nam giới không có ham muốn thỏa mãn thể xác.
Cách nhận biết đàn ông yếu sinh lý qua yếu tố tâm lý

Cách nhận biết nam giới yếu sinh lý qua yếu tố tâm lý

4. một vài dấu hiệu không tương tự

Ngoài những dấu hiệu qua tình dục, ngoại hình và tâm lý, bạn có thể nhận biết phái mạnh yếu sinh lý qua một vài dấu hiệu sau:

 • khó khăn có con: Thực tế, nam giới mắc phải suy giảm sút công dụng sinh lý thường uy tín và số số lượng tinh trùng thấp. Phần lớn tinh trùng có sức sống kém khó khăn thâm nhập vào trong buồng trứng. hàng đầu vì vậy, phần lớn phái mạnh yếu sinh lý đều khó khăn có con hoặc thậm chí vô sinh.
 • giảm sút trí nhớ: Testosterone tác động tới não bộ và hệ thần kinh trung ương khiến cho nam giới mắc phải suy giảm sút trí nhớ và đồng thời giảm sút nguy cơ tập trung khi lao động.
 • Nhức mỏi toàn thân: Cơ thể mỏi nhức là dấu hiệu thường gặp nhất ở nam giới yếu sinh nguyên do tác động bởi tuổi tác tác động. Quá trình thoái hóa không những tác động tới công dụng tinh dục mà còn gây ra thoái hóa xương khớp khiến cho nam giới cảm xuất hiện mỏi nhức người khi vận động thường đi lại.
 • Mắc các căn bệnh lý mạn tính: Các nhà nghiên cứu cho xuất hiện, phái mạnh mắc căn bệnh tiểu đường có nồng độ testosterone thấp và ngược lại. Ngoài ra, người mắc căn bệnh lý huyết áp cao cũng có thể suy giảm sút công dụng sinh nguyên do tuần hoàn máu không được ổn định khiến cho quá trình cương cứng cứng dương vật trở nên khó khăn khăn.

Vừa rồi là cách nhận biết nam giới yếu sinh lý giúp cho chị em hiểu rõ hơn về vấn đề này. Tuy nhiên, thông tin trên chỉ mang tính dinh dưỡng tham khảo bởi yếu tố này còn phụ thuộc vào thói quen, thể trạng, sức khỏe của nam giới. Vì vậy, để có được chẩn đoán chuẩn xác chị em nên khuyến khích người yêu (tình) tìm gặp bác sĩ chuyên khoa để được thăm kiểm tra và có phương án điều trị thích hợp.

Cách đẩy lùi các dấu hiệu yếu sinh lý

Ngoài cách nhận biết nam giới yếu sinh lý ra chắc hẳn chị em cũng muốn biết các đẩy lùi các dấu hiệu yếu sinh lý ở nam giới. Để hạn chế các dấu hiệu yếu sinh lý nam, các quý ông nên thế đổi chế độ dinh dưỡng, thói quen sống lành mạnh theo các gợi ý dưới đây:

 • Hàng ngày bổ sung rau xanh như: rau bina, nên tây,…có tác dụng thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu tới dương vật từ đó tình trạng dương vật được tăng cao.
 • Bổ sung các loại thực phẩm tốt cho hệ tim mạch như: hải sản, trứng, cá, thịt gia cầm, các loại hạt, đậu,…
 • Bổ sung hải sản giàu dinh dưỡng kẽm như: hàu, tôm, cua,…
 • Hạn chế sử dụng rượu bia thường các dinh dưỡng kích thích.
 • Không thực hiện dụng tự sướng quá 4 lần/ tuần.
 • Mỗi ngày ngủ đủ giấc để hạn chế mức lo lắng do tác động tâm lý.
 • Thường xuyên tập luyện thể thao thể thao hàng ngày để nâng cao sức đề kháng.
 • Thường xuyên chia sẻ, giao tiếp với bạn tình để hiểu nhau hơn trong vấn đề quan hệ tình dục.
Cách đẩy lùi các biểu hiện yếu sinh lý

Cách đẩy lùi các dấu hiệu yếu sinh lý

Bài viết trên từng chia sẻ cho bạn cách nhận biết nam giới yếu sinh lý và các đẩy lùi dấu hiệu này. Nếu bạn đang nghi ngờ hàng đầu mình thường bạn tình mắc phải yếu sinh lý có thể liên hệ tới số Hotline: 0395456294 để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn.

Giới thiệu về tác giả

Bác sĩ CKII Tạ Đình Việt

Bác sĩ Tạ Đình Việt là bác sĩ Ngoại khoa giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên môn với tấm lòng y đức hết mình mang lại sức khỏe cho tất cả người…là những gì mà đa số người căn bệnh nhận ra được.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn nên trao đổi thêm về chủ đề sau đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.