Cách phòng tránh căn bệnh viêm bộ phận sinh dục nữ tái phát

Bổ sung probiotic, dùng tỏi và mặc đồ lót thoáng khí là một trong những cách giúp cho phòng ngừa, thực hiện thuyên giảm sút căn bệnh viêm bộ phận sinh dục nữ.

Viêm bộ phận sinh dục nữ là căn bệnh dễ gặp phải ở nữ giới trong lứa tuổi sinh sản. Đây là một trong những căn bệnh phụ khoa thường thấy nhất ở nữ giới thường tiếp diễn trong lứa tuổi từ 15 tới 44. Theo thống kê từ WebMD, có tới 75% phụ nữ trên thế giới từng gặp rắc rối với căn bệnh tình này và có tới 8% trường hợp tái phát hơn 4 lần mỗi năm. Theo các nhà khoa học, căn bệnh viêm bộ phận sinh dục nữ thường do thói quen sống sinh hoạt, vùng kín ướt át hoặc quan hệ với nhiều bạn tình,… Dưới đây là những cách phòng tránh căn bệnh viêm bộ phận sinh dục nữ.

Viêm âm đạo khiến chị em rơi vào trạng thái căng thẳng và khó chịu. Ảnh: Freepik.

Viêm bộ phận sinh dục nữ thực hiện cho chị em rơi vào trạng thái lo sợ và không dễ chịu. Ảnh: Freepik.

Bổ sung probiotic

Probiotic không những đem đến cho cơ thể các vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa mà còn cho cả bộ phận sinh dục nữ. Theo một nghiên cứu cho xuất hiện, việc bổ sung probiotic có thể mang tới lợi ích ngắn hạn và dài hạn trong việc điều trị các căn bệnh phụ khoa. Nếu chị em mắc căn bệnh viêm bộ phận sinh dục nữ do vi khuẩn, hãy bổ sung probiotic vào chế độ ăn hằng ngày để giúp cho điều trị và ngăn ngừa căn bệnh trong tương lai. những sản phẩm giàu probiotic như: sữa chua không đường, kim chi, nấm thủy sâm…

Tỏi

Hoạt dưỡng chất allicin trong tỏi có tác dụng như một dưỡng chất thuốc giúp cho khắc phục tình trạng viêm nhiễm trong cơ thể một cách nhanh chóng. Vì vậy, tỏi cũng được xem là một liệu pháp trị căn bệnh viêm bộ phận sinh dục nữ. Một nghiên cứu được đăng trên tạp chí y khoa Iranian Red Crescent (UAE) từng so sánh việc sử dụng thuốc chứa chiết xuất từ tỏi và thuốc thuốc trị viêm bộ phận sinh dục nữ. Kết quả cho xuất hiện uống viên bổ sung tỏi có thể là một lựa chọn lựa để điều trị viêm bộ phận sinh dục nữ do vi khuẩn.

Mặc đồ lót thoáng khí

những loại đồ lót có thể là nguyên nhân thực hiện cho căn bệnh viêm bộ phận sinh dục nữ tái phát. Bởi lẽ, những dưỡng chất liệu như thun, ren có thể thực hiện cho vi khuẩn sinh sản và thực hiện trầm trọng thêm tình trạng nhiễm trùng bộ phận sinh dục nữ do vi khuẩn. Theo khuyến cáo của khoa Y học và sức khỏe tại Đại học New Hampshire (Mỹ) để ngăn ngừa và thực hiện thuyên giảm sút căn bệnh viêm bộ phận sinh dục nữ do vi khuẩn, phụ nữ nên mặc đồ lót bằng vải cotton thoáng khí, tránh mặc quần bó sát.

thế đổi chế độ ăn

kèm theo phương pháp trị trị căn bệnh hữu hiệu thì thực đơn uống khoa học cũng là điều hết sức quan trọng giúp cho chị em phòng ngừa và trị trị hữu hiệu. Theo các nhà khoa học, chị em nên tránh đường, các món tráng miệng ngọt, thực phẩm có men hoặc pho mát. thế vào đó, nên bổ sung sữa chua và ăn phối hợp thêm nhiều loại rau.

Quan hệ tình dục an toàn

Những người đang được chẩn đoán mắc căn bệnh viêm bộ phận sinh dục nữ nên kiêng quan hệ tình dục hoặc sử dụng các phương pháp giữ an toàn như dùng bao cao su. Sau khi giao hợp, người căn bệnh nên rửa sạch bộ phận sinh dục nữ để tránh mắc phải nhiễm trùng do các dưỡng chất xoa trơn hoặc tinh dịch. Khi vệ sinh chỉ nên rửa bên ngoài, không nên thụt rửa vào sâu bên trong.

Nếu xuất hiện vùng kín có những thế đổi không thường thì như khí hư ra nhiều có màu sắc không thường thì, nóng rát, ngứa ngáy ngáy âm hộ, tiểu buốt, đau đớn bụng dưới… chị em nên tới gặp bác sĩ sớm để được thăm kiểm tra.

Huyền My (Theo Medical News Today, WebMD)

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.