Cách suy giảm hơi thở nặng mùi thuốc lá

Đánh răng, dùng nước súc miệng, nhai kẹo cao su không đường ngay sau khi hút thuốc có thể nâng cao hơi thở nặng mùi.

Thuốc lá chứa tầm 600 thành phần không tương tự nhau. Khi đốt cháy, chúng tạo ra hàng nghìn hóa dinh dưỡng, thực hiện tăng nguy cơ mắc chứng bệnh răng miệng, gây nên hôi miệng. Dưới đây là 7 cách để suy giảm hơi thở nặng mùi thuốc lá.

Đánh răng

Đánh răng có thể loại bỏ mùi khói thuốc trong miệng. Dành ít nhất hai phút để đánh răng sạch sẽ, dùng bàn chải có kích thước phù hợp, độ rộng vừa đủ để thực hiện sạch tất cả vùng trong miệng. một vài loại kem đánh răng chuyên biệt dành cho người hút thuốc có tác dụng suy giảm ố răng, mùi hôi tạm thời. Tuy nhiên, chúng thường có tính mài mòn cao hơn loại thông thường.

Nhai kẹo cao su không đường

Trường hợp không thể đánh răng thì nhai kẹo cao su trong tầm 5 phút. Khi nhai kẹo, miệng tiết ra nhiều nước bọt hơn, giúp cho loại vi khuẩn gây nên mùi khỏi răng, nướu. Ưu tiên lựa chọn loại không đường vì vi khuẩn trong miệng phối hợp với đường tăng tiết axit ăn mòn răng, hôi miệng.

Sử dụng nước súc miệng

Nước súc miệng có thể loại bỏ vi khuẩn trong miệng, mang lại cảm giác sạch sẽ, thơm mát. Người hút thuốc lựa chọn loại chứa thành phần thymol (dinh dưỡng chống mảng bám hoặc viêm nướu), không chứa cồn để tránh kích ứng miệng. Nên mang theo một chai nước súc miệng nhỏ, sử dụng sau khi hút thuốc.

Hút thuốc có thể gây ra các vấn đề về răng miệng như ố răng, hôi miệng... Ảnh: Freepik

Hút thuốc có thể gây nên ra các vấn đề về răng miệng như ố răng, hôi miệng. Ảnh: Freepik

thực hiện sạch lưỡi

Vệ sinh lưỡi giúp cho hạn chế vi khuẩn xấu tiến triển, suy giảm mùi hôi do hút thuốc. Cạo sạch lưỡi mỗi ngày, nhẹ nhàng để loại bỏ vi khuẩn. thiết gặp phải cạo lưỡi chuyên dụng có hữu hiệu thực hiện sạch gần tương đương với bàn chải đánh răng thông thường.

Uống đủ nước

Người hút thuốc lá nên uống đủ nước, tầm 8 ly mỗi ngày. Uống nước không khử hoàn toàn mùi thuốc lá song thực hiện tăng tiết nước bọt, hạn chế vi khuẩn gây nên mùi sinh sôi. số lượng nước uống cần phải tăng thêm trong ngày nóng, lúc tập thể thao. Nên lựa chọn nước lọc, tránh đồ uống có đường vì mùi hơi thở nặng hơn.

Điều trị chứng bệnh về răng miệng

chứng bệnh nướu răng (viêm nướu) thực hiện cho vi khuẩn xâm nhập nướu, bề mặt răng dẫn tới tạo thành mảng bám và cao răng, gây nên mùi hôi miệng. Nhóm hút thuốc có nguy cơ mắc chứng bệnh nướu răng cao hơn. Hút thuốc thường kèm mắc chứng bệnh nướu răng thực hiện gia tăng các tác nhân gây nên mùi.

Dấu hiệu cảnh báo chứng bệnh nướu răng gồm nướu đỏ, sưng hoặc ra máu, răng lung lay, nhạy cảm. Các kỹ thuật điều trị như dùng thuốc theo chỉ định, thực hiện sạch răng thường xuyên, dùng chỉ nha khoa.

Sử dụng thực phẩm

một vài thực phẩm giúp cho nâng cao hơi thở có mùi thuốc lá. Sữa chua không đường bổ sung vi khuẩn tốt trong miệng, dạ dày, thay thế thế vi khuẩn xấu. Các loại thảo mộc như đinh hương, thì là, quế hồi, bạc hà có đặc tính kháng khuẩn, chống nấm, cho hơi thở dễ chịu hơn.

Hút thuốc cũng suy giảm nguy cơ nhạy bén của khứu giác nên người hút không dễ phát hiện mùi hơi thở. Các chuyên gia khuyến cáo không nên hút thuốc để tránh hại sức khỏe.

Bảo Bảo (Theo Healthline, Wikihow)

Độc giả đặt thắc mắc về chứng bệnh hô hấp tại đây để bác sĩ giải đáp


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.