Cách suy yếu triệu chứng ung thư phổi tại nhà

Xoa bóp, thiền, yoga, châm cứu… có thể giúp cho người chứng bệnh ung thư phổi suy yếu triệu chứng và tác dụng phụ khi điều trị như mệt mỏi, suy yếu đau đớn, hoang mang.

Ung thư phổi là nguyên nhân gây nên tử vong hàng đầu trên thế giới. chứng bệnh ung thư bắt đầu ở phổi và có thể lây lan lan sang các vùng không không khác của cơ thể. Người chứng bệnh thường gặp các triệu chứng như buồn nôn, đau đớn tức, chóng mặt, khó khăn thở… Trong quá trình điều trị bằng các phương pháp hóa trị, xạ trị, người chứng bệnh dễ chán ăn, mệt mỏi, tâm trạng lo lắng…

Theo Healthline, suy yếu các tác dụng phụ trong điều trị, tăng cao sức khỏe tinh thần có thể giúp cho ích cho người chứng bệnh. Các cách khắc phục tại nhà dưới đây dù không chữa trị khỏi ung thư phổi tuy vậy có thể thực hiện suy yếu các triệu chứng của chứng bệnh.

Xoa bóp: có thể giúp cho suy yếu đau đớn và lo lắng. Hiện nay có nhiều cách xoa bóp dành riêng cho người chứng bệnh ung thư. Các nhà trị liệu xoa bóp sử dụng bàn tay hoặc bàn chân để tạo áp lực thư giãn các cơ mắc phải căng, giúp cho suy yếu đau đớn, hoang mang. những vị trí đau đớn phổ quát của người mắc phải ung thư phổi là ở ngực, cổ, vùng eo lưng và vai.

Xoa bóp có thể giúp giảm đau, giảm lo lắng. Ảnh: Freepik

Xoa bóp có thể giúp cho suy yếu đau đớn, suy yếu mệt mỏi. Ảnh: Freepik

Châm cứu: châm cứu có thể giúp cho người mắc ung thư phổi suy yếu đau đớn, suy yếu buồn nôn khi được thực hiện bởi nhân viên y tế đã từng qua đào tạo. Châm cứu dựa trên sự kích thích các điểm cụ thể trên cơ thể bằng những chiếc kim rất mỏng. Phương pháp điều trị này nhằm khôi phục lại dòng năng số lượng tự nhiên trong cơ thể. Trước khi thực hiện phương pháp này, người chứng bệnh cần phải hỏi ý kiến của bác sĩ điều trị.

Thiền: thư giãn và suy ngẫm có thể thực hiện suy yếu hoang mang và tăng cao tin cậy cuộc sống, sức khỏe tinh thần của người chứng bệnh ung thư phổi. Kỹ thuật thở sâu khi thiền định cũng hỗ trợ người chứng bệnh tăng cường công dụng phổi.

Yoga: phối hợp các kỹ thuật thở, kéo căng, yoga tạo cho bạn cảm giác thoải mái hơn, suy yếu bớt lo lắng, buồn phiền do chứng bệnh gây nên ra. Yoga cũng là cách giúp cho người chứng bệnh tăng cao giấc ngủ, một vấn đề quan trọng với người chứng bệnh ung thư phổi. Các tư thế yoga có thể hỗ trợ máu tuần hoàn từ chân và xương chậu trở lại tim, sau đó qua phổi, nơi nó được mang lại oxy mới.

Điều chỉnh chế độ dinh dưỡng: chế độ dinh dưỡng không chữa trị được ung thư phổi tuy vậy hoạt chất dinh dưỡng nhận được từ thực phẩm có thể đáp ứng nhu cầu cần phải thiết, giúp cho người chứng bệnh phục hồi tốt hơn. Các phương pháp điều trị khiến cho chán ăn, cơ thể khó khăn hấp thụ vitamin. Do đó, người chứng bệnh nên ăn khi cảm xuất hiện thèm. Nếu không ngon miệng, bạn hãy thử ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày. Người chứng bệnh có thể bổ sung những thực phẩm và đồ uống ít đường, nhiều calo, sử dụng trà bạc hà và trà gừng tươi để thực hiện dịu hệ tiêu hóa.

Trường hợp người chứng bệnh mắc phải không dễ chịu dạ dày, lở miệng nên hạn chế thực phẩm cay, nóng. Bổ sung nhiều thực phẩm giàu hoạt chất xơ sẽ có lợi khi táo bón. Khi điều trị, nguy cơ dung nạp những loại thực phẩm cho cơ thể có thể thế đổi. Bạn cũng có thể tìm tới chuyên gia dinh dưỡng để được hỗ trợ.

Hà Phượng
(Theo Healthline)

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.